Sản phụ mắc Covid-19 sinh mổ thành công, bé gái 3 kg chào đời khỏe mạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Một sản phụ nhiễm Covid-19 đã được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định mổ lấy thai thành công, bé gái 3 kg chào đời khỏe mạnh.

Nơi cách ly mẹ và bé trước, sau khi sinh. Ảnh: H.T
Nơi cách ly mẹ và bé trước, sau khi sinh. Ảnh: H.T


Sáng 12.8, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định (TP.Quy Nhơn, Bình Định) đã thực hiện ca phẫu thuật lấy thai thành công cho một sản phụ bị mắc Covid-19.

Theo BS Võ Bảo Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, sản phụ này từ Bình Dương về H.Vĩnh Thạnh (Bình Định) ngày 30.7. Đến ngày 1.8, kết quả xét nghiệm RT-PCR của sản phụ dương tính Covid-19 nên được chuyển đến điều trị, chăm sóc tại Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Khuya 11.8, thai được 38,5 tuần, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, đồng thời sản phụ có vết mổ cũ.

Sau khi các chỉ số xét nghiệm đánh giá sức khỏe có kết quả bình thường, sản phụ được đưa đến phòng phẫu thuật dành cho người mắc Covid-19 vào lúc 3 giờ 30 phút sáng 12.8.

Ê kíp phụ trách ca phẫu thuật đã thực hiện ca mổ thành công, bé gái 3 kg chào đời khỏe mạnh.

“Sau khi hoàn thành ca phẫu thuật, mẹ và bé được đưa trở lại khoa Truyền nhiễm và theo dõi sức khỏe trong 24 giờ. Hiện tại sức khỏe mẹ và bé ổn định”, BS Nguyễn Thị Bích Vân Thùy, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, cho biết.

Theo Hoàng Trọng (TNO)

Có thể bạn quan tâm

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.