Đak Pơ ra mắt mô hình “Chi hội 5 không”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Hội Nông dân huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) vừa ra mắt mô hình “Chi hội 5 không” tại làng Hway. Đây là mô hình “Chi hội 5 không” đầu tiên do Hội Nông dân huyện thành lập.

Mô hình có 30 thành viên tham gia là hội viên Hội Nông dân của làng Hway. Ban chủ nhiệm gồm 4 người do ông Đinh Tân (Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Hà Tam) làm chủ nhiệm. Mô hình sinh hoạt 1 quý 1 lần. Mô hình “Chi hội 5 không” là không nghe lời xúi giục của kẻ xấu, vượt biên và tham gia đạo trái phép; không có người trốn khám tuyển và thực hiện nghĩa vụ quân sự; không tham gia khiếu kiện đông người; không phá rừng, lấn chiếm đất rừng và tiếp tay cho kẻ phá rừng; không có người phạm tội, vi phạm tệ nạn xã hội và vi phạm an toàn giao thông.

Hội Nông dân huyện và Công an xã Hà Tam đã tặng 15 bình chữa cháy cho 15 thành viên của mô hình. Ảnh: Lan Anh

Hội Nông dân huyện và Công an xã Hà Tam đã tặng 15 bình chữa cháy cho 15 thành viên của mô hình. Ảnh: Lan Anh

Tham gia mô hình, các thành viên có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động bà con, người thân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức phòng ngừa tội phạm trong hội viên và người dân; giáo dục con cháu trong gia đình không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội. Qua đó, nâng cao tinh thần cảnh giác trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” tại địa phương.

Dịp này, Hội Nông dân huyện và Công an xã Hà Tam đã tặng 15 bình chữa cháy cho 15 thành viên của mô hình. Đồng thời, đồng thời hướng dẫn thực hành sử dụng bình chữa cháy để có thể xử lý khi xảy ra tình huống cháy nổ.

Có thể bạn quan tâm

Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Va chạm giao thông là điều không ai mong muốn song có thể xảy ra với bất kỳ ai trên đường. Tuy nhiên, điều đáng nói là cách ứng xử giữa những người tham gia giao thông với nhau khi xảy ra những tình huống như vậy để không dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.
Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.
Ông Nguyễn Đình Sang(bên phải)-Chủ tịch Hội NCT xã thăm hỏi, động viên các hội viên NCT ở thôn 2, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai: 7,3 tỷ đồng chăm sóc người cao tuổi

(GLO)-Ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi(NCT) tỉnh Gia Lai vừa cho biết: Từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đi thăm hỏi, chúc tết, chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho hơn 10.000 hội viên NCT, với tổng trị giá 7,3 tỷ đồng.
Việc tử tế giữa đời thường

Việc tử tế giữa đời thường

(GLO)-Nhặt được của rơi trả lại người mất hay giúp người đi lạc trở về với gia đình là những việc tử tế mà nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã làm. Những việc làm ấy đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy văn minh xã hội, hướng tới các giá trị tiến bộ và nhân văn.

Tự giác… thoát nghèo

Tự giác… thoát nghèo

Từ cuối năm 2023 đến nay, Mường Lát, huyện nghèo nhất tỉnh Thanh Hóa và là một trong những huyện nghèo nhất nước, đã có hơn 100 hộ gia đình ở các xã biên giới Mường Chanh, Quang Chiểu xung phong thoát nghèo.