Để có sức khỏe tốt thì chế độ ăn hằng ngày không thể thiếu rau củ. Rau củ ít calo, nhiều chất xơ, có tác dụng kiểm soát đường huyết và cân nặng. Dù rau củ tốt cho sức khỏe nhưng có một số loại không nên ăn thường xuyên.
Bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể bị sỏi thận. Nhiều trường hợp đang mắc sỏi thận mà không biết. Tin vui cho nhiều người là ăn thơm có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận.
Một trong những triệu chứng đặc trưng của sỏi thận là đau lưng dưới. Tuy nhiên, không phải cứ đau lưng ở vị trí này là sỏi thận. Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây ra cơn đau kiểu như vậy. Các chuyên gia cho biết đau do sỏi thận sẽ có một số biểu hiện khác biệt với những loại đau lưng khác.
Ăn đậu bắp có thể giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ trị tiểu đường, chống ung thư…Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được đậu bắp và là “ đại kỵ“ với một số người mắc các bệnh lý sau đây.
Rau mồng tơi ngon, tốt cho sức khỏe và là lựa chọn của nhiều gia đình trong mùa hè. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn loại rau này đúng cách để không gây hại cho sức khỏe.
Tiến sĩ Cynthia Chinedu Obiozor, bác sĩ chuyên khoa ung thư và huyết học, từ California (Mỹ), cho biết nam giới có xu hướng để các triệu chứng bệnh kéo dài và chỉ muốn tự giải quyết mà không chịu đi khám chữa bệnh.
Gout không phải là bệnh khó điều trị. Tuy nhiên, có rất nhiều người xem nhẹ bệnh, không tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ hoặc tự ý dùng thuốc gây hậu quả nghiêm trọng, khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.
Các nhà nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ chứng minh rằng “chuyện ấy“ nên được… kê toa cho quý cô song song với các liệu pháp điều chỉnh chế độ ăn uống trong điều trị sỏi thận.
Muối là một gia vị không thể thiếu trong chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, việc ăn mặn (thừa muối) lại có không ít tác hại đến cơ thể, nguy cơ dẫn đến nhiều bệnh mạn tính mà bạn không ngờ.