Từ khóa: Rau sạch

Ai trả lại tên cho rau VietGAP?

Ai trả lại tên cho rau VietGAP?

Mấy hôm nay dư luận thêm một lần bức xúc sau khi báo chí phanh phui rau sạch “dỏm“, rau ở chợ, rau củ có xuất xứ từ Trung Quốc đội lốt rau sạch, rau đạt chuẩn VietGAP rồi vào siêu thị, cửa hàng tiện lợi.
"Tổ sản xuất rau sạch" ở Pleiku: Hiệu quả rõ rệt

"Tổ sản xuất rau sạch" ở Pleiku: Hiệu quả rõ rệt

(GLO)- Những “Tổ sản xuất rau sạch“ trong các làng đồng bào dân tộc thiểu số do Hội Nông dân TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) thành lập đã hoạt động hiệu quả, từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm của bà con, đem lại thu nhập ổn định và là địa chỉ cung ứng thực phẩm an toàn cho người dân.
Dịch corona bùng phát: Giá nông sản Đà Lạt tăng vọt?

Dịch corona bùng phát: Giá nông sản Đà Lạt tăng vọt?

Chỉ cách đây hai tuần, một số nhà vườn trồng rau ở Đà Lạt (Lâm Đồng) đã phải nhổ rau cho bò ăn, tuy nhiên hiện tại giá rau đã tăng lên khá cao. Nhiều người lý giải do dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona gây ra, tuy nhiên đại diện Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng cho rằng dịch bệnh không ảnh hưởng nhiều đến nông sản địa phương.
Nâng tầm thương hiệu "Rau An Khê"

Nâng tầm thương hiệu "Rau An Khê"

(GLO)- Phát triển nông nghiệp sạch để bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng là xu hướng tất yếu. Vì thế, thị xã An Khê đã chú trọng hỗ trợ người dân đầu tư sản xuất rau an toàn theo chuỗi giá trị an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó nâng tầm thương hiệu rau an toàn của địa phương.
Giá rau giảm mạnh, nhiều nông dân thất thu

Giá rau giảm mạnh, nhiều nông dân thất thu

Tết này không lo thiếu rau xanh, thậm chí nhiều loại rau có thể giá sẽ rất rẻ bởi những tháng cuối năm, không chỉ riêng “thủ phủ“ rau Lâm Đồng mà hầu hết các địa phương trong cả nước thời tiết khá thuận lợi, các loại rau ngắn ngày đều cho năng suất cao hơn năm ngoái.
Rau sạch từ vườn đến bàn ăn

Rau sạch từ vườn đến bàn ăn

(GLO)- Trước tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan, thị trường rau sạch “vàng thau lẫn lộn“, nhiều cơ sở sản xuất đã không ngừng nỗ lực khẳng định thương hiệu, tạo dựng lại niềm tin của người tiêu dùng với mục tiêu “sạch từ vườn đến bàn ăn“.
An Khê xây dựng thương hiệu rau sạch

An Khê xây dựng thương hiệu rau sạch

(GLO)- Từ mô hình sản xuất rau sạch trồng trong nhà màng, ngành Nông nghiệp và PTNT thị xã An Khê đang hướng nông dân sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP với giấc mơ sẽ xây dựng thành công thương hiệu rau cho vùng đất này.
Trồng thủy canh tạo nguồn rau sạch

Trồng thủy canh tạo nguồn rau sạch

(GLO)- Với mong muốn tạo ra nguồn rau sạch, chất lượng vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình vừa cung ứng cho thị trường, anh Nguyễn Hoàng Việt (tổ dân phố 2, phường An Bình, thị xã An Khê) đã đầu tư 120 triệu đồng xây dựng hệ thống trồng rau theo phương pháp thủy canh rộng 100 m2. Lứa rau đầu tiên được thu hoạch chỉ sau 40 ngày xuống giống.
Làng Nhing trồng rau sạch

Làng Nhing trồng rau sạch

(GLO)- Về làng Nhing (xã Tân Sơn, TP. Pleiku) hôm nay, mọi người sẽ ngạc nhiên trước không gian xanh của những vườn rau cải xanh mởn, những luống rau muống trải dài và những hàng ớt đỏ mọng chuẩn bị cho thu hoạch... Đây chính là kết quả tích cực từ lớp tập huấn “Trồng rau sạch cho người dân tộc thiểu số“ do Hội Nông dân xã Tân Sơn phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai tổ chức.