Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo xử lý thông tin Báo Gia Lai nêu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 1872/SNNPTNT-VPNTM về việc giải quyết thông tin mà báo chí phản ánh liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.
Theo đó, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện: Chư Pưh, Chư Sê và Chư Prông phối hợp với chính quyền địa phương nắm bắt, đánh giá tình trạng các hộ dân ồ ạt nhổ bỏ trụ hồ tiêu. Cần có giải pháp tư vấn hỗ trợ người dân trong chuyển đổi cây trồng, tránh việc phát triển ồ ạt diện tích cây trồng mới mà không bảo đảm được khâu tiêu thụ; cần trồng cây dược liệu, chanh dây, chuối... trong vườn hồ tiêu đã bị chết còn trụ, không vội nhổ trụ hồ tiêu bán rẻ, đồng thời báo cáo kết quả triển khai thực hiện cho Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.
Giá trụ hồ tiêu được đúc bằng xi măng bán rẻ mạt nên anh Nguyễn Văn Long (làng Mui, xã Bình Giáo, huyện Chư Prông) dùng làm hàng rào. Ảnh: Hà Phương
Giá trụ hồ tiêu đúc bằng xi măng bán rẻ mạt nên anh Nguyễn Văn Long (làng Mui, xã Bình Giáo, huyện Chư Prông) dùng làm hàng rào. Ảnh: Hà Phương
Trước đó, ngày 9-7-2020, Báo Gia Lai có đăng bài viết: “Nông dân bán tháo trụ hồ tiêu” phản ánh tình trạng người dân tại các vùng chuyên canh cây hồ tiêu ồ ạt nhổ trụ hồ tiêu đem bán với giá rất thấp. Tình trạng trên diễn ra tại các vùng trọng điểm trồng cây hồ tiêu như: Chư Pưh, Chư Sê, Chư Prông.
TRẦN HẰNG

Có thể bạn quan tâm

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

(GLO)-

Trước khi có những quy định hợp tình, hợp lý của nhà chức trách, vấn đề tôi muốn trao đổi gọn lại là việc đậu đỗ ô tô nói chung, đậu đỗ xe trên vỉa hè, trước mặt nhà của người khác cũng cần có văn hóa.

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

(GLO)- Vneconomy.vn cho biết, Bộ Công thương đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của hơn 20 doanh nghiệp. Theo đó, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã giảm từ 67 doanh nghiệp vào năm 2016 đến nay chỉ còn 20 doanh nghiệp.

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Nhắc đến Tây Nguyên, hình ảnh “những con đường đất đỏ, lượn vòng trên cao nguyên” trong ca khúc “Tình ca Tây Nguyên” của nhạc sĩ Hoàng Vân lại hiện về trong mỗi chúng ta. Với một người đi công tác nhiều như tôi thì mùa mưa và những con đường luôn ăm ắp trong miền nhớ.