Ra giá 20 tỉ để "chạy" điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong quá trình đấu tranh trong vụ Giám đốc doanh nghiệp sở hữu kho hàng giả số lượng “khủng”, lực lượng nghiệp vụ còn phát hiện thông tin động trời: Giám đốc Công an An Giang được nhóm doanh nghiệp “định giá” 20 tỉ đồng.

 Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an An Giang. Ảnh: Vũ Tiến
Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an An Giang. Ảnh: Vũ Tiến


Như Lao Động đã đưa, sau thời gian triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Công an An Giang đã phát hiện và bắt Giám đốc doanh nghiệp sở hữu kho hàng giả số lượng “khủng”.

Cụ thể, thực hiện chuyên án mang bí số 192M, ngày 02.3.2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trần Trí Mãnh, sinh năm 1980, cư trú số 95, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh, phát hiện và thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng xe gắn máy các thương hiệu Honda, Yamaha… và nhớt các nhãn hiệu Kubota, Castrol.

 

Đối tượng Trần Trí Mãnh. Ảnh: Vũ Tiến
Đối tượng Trần Trí Mãnh. Ảnh: Vũ Tiến


Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ Mãnh để điều tra, làm rõ vụ việc. Trong quá trình đấu tranh, ngoài việc khai báo các sai phạm liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng và nhớt xe gắn máy một số thương hiệu, thì đối tượng Trần Trí Mãnh còn khai báo một số đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan đến Mãnh.

 

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an An Giang, lực lượng Công an An Giang đã phát hiện và bắt giữ giám đốc doanh nghiệp sở hữu kho hàng giá số lượng khủng. Ảnh: Vũ Tiến
Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an An Giang, lực lượng Công an An Giang đã phát hiện và bắt giữ giám đốc doanh nghiệp sở hữu kho hàng giá số lượng khủng. Ảnh: Vũ Tiến


Theo đó, thời gian gần đây, Công an tỉnh An Giang dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đại tá Đinh Văn Nơi, đã tổ chức tấn công và truy bắt các đội tượng liên quan đến các tệ nạn xã hội, ma túy, hình sự và nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác trên địa bàn toàn tỉnh trong đó đặc biệt là các đối tượng buôn lậu, hàng gian, hàng giả… gây ảnh hưởng lớn đến thu nhập bất chính của các đối tượng buôn lậu. Vì vậy, có một số đối tượng đã liên hệ và giao cho Mãnh tìm người có thể dùng tiền nhằm tác động đến người có thẩm quyền với mục đích để điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an An Giang - đi địa phương khác.

 

Đối tượng Đào Ngọc Cảnh. Ảnh: Vũ Tiến
Đối tượng Đào Ngọc Cảnh. Ảnh: Vũ Tiến



Do đó, Mãnh đã liên hệ với đối tượng Đào Ngọc Cảnh (sinh năm: 1947, cư trú tổ 1, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để nhờ thực hiện hành vi kể trên. Sau đó, đối tượng Cảnh đã liên hệ với các đối tượng Ngô Văn Trọng, Vũ Văn Quý và Hoàng Thị Tâm để bàn mưu thực hiện việc Mãnh yêu cầu và đối tượng Vũ Văn Quý khẳng định có mối quan hệ để thực hiện được âm mưu này.

 

 Đối tượng Ngô Văn Trọng. Ảnh: Vũ Tiến
Đối tượng Ngô Văn Trọng. Ảnh: Vũ Tiến
Đối tượng Vũ Văn Quý. Ảnh: Vũ Tiến
Đối tượng Vũ Văn Quý. Ảnh: Vũ Tiến


Đến giữa tháng 01.2021 cả bốn đối tượng Cảnh, Trọng, Quý, Tâm đã đến An Giang để gặp Mãnh, cả bọn thống nhất với Mãnh sẽ tác động để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỉ đồng. Chúng thống nhất Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỉ đồng và cam kết sau 03 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền cho Mãnh. Sau đó, do không thể thực hiện được nên Quý, Tâm, Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỉ đồng.

 

Đối tượng Hoàng Thị Tâm. Ảnh: Vũ Tiến
Đối tượng Hoàng Thị Tâm. Ảnh: Vũ Tiến


Số tiền còn lại 2,6 tỉ đồng bọn chúng nói đã chi phí cho việc lo lót vụ điều chuyển, nhưng thực chất số tiền này đã được các đối tượng chia chác cho nhau.

Sau khi điều tra, xác minh Cơ quan cảnh sát điều tra Công an An Giang đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với các đối tượng Quý, Trọng và Tâm. Riêng đối tượng Cảnh đang được Cơ quan cảnh sát điều tra quản lý để tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm có liên quan đến vụ án.

Đây là vụ án rất đặc biệt và chưa có tiền lệ tại An Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an An Giang đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và sẽ xử lý nghiêm minh các đối tượng có liên quan.

 

https://laodong.vn/phap-luat/ra-gia-20-ti-de-chay-dieu-chuyen-giam-doc-cong-an-tinh-an-giang-887461.ldo

Theo Phương Mai (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

(GLO)- Với nhiều cách làm linh hoạt, thiết thực, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến đồng bào DTTS và miền núi, từng bước nâng cao nhận thức, hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật ngay tại cơ sở.

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

(GLO)- Xuân về, khi người người, nhà nhà sum vầy cùng gia đình, lực lượng Công an vẫn những công việc thường nhật, từ tuần tra địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn giao thông đến xử lý các tình huống phát sinh… Tất cả đều hướng về một mục tiêu giữ Tết ấm Xuân yên cho mỗi người, mỗi nhà.

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng

(GLO)- Hai đối tượng cướp ngân hàng đã được di lý đến Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS) tại TP. Hà Nội để tiếp tục điều tra. Để tóm gọn 2 tên cướp táo tợn này, lực lượng Công an đã trải qua 18 ngày đêm ròng rã với nhiều biện pháp nghiệp vụ sắc bén chưa từng được tiết lộ.

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp với đối tượng, địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035”. Theo đó, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL.

null