Sắp dễ dàng chuyển hình ảnh Google Photos sang iCloud Photos

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Google sắp phát hành tính năng hỗ trợ chuyển hình ảnh từ Google Photos sang iCloud.

Theo PhoneArena, tổ chức Data Transfer Initiative (DTI) của Apple và Google vừa công bố một bước tiến mới trong việc chia sẻ dữ liệu giữa hai nền tảng. Theo đó, người dùng Google Photos sẽ có thể chuyển toàn bộ ảnh, album và video sang iCloud Photos một cách dễ dàng và trực tiếp ngay trong tuần tới.

Sắp có thể chuyển hình ảnh Google Photos sang iCloud Photos một cách dễ dàng

Sắp có thể chuyển hình ảnh Google Photos sang iCloud Photos một cách dễ dàng

Công cụ chuyển đổi mới này được xây dựng dựa trên dự án mã nguồn mở Data Transfer Project (DTP), cho phép người dùng chuyển đổi dữ liệu giữa các dịch vụ trực tuyến khác nhau. Trước đây, DTP đã hỗ trợ chuyển dữ liệu từ iCloud Photos sang Google Photos, giờ đây quá trình chuyển đổi ngược lại đã trở nên khả thi.

Để thực hiện việc chuyển đổi, người dùng chỉ cần truy cập Google Takeout, chọn các album muốn xuất, sau đó chọn Apple - iCloud Photos làm dịch vụ nhập và đăng nhập bằng Apple ID. Quá trình chuyển đổi có thể mất từ vài giờ đến vài ngày tùy thuộc vào lượng dữ liệu.

Sau khi hoàn tất, ảnh và video sẽ xuất hiện trong ứng dụng Photos trên iPhone, được sắp xếp trong một album riêng có tên 'Import from Google'. Một số tệp có thể không được lập chỉ mục đầy đủ và sẽ nằm trong một thư mục cùng tên trên iCloud Drive.

Sáng kiến Data Transfer Initiative, với sự tham gia của Apple, Google và Meta, đã và đang nỗ lực cung cấp các công cụ giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi dữ liệu giữa các nền tảng khác nhau. Việc ra mắt công cụ chuyển đổi Google Photos sang iCloud Photos là một bước tiến quan trọng, mang lại sự tiện lợi và linh hoạt cho người dùng khi chuyển đổi giữa các thiết bị và dịch vụ.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

(GLO)- Sáng 1-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE; phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với Viện Vật lý lý thuyết cơ bản (FTPI, Hoa Kỳ) khai mạc Hội thảo quốc tế "Những tiến bộ mới trong nghiên cứu các hệ điện tử tương quan mạnh".

Người dùng ngày càng lo ngại về quyền riêng tư và nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân khi sử dụng các ứng dụng nhắn tin phổ biến hiện nay.

Người dùng lo ngại ứng dụng nhắn tin ngày càng kém an toàn

(GLO)- Sự tiện lợi của các ứng dụng nhắn tin đang đi kèm với những lo ngại ngày càng lớn về bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Nhiều nền tảng nhắn tin hiện nay đang bị đặt dấu hỏi về khả năng bảo vệ dữ liệu cá nhân trong bối cảnh tội phạm mạng và lừa đảo công nghệ cao gia tăng mạnh.

TikTok hợp tác với Universal Music Group gỡ bỏ nhạc AI trái phép.

TikTok siết kiểm soát nhạc AI trái phép

(GLO)- Mạng xã hội video ngắn TikTok vừa đạt thỏa thuận mới với “ông lớn” ngành âm nhạc Universal Music Group (UMG), trong đó đáng chú ý là cam kết gỡ bỏ các nội dung âm nhạc do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra trái phép trên nền tảng.

null