Từ khóa: rau rừng

Loại rau rừng mọc hoang trước chẳng ai ngó ngàng tới nay được săn lùng từng tí một để làm vô số đặc sản

Loại rau rừng mọc hoang trước chẳng ai ngó ngàng tới nay được săn lùng từng tí một để làm vô số đặc sản

Các món ngon từ loại rau rừng đọt mây gai Đắk Lắk chắc chắn sẽ khiến chuyến hành trình khám phá ẩm thực Tây Nguyên thêm phần đặc sắc. Hương vị ngọt bùi, đăng đắng đan xen của loại rau rừng đặc sản này, nướng hay ăn cùng các loại thịt, cá khô thì còn gì bằng.
Món cá gỏi kiến vàng của người Rơ Măm

Món cá gỏi kiến vàng của người Rơ Măm

Cá gỏi kiến vàng, với hương vị thơm ngon và sức hút đặc trưng không thể tìm thấy ở đâu khác, là món ăn truyền thống đã có từ ngàn đời nay của người dân Rơ Măm tại làng Le, xã Mo Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.
Kông Chro kết nối tiêu thụ nông sản vùng dân tộc thiểu số

Kông Chro kết nối tiêu thụ nông sản vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Trong 2 ngày (11 và 12-8), UBND huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội chợ nông sản an toàn nhằm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Hội chợ đã thu hút hàng ngàn lượt người dân và du khách đến tham quan, mua sắm các loại nông sản đặc trưng của địa phương.

Trồng thứ rau rừng tốt um giữa vùng cà phê, ai ngờ một nông dân lại giàu lên

Trồng thứ rau rừng tốt um giữa vùng cà phê, ai ngờ một nông dân lại giàu lên

Với suy nghĩ, trồng rau sạch không chỉ mang lại lợi nhuận kinh tế cao mà còn cung ứng cho thị trường sản phẩm an toàn, chất lượng, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng; anh Nguyễn Huy Minh (thôn Nhân Hòa, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) đã quyết định thử sức với công việc trồng rau rừng, cụ thể là rau bò khai.
Tản văn: Vị rau của rừng

Tản văn: Vị rau của rừng

Thời điểm này những tỉnh Tây Nguyên đã vào mùa mưa được mấy tháng, mùa mưa cũng là mùa sinh sôi của các loại rau rừng. Loại rau này không cần chăm bón, tưới tắm từ bàn tay của người trồng mà cứ tự nhiên mọc xanh mơn mởn, là món quà mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho vùng đất đại ngàn Tây Nguyên.
Hồi ức chiến tranh kỳ 2: Chuyện trong căn cứ

Hồi ức chiến tranh kỳ 2: Chuyện trong căn cứ

(GLO)- Hồi đó, nhiều người sốt nặng, phần vì cơ quan thường đóng trong các hẻm núi rất dốc của vùng rừng già Quảng Nam, phần vì ăn uống thiếu thốn. Người khỏe thì ăn củ mì với rau rừng, người đau mới được ăn cháo nấu gạo “bọc thép“ (một giống lúa địa phương có hạt gạo màu nâu rất cứng, nấu cháo cũng không mềm được).