Từ khóa: sơn nữ

Pleiku và lời hẹn hò cùng sơn nữ

Pleiku và lời hẹn hò cùng sơn nữ

(GLO)- Tôi gọi chị là sơn nữ bởi nhìn chị có một nét gì rất hoang dại, tựa như ngọn cỏ mọc lên giữa núi rừng, hòa mình cùng thiên nhiên. Ngọn cỏ mạnh mẽ nhưng vẫn giữ được chút gì duyên dáng, ngọt ngào bởi được nâng niu, ấp ủ trong sương núi, nắng đồi, lớn lên từ mảnh đất bazan màu mỡ.
3 sơn nữ vừa thoát khỏi 'động quỷ' kinh hoàng

3 sơn nữ vừa thoát khỏi 'động quỷ' kinh hoàng

Tin vào những lời đường mật việc nhẹ lương cao, ba sơn nữ Êđê, J'rai lặng lẽ rời bỏ gia đình, buôn làng lên thành phố để rồi sa chân vào động “chăn đào“ karaoke. Những “bông hoa rừng chớm nở“ thành trò mua vui của “bợm nhậu“ đáng tuổi cha ông.
Sơn nữ

Sơn nữ

Không phải ai ra đi cũng có may mắn trở về. Cuộc chiến khốc liệt mấy mươi năm đã có biết bao chàng trai ra đi từ ngôi làng này mãi mãi không trở về. Thân thể họ biến thành đất đai Tổ quốc và hồn bay lên hóa linh khí quốc gia. Thả bộ bên bờ hồ Yên Vinh, Thái nghĩ thế.
"Sơn nữ" giữ rừng

"Sơn nữ" giữ rừng

(GLO)- Băng rừng, vượt núi tuần tra truy quét lâm tặc, bảo vệ rừng vốn là công việc dành cho phái mạnh. Thế nhưng, tại Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh (huyện Mang Yang, Gia Lai), ngày ngày vẫn có 2 “bóng hồng“ âm thầm góp sức giữ màu xanh giữa mênh mông đại ngàn.
Nỗi niềm sơn nữ: Lối mòn ở buôn làng vùng sâu

Nỗi niềm sơn nữ: Lối mòn ở buôn làng vùng sâu

Những năm gần đây, khi công nghệ cùng theo nó là mạng xã hội khi tràn về buôn làng khiến nhiều thiếu nữ náo nức hơn trong ý tưởng tự tạo cuộc hành trình tìm miền đất hứa. Những hình ảnh trên thế giới ảo vẫy gọi họ đổi đời với khát khao thoát khỏi nương rẫy và hủ tục dựng vợ, gả chồng…