Từ khóa: Thác Phú Cường

Quanh co ghềnh thác

Quanh co ghềnh thác

(GLO)- Câu thành ngữ “lên thác xuống ghềnh” của người Việt chúng ta thật có sức gợi. Không chỉ gợi hình ảnh, nó còn gợi cảm giác và gợi cả những thanh âm. Mỗi khi đứng trước một con thác, nhìn dòng nước lao từ trên cao xuống, rồi uốn mình đổ xuôi đi, tôi luôn nghĩ đến câu thành ngữ ấy.
Phát triển du lịch: Cần giải pháp đột phá

Phát triển du lịch: Cần giải pháp đột phá

(GLO)- Gia Lai có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử-văn hóa và những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc bản địa. Xác định rõ thế mạnh của địa phương, những năm qua, tỉnh đã nỗ lực phát triển ngành du lịch song kết quả đạt được chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế vốn có. Để du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương, tỉnh cần có những giải pháp đồng bộ, mang tính đột phá.
Du lịch Chư Sê: chưa xứng tầm với tiềm năng

Du lịch Chư Sê: chưa xứng tầm với tiềm năng

(GLO)- Mặc dù có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch nhưng ngành “công nghiệp không khói“ của huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) vẫn chưa có sự đột phá mạnh mẽ. Nguyên nhân là do nguồn lực đầu tư của Nhà nước còn hạn chế, trong khi việc kêu gọi xã hội hóa phát triển lĩnh vực này gặp nhiều khó khăn.
Những con đường ngoại ô

Những con đường ngoại ô

(GLO)- Pleiku nhỏ như lòng bàn tay. Những du khách đặt chân đến Phố núi sau tầm một giờ đồng hồ vòng vèo khám phá nội thành đều “chốt sổ“ lại như vậy, như câu thơ của Vũ Hữu Định “đi dăm phút đã về chốn cũ“.
Thác Phú Cường thắng cảnh của vùng đất Chư Sê

Thác Phú Cường thắng cảnh của vùng đất Chư Sê

(GLO)- Thác Phú Cường là thác trên sông Ia Pết ở vùng đất xã Dun (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai). Thác Phú Cường nằm cách quốc lộ 25 từ ngã ba Phú Cường về phía đông cỡ 1,3 km theo đường thẳng và đi đường bộ thì cỡ 2 km. Thác cách thị trấn Chư Sê cỡ 18 km.
Hoang sơ thác Kleng

Hoang sơ thác Kleng

(GLO)- Thời gian gần đây, thác Kleng (làng Tơ Răh, xã Bar Măih, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã trở thành điểm đến của nhiều du khách. Đến đây, mọi người được thoải mái tận hưởng không khí trong lành giữa núi non hùng vĩ và tắm mình trong dòng suối mát lành.
Du lịch Gia Lai qua màn ảnh nhỏ

Du lịch Gia Lai qua màn ảnh nhỏ

(GLO)- Thời gian qua, ngành Du lịch tỉnh Gia Lai chú trọng đa dạng hóa hình thức quảng bá, giới thiệu cảnh sắc tỉnh nhà. Đặc biệt, hình ảnh về Gia Lai được phát sóng ngày càng nhiều trên các kênh truyền hình như: VTV, VOVTV... góp phần đưa hình ảnh con người, thiên nhiên và nền văn hóa đặc sắc đến gần hơn với bạn bè trong và ngoài nước.
Thác Phú Cường - "Dải lụa" của núi rừng Gia Lai

Thác Phú Cường - "Dải lụa" của núi rừng Gia Lai

Tây Nguyên là mảnh đất trời phú được thiên nhiên ban tặng vô vàn ngọn thác đẹp. Có thể kể đến vài cái tên Pongour, Prenn, Dambri (Lâm Đồng), thác Draynur (Đăk Lăk), Dray Sáp, Đăk G'Lun (Đăk Nông)... Thác Phú Cường tỉnh Gia Lai cũng nằm trong số đó, là điểm đến du lịch sinh thái đầy hấp dẫn của huyện Chư Sê ngày nay.
Nhanh chóng xây dựng tuyến du lịch kết nối Chư Sê và Phú Thiện

Nhanh chóng xây dựng tuyến du lịch kết nối Chư Sê và Phú Thiện

(GLO)- Đó là chỉ đạo của đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Phú Thiện và Chư Sê ngày 21-2 để thống nhất chủ trương đề xuất đầu tư phát triển hạ tầng kết nối tuyến du lịch của 2 địa phương này.
Lãng du ở phố núi

Lãng du ở phố núi

Sắc vàng của những cánh rừng châu Âu chắc chắn cuốn hút kẻ lữ hành ưa xê dịch. Vậy nhưng nếu ai đó may mắn có mặt ở phố núi Pleiku (Gia Lai) thời điểm này sẽ không khỏi xuýt xoa bởi sắc thu ngọt ngào không kém.
Thác Phú Cường điểm đến ấn tượng

Thác Phú Cường điểm đến ấn tượng

(GLO)- Cách TP. Pleiku khoảng 45km về hướng Đông Nam, thác Phú Cường (xã Dun, huyện Chư Sê) được mệnh danh là một trong những thác nước đẹp nhất ở tỉnh Gia Lai, nơi du khách sẽ được lạc vào trong trong khung cảnh hoang sơ nhưng không kém phần tráng lệ giữa đại ngàn.
Chấm dứt thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái thác Phú Cường

Chấm dứt thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái thác Phú Cường

Sở Kế hoạch và Đầu tư vừa có Công văn số 1401/SKHĐT-DN yêu cầu Công ty cổ phần Phú Hưng Thịnh Gia Lai (thôn 1, xã Ia Pal, huyện Chư Sê) chấm dứt hoạt động dự án đầu tư Khu du lịch sinh thái thác Phú Cường do liên tục chậm trễ trong kế hoạch triển khai và báo cáo tiến độ thực hiện dự án. Đến hết năm 2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tham mưu UBND tỉnh thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án và Công ty có trách nhiệm bàn giao mặt bằng sạch.