Ra mắt mô hình “Vườn rau an toàn” và Câu lạc bộ “Phụ nữ trí thức” xã Ia Broăi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 2-12, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Ia Broăi (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) tổ chức ra mắt mô hình “Vườn rau an toàn” và Câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ trí thức”.

Theo đó, CLB “Phụ nữ trí thức” xã có 15 thành viên do chị Rmah H'Chúa-Phó Chủ tịch Hội LHPN xã làm chủ nhiệm. Câu lạc bộ nhằm tập hợp, thu hút các nữ cán bộ, công chức, viên chức, trí thức có trình độ, tiềm năng, sức sáng tạo trên địa bàn xã tâm huyết với nghề nghiệp, phục vụ cho sự phát triển kinh tế-xã hội, bình đẳng giới và phát triển phụ nữ; xây dựng sự đoàn kết với nhau để cùng tiến bộ, tạo sân chơi lành mạnh cho hội viên, phụ nữ cùng nhau hoạt động, có chung mục đích đoàn kết, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Mô hình “Vườn rau an toàn” tại buôn Ia Rniu có 10 thành viên. Ảnh: Mai Linh

Mô hình “Vườn rau an toàn” tại buôn Ia Rniu có 10 thành viên. Ảnh: Mai Linh

Mô hình “Vườn rau an toàn” tại buôn Ia Rniu với 10 thành viên do chị Ksor H'Char-Chi hội trưởng phụ nữ làm nhóm trưởng. Mô hình không chỉ nhằm giúp chị em phụ nữ thay đổi thói quen sinh hoạt, tận dụng vườn nhà tự cung cấp rau sạch cho gia đình mà còn có thể tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống. Đây là một trong những hoạt động của Hội LHPN xã nhằm tích cực thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.

Có thể bạn quan tâm

Quản lý và chi tiêu tiền bạc hợp lý

Quản lý và chi tiêu tiền bạc hợp lý

(GLO)- Dịp Tết Giáp Thìn vừa rồi, học trò đến chúc Tết gia đình tôi. Thấy một số em mua đồ chơi mới, đồ ăn vặt khá thoải mái, tôi hỏi lấy tiền ở đâu mua thì nhận được câu trả lời là từ tiền mừng tuổi.

Tình làng xóm

Tình làng xóm

(GLO)- Trước đây, gia đình tôi ở xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Hàng xóm của tôi là nhà cô Dung-hộ gia đình người Jrai. Cô Dung sống cùng gia đình con trai và 3 đứa cháu.