Sợ sa lưới pháp luật, 'thầy' bắt ma Cao Anh xin trả lại tiền

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Không còn ngạo nghễ chửi bới bôi nhọ báo chí, không còn tự xưng là thầy bắt ma và thanh minh cho hoạt động mê tín dị đoan của mình, "thầy" Cao Anh xuống nước xin trả lại tiền.
Sợ sa lưới pháp luật, 'thầy' bắt ma Cao Anh xin trả lại tiền ảnh 1

Linh Quang Điện của Cao Anh đóng cửa sau khi bị Báo Lao Động phanh phui. Ảnh: Nhóm PV

Mấy ngày qua, nhân viên của Cao Anh đã liên lạc với các nạn nhân, xin được trả lại tiền, vì lý do còn có ý kiến trái chiều.

Một nạn nhân từng đưa con đến Linh Quang Điện để nhờ Cao Anh xem tử vi đã nhận được điện thoại của người tự xưng tên là Linh, em của Cao Anh, xin trả lại số tiền 11 triệu đồng. Người tên Linh nói: "Nếu gia đình chưa hài lòng thì bên cháu gửi tiền lại cho gia đình mình".

Nhiều nạn nhân khác cũng được nhân viên của Cao Anh liên lạc, trao đổi nội dung tương tự, xin trả lại tiền. Kể cả khi nạn nhân chưa đồng ý thì họ cũng chuyển tiền, vì trước đó họ đã có thông tin tài khoản của các nạn nhân.

Những người mà nhân viên của Cao Anh liên lạc trả lại tiền đều là nạn nhân được Báo Lao Động nêu để làm nhân chứng. Nhưng còn hàng trăm nạn nhân khác thì sao, Linh Quang Điện, Cao Anh có trả lại tiền cho họ không?

Những người đội lễ từ vài chục triệu đồng đến trăm triệu đồng, ai trả lại tiền cho họ?

Tại sao những người từng bị lừa không tìm đến cơ quan chức năng, tố cáo hành vi lừa đảo của Cao Anh, đưa chứng cứ số tiền đã trả cho Linh Quang Điện. Đòi Cao Anh phải trả lại tiền cho họ, cũng như đã trả cho những người vừa nêu trên.

Biết sợ pháp luật nên mới chủ động trả lại tiền, nhưng trả lại tiền có phải là cách Cao Anh tránh bị cơ quan chức năng điều tra về các dấu hiệu lừa đảo, hành nghề mê tín dị đoan hay không?

Xin thưa hai việc khác nhau. Trả lại tiền có thể được ghi nhận khắc phục hậu quả, nhưng nếu có chứng cứ xác định hành vi vi phạm pháp luật thì phải xử lý theo pháp luật.

Báo Lao Động ngày 2.3 đăng bài "Thầy" Cao Anh đóng cửa Linh Quang Điện, “cửa” pháp luật có mời ông vào?", đặt vấn đề rằng, tại sao Công ty kinh doanh bói toán này hoạt động rầm rộ, công khai và có dấu hiệu mê tín dị đoan như vậy nhưng chính quyền địa phương không biết? Và, các cơ quan chức năng chắc chắn có đủ bằng chứng và đủ thẩm quyền để có thể xử lý những người trục lợi tâm linh, hành nghề mê tín dị đoan trên nỗi đau của người khác.

Tự xưng là "nghệ nhân quốc gia", không biết nghệ nhân bắt ma hay nghệ nhân lừa đảo. Dấu hiệu vi phạm pháp luật đã rõ, nhưng cho đến nay, Cao Anh vẫn chưa bị pháp luật sờ gáy.

Link bài gốc: https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/so-sa-luoi-phap-luat-thay-bat-ma-cao-anh-xin-tra-lai-tien-1158222.ldo

Có thể bạn quan tâm

Xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ

Xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ

Các số liệu thống kê gần đây cho thấy, hành vi chống người thi hành công vụ tại nhiều địa bàn trên cả nước đang có chiều hướng gia tăng với các phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, manh động. Tình trạng này không chỉ nguy cơ ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội và tính nghiêm minh của pháp luật mà còn gây bức xúc, phẫn nộ trong dư luận nên cần kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm.
Bài toán khó đăng kiểm ôtô

Bài toán khó đăng kiểm ôtô

Vụ án về những vi phạm đăng kiểm ôtô đang tiếp tục được mở rộng ra nhiều tỉnh, thành phố. Hàng loạt trung tâm đăng kiểm phải đóng cửa nên hiện tại đang xảy ra tình trạng ùn ứ khi đăng kiểm xe tại nhiều địa phương.
Sức mạnh của lòng bao dung và vị tha

Sức mạnh của lòng bao dung và vị tha

Thỉnh thoảng, ở trong nhà hay đi ra ngoài, bạn sẽ được nghe những câu nói quen thuộc: "Anh rửa bát hộ em!", "Anh cắm cơm hộ em!", "Anh đón con hộ em!"… Cái chữ "hộ em" (hay theo phương ngữ trong Nam là "giùm em") vô cùng phổ biến và thường được phát ra một cách vô thức ấy, đôi khi được cho là biểu hiện ngầm của sự mất bình đẳng giới.
Phụ nữ hiện đại biết cách để cuộc sống tốt đẹp hơn

Phụ nữ hiện đại biết cách để cuộc sống tốt đẹp hơn

(GLO)- Khác với mẫu phụ nữ truyền thống lấy “công, dung, ngôn, hạnh” làm đầu, người phụ nữ thời hiện đại đã độc lập, tự tin vào tài năng, trí tuệ của bản thân mình hơn. Họ có bản lĩnh gây dựng sự nghiệp, theo đuổi những ước mơ của đời mình, dù ở khuôn khổ trong một gia đình hay vươn cao, xa hơn nữa khi tham gia các hoạt động xã hội, đóng góp trí tuệ, công sức của mình cho đất nước.