Từ khóa: sạt lở núi

An cư nơi núi lở - Bài 2: "Lá bùa" cứu sinh

An cư nơi núi lở - Bài 2: "Lá bùa" cứu sinh

Sau những trận sạt lở núi, lũ quét tại khu vực miền Trung vào năm 2020, theo chỉ đạo của Chính phủ, các tỉnh thành đã thành lập hàng loạt cuộc điều tra, khảo sát và tiến đến hội thảo khoa học để nhận diện những bất cập ở các tỉnh miền núi có nguy cơ sạt lở, lũ quét cao.
Nỗi lo bên dòng Đăk Mét

Nỗi lo bên dòng Đăk Mét

Hơn 3.000 người Giẻ Triêng ở 2 xã Phước Thành và Phước Lộc (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) sống trong sợ hãi, thiếu thốn, bị cô lập hơn nửa tháng qua. Bão số 9 đã gây ra lũ quét, sạt lở khiến toàn bộ tài sản, nhà cửa của người dân trôi theo dòng Đăk Mét. 9 người chết và 4 người mất tích sau trận sạt lở núi kinh hoàng. Người dân lâm vào cảnh khốn khó.
Sạt lở núi vùi làng

Sạt lở núi vùi làng

Sau tiếng nổ lớn, hơn bốn mươi người làng bên suối Nước Nỏ (khu dân cư Mang Rin, thôn Mang He, xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) chạy tán loạn. 25 đứa trẻ, lớn nhất tám tuổi và nhỏ nhất sáu tháng chạy theo người lớn trốn cơn lũ lở núi. Thêm chút rủi ro có thể tất cả bị vùi trong đất đá. Nhưng đau thương không xa, cho những ngày sắp đến…
Kinh hoàng với trận cuồng phong !

Kinh hoàng với trận cuồng phong !

(GLO)- Bão Molave băng qua Philippines rồi đổ bộ vào miền Trung Việt Nam với tên gọi cơn bão số 9 có sức gió cấp 15 giật cấp 16 đã tiếp tục tàn phá các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên và các tỉnh Tây Nguyên.
Đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ ba

Đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ ba

Đến 9 giờ 30 phút ngày 30/12, lực lượng cứu hộ, cứu nạn huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ ba trong vụ sạt lở núi ở thôn Khánh Thành Nam, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, làm 2 ngôi nhà bị hư hại và 3 người thiệt mạng.