Từ khóa: du lịch canh nông

Trải nghiệm du lịch canh nông tại Gia Lai

Trải nghiệm du lịch canh nông tại Gia Lai

(GLO)- Du lịch canh nông là một hình thức du lịch trải nghiệm, thân thiện với môi trường. Những nông trại nông nghiệp sạch là nơi du khách có thể ghé thăm và tự mình trực tiếp tham gia vào các công đoạn sản xuất, chế biến sản phẩm. Hình thức du lịch hiện đại này đang không ngừng góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh một Gia Lai gần gũi, trong lành.
Vượt khó, phục hồi ngành du lịch

Vượt khó, phục hồi ngành du lịch

(GLO)- 2 năm qua, đại dịch Covid-19 như cơn bão khủng khiếp làm suy kiệt nền kinh tế thế giới, nhất là ngành du lịch. Các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề là Đông Bắc Á, Đông Nam Á, châu Đại Dương, Bắc Phi và Nam Á. Làm gì để phục hồi thị trường du lịch là vấn đề lớn đang được nhiều quốc gia quan tâm.
Liên kết vườn trong hoạt động du lịch canh nông

Liên kết vườn trong hoạt động du lịch canh nông

Việc liên kết giữa các nhà vườn trong vùng nông nghiệp không còn là chuyện hiếm, nhưng liên kết giữa các vườn sản xuất nông nghiệp để tổ chức hoạt động du lịch canh nông là thay đổi phù hợp nhu cầu và góp phần mở rộng hướng đi cho các khu - điểm du lịch canh nông. Nếu hoạt động liên kết này làm tốt và bền vững, cũng góp phần quảng bá sản phẩm, thu hút du khách, tăng thêm thu nhập và thúc đẩy phát triển hoạt động du lịch canh nông tại Lâm Đồng.
Thu nhập cao từ vườn nhãn Hương Chi

Thu nhập cao từ vườn nhãn Hương Chi

(GLO)- Đầu năm 2018, bà Lê Thị Viện (thôn Tân Sao, xã Ia Yok, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) chuyển đổi diện tích hồ tiêu bị chết sang trồng nhãn Hương Chi. Bước đầu, loại cây trồng này mang lại hiệu quả kinh tế khả quan.
Lâm Đồng xây dựng bộ tiêu chí mới về du lịch canh nông

Lâm Đồng xây dựng bộ tiêu chí mới về du lịch canh nông

Lâm Đồng là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai thí điểm mô hình du lịch canh nông. Qua năm năm triển khai, đã phát sinh một số vướng mắc, bất cập nên tỉnh đã tiến hành xây dựng và lấy ý kiến để ban hành bộ tiêu chí mới về công nhận điểm du lịch canh nông.
Phát triển du lịch xanh

Phát triển du lịch xanh

(GLO)- Du lịch xanh hay còn gọi du lịch canh nông (farmstay) là một hình thức du lịch trải nghiệm, thân thiện với môi trường. Du khách khi tham quan sẽ được đưa đến những cơ sở nông nghiệp để tự mình trực tiếp tham gia vào các công đoạn sản xuất, chế biến sản phẩm hoặc được bố trí ăn nghỉ ngay trong nông trang.