Sức mạnh trong nguy nan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong không khí Tết cận kề, TP Đà Nẵng vừa tiếp đón 700 du khách.
 

Đây là một trong những đoàn khách du lịch lớn nhất đến Đà Nẵng thời gian qua, sau những nỗ lực vượt bậc bảo đảm an toàn cho người dân và du khách đến TP này nghỉ dưỡng.

Như nhiều địa phương khác, Đà Nẵng cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Có những lúc dịch bùng phát, Đà Nẵng phải huy động mọi nguồn lực có thể, tạo điều kiện tốt nhất cho các đoàn chuyên gia y tế hàng đầu đến đây. Vừa ngớt dịch, chính quyền và người dân đã sớm bắt tay vào phát triển kinh tế, mà trước hết là mời gọi du khách đến thành phố xinh đẹp với những dịch vụ chất lượng cao này.

Mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch theo chủ trương của Chính phủ được minh chứng rất cụ thể không chỉ ở Đà Nẵng. Hôm qua, 22-1, tại Đồng Tháp đã diễn ra Hội nghị Tổng kết liên kết phát triển du lịch giữa TP HCM và 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL năm 2020. Các chương trình du lịch lớn được khởi động ngay, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán, để người dân trên mọi miền đất nước có thể đến đây vui chơi, giải trí trong bối cảnh an toàn trước dịch bệnh.

Trước đó, hàng loạt chương trình liên kết vùng phát triển du lịch cũng đã được tổ chức ở nhiều địa phương. Tháng 11-2020, Hội nghị Liên kết phát triển du lịch giữa TP HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đã được tổ chức tại Phú Thọ. Cũng trong tháng này, Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa TP HCM, Hà Nội và Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung với chủ đề "Dòng chảy tinh hoa" đã diễn ra tại tỉnh Quảng Nam...

Lãnh đạo các địa phương đã rất trọng thị các doanh nghiệp và đặt quyết tâm vực dậy ngành du lịch trong bối cảnh đầy khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Đây có thể là cách làm rất đặc trưng và đặc biệt của Việt Nam, bắt nguồn từ sự tự tin và hiệu quả của chương trình chống dịch Covid-19.

Bảo đảm được môi trường an toàn, thuận lợi để phát triển kinh tế, Chính phủ đã có kế hoạch toàn diện và thành công. Những ngày qua, Báo Người Lao Động đăng tải loạt phóng sự "Bảo vệ vùng biên, vì bình yên của Tổ quốc", phản ánh cận cảnh những gian truân của lực lượng Bộ đội Biên phòng ở các địa phương đang ngày đêm trên tuyến biên giới ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập. Đây là một góc khác của cuộc chiến nhưng đã cho thấy quyết tâm từ nhiều cơ quan, ban ngành cho đến từng gia đình cùng chung mục tiêu ngăn chặn dịch bệnh. Đến nay, có thể khẳng định Việt Nam là một trong số rất ít quốc gia ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 hữu hiệu và yên tâm phát triển kinh tế.

Từng bước kế hoạch rất vững chãi, đến lúc này, Việt Nam đã cho thử nghiệm loại vắc-xin ngừa Covid-19 thứ 2 là Covivac, sau thành công bước đầu của vắc-xin Nanocovax. Bào chế vắc-xin Covid-19 đã đưa Việt Nam vào bản đồ các quốc gia có nền y tế vững mạnh, đủ sức bảo vệ người dân và đương đầu với dịch bệnh khủng khiếp này.

Trong nguy nan mới thấy được sức mạnh nội tại của từng con người, từng bộ máy và cả quốc gia. Một lần nữa chúng ta vững vàng trước thử thách, tạo được cuộc sống bình yên cho người dân trong lúc nguy nan do dịch bệnh.

Theo Gia Khang (NLĐO)
 

Có thể bạn quan tâm

'Thuế hàng xa xỉ' với xăng, sai từ đầu

'Thuế hàng xa xỉ' với xăng, sai từ đầu

Thuế tiêu thụ đặc biệt được "định nghĩa" rất rõ, là áp cho một số loại hàng hóa, dịch vụ mang tính chất xa xỉ (như rượu, tàu bay, du thuyền…) nhằm điều tiết việc sản xuất, nhập khẩu và tiêu dùng xã hội. Trong khi đó, có đánh thuế bao nhiêu thì người dân vẫn phải mua xăng để chạy xe.

'Xóa mù AI' – cơ hội trao cho tất cả

'Xóa mù AI' – cơ hội trao cho tất cả

Việc phổ cập – “xóa mù” AI không chỉ giúp người lao động không bị tụt hậu mà còn tạo ra một xã hội năng động, sáng tạo, nơi mỗi cá nhân đều có thể tận dụng sức mạnh của công nghệ để nâng cao đời sống và đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Hai câu chuyện về thuế

Hai câu chuyện về thuế

Hai câu chuyện về thuế của các doanh nghiệp đặt ra nhiều suy ngẫm cho chúng ta trong bối cảnh Đảng và Nhà nước đang quyết liệt cải cách hành chính, tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, công bằng trong kỷ nguyên mới.

Tận dụng tối đa cơ hội thu hút FDI

Tận dụng tối đa cơ hội thu hút FDI

Tháng 3, Việt Nam đón tiếp 2 đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ, với hơn 60 thương hiệu lớn. Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC), ông Ted Osius, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, cho biết đây là phái đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ lớn nhất từng đến Việt Nam.

Tư duy mới cho tác phẩm đặt hàng

Tư duy mới cho tác phẩm đặt hàng

MV Bắc Bling của Hòa Minzy đạt hơn 77 triệu lượt xem sau 20 ngày phát hành, đứng tốp 1 Trending YouTube Việt Nam liên tục gần 2 tuần lễ. Đây là thành công của một sản phẩm âm nhạc, minh chứng cho cách một tác phẩm có thể khơi dậy niềm tự hào văn hóa dân tộc mà không cần những khẩu hiệu cứng nhắc.