Sẽ triễn lãm ảnh 44 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột dịp 10/3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nằm trong Đề án tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, UBND tỉnh Đak Lak sẽ tổ chức trưng bày triển lãm ảnh "44 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử" sẽ diễn ra từ ngày 9-3 đến 16-3-2019, tại Bảo tàng tỉnh Đak Lak.

(GLO)- Nằm trong Đề án tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, UBND tỉnh Đak Lak sẽ tổ chức trưng bày triển lãm ảnh
Ảnh minh họa

Theo dự kiến của Ban tổ chức sẽ có 200 hình ảnh được trưng bày (75 ảnh nghệ thuật và 125 hình ảnh tư liệu). Nội dung triển lãm chia thành 4 chủ đề: "Buôn Ma Thuột - Trận đánh lịch sử"; "Bức tranh tự nhiên - Kinh tế - Xã hội Đak Lak 44 năm qua"; "Tiềm năng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đak Lak đến năm 2020, định hướng đến năm 2030"; và "Các sản phẩm nông – lâm – công nghiệp thế mạnh và tiềm năng của Đak Lak". Thời gian khai mạc vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 9-3-2019, tại Bảo tàng tỉnh Đak Lak.

Qua triển lãm nhằm giới thiệu đến Nhân dân, đồng bào các dân tộc trong và ngoài tỉnh những hình ảnh, tư liệu, hiện vật về những trận đánh Buôn Ma Thuột, những câu chuyện - hồi ức của nhân chứng lịch sử; khẳng định tầm quan trọng của chiến thắng Buôn Ma Thuột tháng 3-1975- trận mở màn cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; quảng bá hình ảnh về quá trình xây dựng, những thành tựu nổi bật của tỉnh Đak Lak trong 44 năm qua…; Bên cạnh đó, thông qua trưng bày triển lãm nhằm giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong công cuộc đổi mới hiện nay.

Bá Thăng

Có thể bạn quan tâm

 Siu Thu - “Giọng đọc không tuổi”

Siu Thu - “Giọng đọc không tuổi”

(GLO)- Phát thanh viên là người góp phần làm nên chiều sâu cảm xúc cho khán thính giả. Có những giọng đọc qua năm tháng đã trở thành ký ức trong lòng người nghe. Trong số đó, biên dịch viên, phát thanh viên tiếng Bahnar Siu Thu của Báo Gia Lai được ví là “giọng đọc không tuổi”.

Làm báo vùng khó

Làm báo vùng khó

(GLO)- Đã dấn thân vào nghề báo, ai cũng hiểu rõ những thử thách phải vượt qua, nhất là khi tác nghiệp ở vùng khó. Song chính khi đó, chúng tôi càng hiểu rõ hơn tình cảm mà người dân dành cho người cầm bút.

Bé An Nhiên có niềm đam mê và tình yêu đặc biệt với cây đàn t'rưng. Ảnh: Vũ Chi

Nahria Rose An Nhiên và tình yêu tiếng đàn t’rưng

(GLO)- Mới 8 tuổi nhưng cô bé dân tộc Cơ-ho Nahria Rose An Nhiên đã bộc lộ năng khiếu đánh đàn t’rưng. Với khả năng làm chủ sân khấu cùng ngón đàn điêu luyện, các tiết mục trình diễn của em luôn nhận được những tràng pháo tay không ngớt từ khán giả.

Tính sử thi trong tranh Xu Man

Tính sử thi trong tranh Xu Man

(GLO)- Họa sĩ Xu Man (1925-2007) được mệnh danh là “cánh chim đầu đàn của mỹ thuật Tây Nguyên”. Nét đặc sắc trong tranh Xu Man là tính sử thi. Đây vừa là đặc trưng nghệ thuật cũng vừa là nội hàm văn hóa ẩn trong tác phẩm của ông.

Xếp từng hạt gạo thành tranh

Xếp từng hạt gạo thành tranh

Cha mẹ làm nông, cả tuổi thơ của Trương Kim Ngân (sinh năm 1994) đã quen với việc gieo mạ, gặt lúa. Về sau, theo nghề họa sĩ - nghệ nhân, chị vẫn để bàn tay mình gắn bó với từng hạt gạo thân yêu thay vì chỉ có cọ, màu, giấy vẽ…

Người nối dài tình yêu với dân ca Jrai

Người nối dài tình yêu với dân ca Jrai

(GLO)- Suốt 50 năm qua, bà Kpă H’Mi (SN 1961, buôn Chư Jú, xã Ia Rsai, huyện Krông Pa) vẫn luôn say mê những giai điệu dân ca Jrai. Bà là niềm tự hào của buôn làng khi không chỉ lưu giữ mà còn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ thêm yêu và gắn bó với những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Mắt hạ cho nhau

Thơ Lenguyen: Mắt hạ cho nhau

(GLO)- "Mắt hạ cho nhau" của Lenguyen là khúc ngân dịu dàng của tuổi học trò, nơi bằng lăng tím, phượng đỏ và tiếng ve gọi về ký ức. Bài thơ chan chứa hoài niệm, tiếc nuối những rung động đầu đời chưa kịp nói thành lời.

“Tên Người là cả một niềm thơ”

“Tên Người là cả một niềm thơ”

(GLO)- Bảo tàng Hồ Chí Minh (thuộc Bảo tàng tỉnh Gia Lai) hiện trưng bày, giới thiệu nhiều hình ảnh, tài liệu, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác. Một trong số đó là tập sách “Tên Người là cả một niềm thơ” do ông Nguyễn Khoa-Cán bộ lão thành cách mạng trao tặng năm 2004.

Mới mẻ “Trang sách mùa hè”

Mới mẻ “Trang sách mùa hè”

(GLO)- 12 năm liên tục duy trì chương trình “Trang sách mùa hè” cũng là chừng ấy thời gian cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh dành nhiều tâm huyết để tạo ra một không gian vừa học vừa chơi mới mẻ, hấp dẫn.

null