Tập huấn kỹ thuật cải tạo vườn điều cho 50 nông dân xã Ia Nan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 9-10, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Nông dân xã Ia Nan tổ chức buổi tập huấn kỹ thuật cải tạo và nâng cao chất lượng vườn điều cho 50 hộ nông dân trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, nông dân được giới thiệu kỹ thuật tỉa thưa, tỉa cành, tạo tán đối với vườn điều mật độ dày, già cỗi, năng suất thấp; kỹ thuật quản lý dinh dưỡng tổng hợp; kỹ thuật quản lý dịch hại tổng hợp; tuyên truyền, phổ biến sổ tay hướng dẫn kỹ thuật canh tác thích ứng với biến đổi khí hậu trên cây điều; các loại sâu bệnh hại thường gặp và cách phòng trừ...

Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Kpui Hưng

Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Kpui Hưng

Tại đây, bà con nông dân cùng trao đổi kinh nghiệm và được giải đáp thắc mắc những vấn đề thường gặp, qua đó nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trong chủ động xử lý vấn đề phát sinh và phòng-chống dịch bệnh, góp phần mang lại năng suất, hiệu quả kinh tế cao trên cây điều, giúp nông dân gắn bó với loại cây trồng này.

Có thể bạn quan tâm

“Làng yến” trên cao nguyên

“Làng yến” trên cao nguyên

(GLO)- Năm 2022, Hợp tác xã (HTX) Phố Yến (thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) bắt đầu triển khai xây dựng mô hình “làng yến” với nhiều nhà nuôi yến được quy hoạch bài bản, khoa học. Mô hình mới này bước đầu đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhờ ứng dụng công nghệ trong chế biến, sản phẩm yến sào của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất-thương mại-xuất nhập khẩu yến sào Win Nest Alpha được người tiêu dùng đánh giá cao. Ảnh: V.C

Yến sào Đông Nam tỉnh Gia Lai khẳng định vị thế

(GLO)- Khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai có số lượng nhà nuôi yến lớn với chất lượng tổ yến rất tốt. Khai thác lợi thế này, cùng với quy hoạch vùng nuôi, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã chủ động đăng ký thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm nhằm khẳng định vị thế trên thị trường.

Ông Nguyễn Văn Thuận (thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh) chặt bỏ gần 40 cây cà phê để hiến đất mở rộng mặt đường. Ảnh: N.D

Đòn bẩy phát triển vùng nguyên liệu cà phê bền vững

(GLO)- Sau 2 năm triển khai hợp phần 5 của Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông-lâm-thủy sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022-2025, nhiều tuyến đường nội đồng ra vùng nguyên liệu sản xuất cà phê được đầu tư xây dựng.