Từ khóa: Tết cổ truyền

Đón Tết Việt giữa trời Tây

Đón Tết Việt giữa trời Tây

(GLO)- Từ bỏ công việc ổn định để sang trời Tây du học về ngành Xuất nhập khẩu, cô gái trẻ Trần Ngọc Bảo (SN 1995; đường Âu Cơ, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) không giấu được nỗi niềm khi phải đón Tết cổ truyền xa nhà. Thế nhưng, 9X cũng bày tỏ sự háo hức cùng những dự định mới trong chuyến xa Tổ quốc này.
Hương vị bánh mứt “Nhà làm”

Hương vị bánh mứt “Nhà làm”

(GLO)- Tết về! Nhiều loại bánh, mứt mang thương hiệu “nhà làm” vẫn luôn được nhiều người ưa chuộng. Việc lưu giữ hương vị truyền thống từ bánh, mứt đã góp phần gìn giữ nét đẹp Tết cổ truyền của dân tộc.
Rộn ràng Hội chợ Xuân trong trường học

Rộn ràng Hội chợ Xuân trong trường học

(GLO)- Không khí chợ Xuân vui tươi cùng những trò chơi dân gian đặc sắc vừa được nhiều trường học trên địa bàn TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tái hiện với mong muốn lưu giữ, lan tỏa nét đẹp văn hóa truyền thống của ngày Tết cổ truyền dân tộc trong học sinh.
Áo dài đón Tết

Áo dài đón Tết

(GLO)- Dù cuộc sống đổi thay nhiều mặt nhưng có những thứ mang giá trị bất biến, bền chặt, trong đó có tà áo dài Việt Nam. Bộ trang phục truyền thống duyên dáng ngày càng được nhiều phụ nữ lựa chọn mặc thường xuyên vào các dịp lễ, nhất là Tết cổ truyền. Bản sắc thời trang, niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước cũng từ đó được nhân lên.
Áo xưa trở lại

Áo xưa trở lại

Tết cổ truyền và ngày 8-3 vừa qua, đâu đó trên đường phố và nhất là mạng xã hội, hình ảnh áo dài truyền thống được nhiều bạn trẻ chia sẻ cùng hashtag #huongungtuanleaodai (hưởng ứng tuần lễ áo dài).
Pleiku: Cơm lam của người Jrai "hút" khách dịp Tết

Pleiku: Cơm lam của người Jrai "hút" khách dịp Tết

(GLO)- Trong những ngày Tết cổ truyền vừa qua, nhiều phụ nữ Jrai ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) làm món cơm lam dẻo thơm đem bán tại các khu du lịch trên địa bàn. Được thưởng thức món ăn truyền thống này vào ngày Tết quả là một điều thú vị với nhiều du khách.
Bánh chưng xanh: Đậm đà hương vị Tết cổ truyền

Bánh chưng xanh: Đậm đà hương vị Tết cổ truyền

(GLO)- “Bánh chưng xanh bên dưa hấu đỏ/ Cành mai vàng bên cành đào tươi“, câu nói ấy từ lâu đã trở nên quen thuộc, gần gũi và đi sâu vào tâm thức của mỗi người khi Tết đến, xuân về. Chính vì vậy, ngày cuối năm là lúc mỗi nhà cùng nhau sum vầy gói bánh chưng, bởi bánh chưng là linh hồn của Tết cổ truyền Việt Nam.
Khóm phụng đỏ rực chưng tết độc đáo

Khóm phụng đỏ rực chưng tết độc đáo

Khóm là loại quả quen thuộc với người dân miền Tây nhưng khóm phụng để chưng tết thì không phải ai cũng biết. Loại quả độc đáo này có màu sắc đỏ rực bắt mắt, hình dáng lạ giống con chim phụng đang xòe cánh và có ý nghĩa tốt đẹp trong ngày lễ tết cổ truyền.