Từ khóa: Tết cổ truyền

Đón Tết nơi “trời Tây”

Đón Tết nơi “trời Tây”

Những niềm vui, phút giây ấm cúng quây quần bên mâm cơm gia đình, rồi cả những lời chúc may mắn đầu năm - Đấy là những gì mà mọi người dân Việt mong ước trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
Tết ở làng

Tết ở làng

(GLO)- Nhận được sự quan tâm từ cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như các cơ quan, đơn vị thông qua công tác kết nghĩa, nhiều năm gần đây, không khí đón Tết cổ truyền tại các ngôi làng đồng bào dân tộc thiểu số ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) thường đến sớm hơn so với trước.

Xuân ấm no trên vùng biên giới

Xuân ấm no trên vùng biên giới

(GLO)- Lên biên giới những ngày cuối năm, chúng tôi được nghe nhiều câu chuyện đẹp về tình yêu lao động sản xuất, khát vọng xây dựng cuộc sống mới cũng như quyết tâm bảo vệ biên cương Tổ quốc của những người dân nơi phên giậu.

Mở ra không gian Tết xưa

Mở ra không gian Tết xưa

(GLO)- Sắc đỏ đã tràn ngập phố phường khiến không khí Tết trở nên rộn rã hơn. Với sự chăm chút tỉ mỉ những góc decor Tết, nhiều quán cà phê đang thu hút rất đông khách đến chụp ảnh check-in.
Vị Tết trong mỗi người

Vị Tết trong mỗi người

(GLO)- Tháng Chạp, cái lạnh kéo về miền cao nguyên. Từng cơn gió thổi vù qua da thịt. Mẹ ngồi hết nhìn bụi cây dong rồi lại dòm qua từng thúng gạo nếp, bảo năm nay chẳng biết người ta có còn mua bánh, mua rượu nhiều không.
Đón Tết Việt giữa trời Tây

Đón Tết Việt giữa trời Tây

(GLO)- Từ bỏ công việc ổn định để sang trời Tây du học về ngành Xuất nhập khẩu, cô gái trẻ Trần Ngọc Bảo (SN 1995; đường Âu Cơ, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) không giấu được nỗi niềm khi phải đón Tết cổ truyền xa nhà. Thế nhưng, 9X cũng bày tỏ sự háo hức cùng những dự định mới trong chuyến xa Tổ quốc này.
Hương vị bánh mứt “Nhà làm”

Hương vị bánh mứt “Nhà làm”

(GLO)- Tết về! Nhiều loại bánh, mứt mang thương hiệu “nhà làm” vẫn luôn được nhiều người ưa chuộng. Việc lưu giữ hương vị truyền thống từ bánh, mứt đã góp phần gìn giữ nét đẹp Tết cổ truyền của dân tộc.
Rộn ràng Hội chợ Xuân trong trường học

Rộn ràng Hội chợ Xuân trong trường học

(GLO)- Không khí chợ Xuân vui tươi cùng những trò chơi dân gian đặc sắc vừa được nhiều trường học trên địa bàn TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tái hiện với mong muốn lưu giữ, lan tỏa nét đẹp văn hóa truyền thống của ngày Tết cổ truyền dân tộc trong học sinh.