Đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Gia Lai thăm, chúc Tết tỉnh Ratanakiri

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 11-4, Đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Gia Lai do ông Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết chính quyền và Nhân dân tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia) nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay.

Cùng tham gia đoàn công tác của tỉnh Gia Lai có các đồng chí: Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Dương Mah Tiệp-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị lực lượng vũ trang và một số địa phương trong tỉnh.

quang-canh-buoi-tham-chuc-tet.jpg
Quang cảnh buổi thăm, chúc Tết. Ảnh: Q.T

Đón tiếp đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Gia Lai có ông Nhem Som Ouern-Tỉnh trưởng tỉnh Ratanakiri cùng lãnh đạo một số sở, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, thắm tình đoàn kết và chúc ông Nhem Som Ouern, chính quyền, Nhân dân tỉnh Ratanakiri đón năm mới sức khỏe, thành công. Chúc mối quan hệ giữa 2 đất nước nói chung và giữa tỉnh Ratanakiri với tỉnh Gia Lai mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Đồng thời khẳng định: Trong thời gian qua, quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống giữa 2 tỉnh Gia Lai-Ratanakiri không ngừng được củng cố, tăng cường và phát triển. Cùng với đó, lực lượng chức năng 2 tỉnh đã phối hợp gìn giữ đường biên giới Việt Nam-Campuchia hòa bình, ổn định.

pho-chu-tich-thuong-truc-hdnd-tinh-gia-lai-truong-van-dat-tang-qua-va-chuc-mung-nam-moi-ong-nhem-som-ouern-chinh-quyen-va-nhan-dan-tinh-ratanakiri.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt tặng quà và chúc mừng năm mới ông Nhem Som Ouern, chính quyền và Nhân dân tỉnh Ratanakiri. Ảnh: Q.T

Đặc biệt, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Gia Lai trân trọng cảm ơn sự yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ nhiệt tình, quý báu của chính quyền và nhân dân tỉnh Ratanakiri trong việc tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia về nước.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai cũng mong muốn, chính quyền và Nhân dân tỉnh Ratanakiri tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện cho Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tìm kiếm, quy tập, hồi hương hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh về nước. Đồng thời, tiếp tục tạo điều kiện cho doanh nghiệp và kiều bào Việt Nam thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước Campuchia”.

img-9883.jpg
Đoàn cũng đã tặng bức ảnh Thác K50 cho chính quyền tỉnh Ratanakiri làm kỷ niệm. Ảnh: Q.T

Cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai đã dành những tình cảm tốt đẹp cho chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Ratanakiri, Tỉnh trưởng Nhem Som Ouern một lần nữa khẳng định mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, bền chặt đã được 2 tỉnh vun đắp bao đời nay.

Ông Nhem Som Ouern khẳng định: Trong những năm chiến tranh với tinh thần quốc tế trong sáng, cao cả, Quân đội nhân dân Việt Nam đã giúp Nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng Pôn Pốt và giúp đất nước chúng tôi được hồi sinh, phát triển như ngày hôm nay. Do đó, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ đắc lực Đội K52 trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh trên địa bàn tỉnh.

img-9890.jpg
Tỉnh trưởng tỉnh Ratanakiri (bìa phải) cũng đã tặng quà cho Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt. Ảnh: Q.T

Bên cạnh đó, Tỉnh trưởng tỉnh Ratanakiri cũng thông tin thêm: Hiện có rất nhiều nhà đầu tư của Gia Lai và Việt Nam vào đầu tư trên địa bàn tỉnh. Tập trung chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, như trồng cao su, chăn nuôi với 13 doanh nghiệp. Chính quyền tỉnh cũng đang rất tích cực trong việc hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp vào đầu tư trên địa bàn tỉnh Ratanakiri.

“Chúng tôi tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư nhằm thu hút hơn nữa các nhà đầu tư, trong đó có doanh nghiệp Gia Lai. Chúng tôi cũng mong muốn phía chính quyền tỉnh Gia Lai thông tin, khuyến khích các doanh nghiệp trên địa bàn quan tâm đến các lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi có thể đến tìm hiểu cơ hội đầu tư”-ông Nhem Som Ouern mong muốn.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh Gia Lai và tỉnh Ratanakiri đã cùng nhau trao tặng những phần quà ý nghĩa để tô thắm thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa 2 tỉnh cũng như giữa 2 đất nước Việt Nam-Campuchia, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

tham-chuc-tet-doi-k52-bo-chi-huy-quan-su-tinh-gia-lai-dang-lam-nhiem-vu-tai-tinh-ratanakiri.jpg
Đoàn công tác thăm, chúc Tết Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) đang làm nhiệm vụ tại tỉnh Ratanakiri. Ảnh: Q.T

Trước đó, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đội K52 đang làm việc nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh trên địa bàn tỉnh Ratanakiri.

Đến thăm, tặng quà Hội Khmer-Việt Nam tại tỉnh Ratanakiri, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt đã thăm hỏi, động viên bà con kiều bào tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

tham-tang-qua-va-chuc-tet-hoi-khmer-viet-nam-tai-tinh-ratanakiri-anh-qt-7636.jpg
Đoàn công tác thăm, tặng quà và chúc Tết Hội Khmer-Việt Nam tại tỉnh Ratanakiri. Ảnh: Q.T

Đồng thời, mong muốn bà con tiếp tục gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc Việt Nam cũng như chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của nước bạn. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt đến bà con kiều bào.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

(GLO)- Trong hai ngày 9 và 10-6, các đơn vị thuộc lực lượng BĐBP và Cảnh sát cơ động đã tổ chức lễ tuyên thệ, bế giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026, đánh dấu bước trưởng thành quan trọng của hàng trăm chiến sĩ sau hơn 3 tháng rèn luyện trong môi trường quân ngũ và công an chính quy.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi gặp mặt những tấm gương tiêu biểu của Chương trình “Việc tử tế”

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt những tấm gương tiêu biểu của Chương trình “Việc tử tế”

(GLO)- Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt, động viên 100 nhân vật và ê kíp thực hiện Chương trình “Việc tử tế” của Đài Truyền hình Việt Nam.

Các đơn vị quân đội tổ chức Lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới.

Các đơn vị quân đội tổ chức lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới

(GLO)- Sáng 10-6, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã tổ chức lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới (CSM) năm 2026. Buổi lễ là dấu mốc thiêng liêng, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi CSM sau 3 tháng huấn luyện và khẳng định quyết tâm tiếp bước truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam.

Trung đoàn 991 tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới

Trung đoàn 991 tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới

(GLO)- Sáng 10-6, Tiểu đoàn Bộ binh 50 (Trung đoàn 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2026. Đồng chí Nguyễn Thế Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

Gia Lai: Văn hóa là sức mạnh nội sinh, không thể bị xuyên tạc

Gia Lai: Văn hóa là sức mạnh nội sinh, không thể bị xuyên tạc

(GLO)- Triển khai thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam trong giai đoạn mới, Gia Lai xác định văn hóa không chỉ là nền tảng tinh thần của xã hội mà còn là nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững.

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

(GLO)- Ngày 5-6, các đồn biên phòng xã Ia Nan và Ia O (tỉnh Gia Lai) phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức ra quân trồng cây tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS đang được xây dựng trên địa bàn, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

null