Tân Tổng thống Peru Dina Boluarte công bố thành phần nội các mới

Trong buổi lễ chính thức diễn ra tại Dinh Tổng thống, bà Boluarte đã chứng kiến lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Thủ tướng Angulo Arana và 17 bộ trưởng trong nội các mới, trong đó có 8 người là phụ nữ.

Tân Tổng thống Peru Dina Boluarte phát biểu với báo giới tại thủ đô Lima ngày 8/12/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tân Tổng thống Peru Dina Boluarte phát biểu với báo giới tại thủ đô Lima ngày 8/12/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Ngày 10/12, tân Tổng thống Peru Dina Boluarte đã công bố thành phần nội các mới sau khi nhậm chức thay thế ông Pedro Castillo, người bị Quốc hội bỏ phiếu phế truất vì đang bị tạm giam với cáo buộc nổi dậy và vi hiến.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực, trong buổi lễ chính thức diễn ra tại Dinh Tổng thống, bà Boluarte đã chứng kiến lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Thủ tướng Angulo Arana và 17 bộ trưởng trong nội các mới, trong đó có 8 người là phụ nữ.

Đáng chú ý, thành phần nội các mới không có bất kỳ bộ trưởng nào đã từng có mặt trong nội các của cựu Tổng thống Castillo.

Phần lớn thành viên nội các mới của Peru là những người có bề dày kinh nghiệm chuyên môn chứ không thực sự nổi bật trong quan hệ chính trị.

Theo Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Dịch cúm mùa khiến Nhật bản đối diện với nguy cơ kép

Dịch cúm mùa khiến Nhật bản đối diện với nguy cơ kép

(GLO)- Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) ngày 29/1 cho thấy, từ ngày 16 đến 22/1, số bệnh nhân cúm mùa ghi nhận ở khoảng 5.000 cơ sở y tế thuộc phạm vi giám sát thường xuyên của MHLW là 47.366 người, tương đương 9,59 người/cơ sở, cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ 1,24 người/cơ sở vào thời điểm MHLW công bố dịch cúm mùa trên toàn quốc hôm 28/12/2022. Nhiều khả năng tỷ lệ này sẽ vượt qua mức 10 người/cơ sở, tức là dịch đang diễn biến nghiêm trọng, trong vòng 4 tuần tới.
Mỹ tiêu diệt nhân vật cấp cao IS ở Somalia

Mỹ tiêu diệt nhân vật cấp cao IS ở Somalia

(GLO)- AFP dẫn giới chức Mỹ ngày 26/1 cho hay, Sudani đã bị giết trong một cuộc đấu súng với quân đội Mỹ trong một quần thể hang động miền núi ở phía bắc Somalia. Khoảng 10 thuộc cấp của Sudani cũng đã thiệt mạng, phía Mỹ không có thương vong.
New Zealand đã có ông Chris Hipkins làm thủ tướng

New Zealand đã có ông Chris Hipkins làm thủ tướng

(GLO)- Sau khi bà Jacinda Ardern tuyên bố từ chức với lý do "không còn đủ can đảm" để lãnh đạo đất nước, ngày 22-1, Công đảng cầm quyền New Zealand đã chọn ông Chris Hipkins làm lãnh đạo thay thế. Ông Chris Hipkins sẽ trở thành thủ tướng thứ 41 của nước này.
Năm 2023, WEF 53 nỗ lực ổn định và bền vững kinh tế thế giới

Năm 2023, WEF 53 nỗ lực ổn định và bền vững kinh tế thế giới

(GLO)- Với chủ đề "Hợp tác trong một thế giới bị phân mảnh", Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 53 tại Davos (Thụy Sĩ) khép lại sau 5 ngày làm việc liên tục ( kết thúc ngày 20/1) với hàng trăm phiên họp chính thức và phi chính thức, các cuộc đối thoại bên lề, đưa ra nhiều đề xuất, sáng kiến được đánh giá là thiết thực và hữu ích nhằm thúc đẩy hợp tác về các vấn đề liên quan đến năng lượng, khí hậu, công nghệ, việc làm, sức khỏe, đầu tư, thương mại, cơ sở hạ tầng và hợp tác địa chính trị trong một thế giới đa cực.