Ra giá 20 tỉ để "chạy" điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong quá trình đấu tranh trong vụ Giám đốc doanh nghiệp sở hữu kho hàng giả số lượng “khủng”, lực lượng nghiệp vụ còn phát hiện thông tin động trời: Giám đốc Công an An Giang được nhóm doanh nghiệp “định giá” 20 tỉ đồng.

 Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an An Giang. Ảnh: Vũ Tiến
Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an An Giang. Ảnh: Vũ Tiến


Như Lao Động đã đưa, sau thời gian triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Công an An Giang đã phát hiện và bắt Giám đốc doanh nghiệp sở hữu kho hàng giả số lượng “khủng”.

Cụ thể, thực hiện chuyên án mang bí số 192M, ngày 02.3.2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trần Trí Mãnh, sinh năm 1980, cư trú số 95, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh, phát hiện và thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng xe gắn máy các thương hiệu Honda, Yamaha… và nhớt các nhãn hiệu Kubota, Castrol.

 

Đối tượng Trần Trí Mãnh. Ảnh: Vũ Tiến
Đối tượng Trần Trí Mãnh. Ảnh: Vũ Tiến


Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ Mãnh để điều tra, làm rõ vụ việc. Trong quá trình đấu tranh, ngoài việc khai báo các sai phạm liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng và nhớt xe gắn máy một số thương hiệu, thì đối tượng Trần Trí Mãnh còn khai báo một số đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan đến Mãnh.

 

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an An Giang, lực lượng Công an An Giang đã phát hiện và bắt giữ giám đốc doanh nghiệp sở hữu kho hàng giá số lượng khủng. Ảnh: Vũ Tiến
Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an An Giang, lực lượng Công an An Giang đã phát hiện và bắt giữ giám đốc doanh nghiệp sở hữu kho hàng giá số lượng khủng. Ảnh: Vũ Tiến


Theo đó, thời gian gần đây, Công an tỉnh An Giang dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đại tá Đinh Văn Nơi, đã tổ chức tấn công và truy bắt các đội tượng liên quan đến các tệ nạn xã hội, ma túy, hình sự và nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác trên địa bàn toàn tỉnh trong đó đặc biệt là các đối tượng buôn lậu, hàng gian, hàng giả… gây ảnh hưởng lớn đến thu nhập bất chính của các đối tượng buôn lậu. Vì vậy, có một số đối tượng đã liên hệ và giao cho Mãnh tìm người có thể dùng tiền nhằm tác động đến người có thẩm quyền với mục đích để điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an An Giang - đi địa phương khác.

 

Đối tượng Đào Ngọc Cảnh. Ảnh: Vũ Tiến
Đối tượng Đào Ngọc Cảnh. Ảnh: Vũ Tiến



Do đó, Mãnh đã liên hệ với đối tượng Đào Ngọc Cảnh (sinh năm: 1947, cư trú tổ 1, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để nhờ thực hiện hành vi kể trên. Sau đó, đối tượng Cảnh đã liên hệ với các đối tượng Ngô Văn Trọng, Vũ Văn Quý và Hoàng Thị Tâm để bàn mưu thực hiện việc Mãnh yêu cầu và đối tượng Vũ Văn Quý khẳng định có mối quan hệ để thực hiện được âm mưu này.

 

 Đối tượng Ngô Văn Trọng. Ảnh: Vũ Tiến
Đối tượng Ngô Văn Trọng. Ảnh: Vũ Tiến
Đối tượng Vũ Văn Quý. Ảnh: Vũ Tiến
Đối tượng Vũ Văn Quý. Ảnh: Vũ Tiến


Đến giữa tháng 01.2021 cả bốn đối tượng Cảnh, Trọng, Quý, Tâm đã đến An Giang để gặp Mãnh, cả bọn thống nhất với Mãnh sẽ tác động để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỉ đồng. Chúng thống nhất Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỉ đồng và cam kết sau 03 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền cho Mãnh. Sau đó, do không thể thực hiện được nên Quý, Tâm, Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỉ đồng.

 

Đối tượng Hoàng Thị Tâm. Ảnh: Vũ Tiến
Đối tượng Hoàng Thị Tâm. Ảnh: Vũ Tiến


Số tiền còn lại 2,6 tỉ đồng bọn chúng nói đã chi phí cho việc lo lót vụ điều chuyển, nhưng thực chất số tiền này đã được các đối tượng chia chác cho nhau.

Sau khi điều tra, xác minh Cơ quan cảnh sát điều tra Công an An Giang đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với các đối tượng Quý, Trọng và Tâm. Riêng đối tượng Cảnh đang được Cơ quan cảnh sát điều tra quản lý để tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm có liên quan đến vụ án.

Đây là vụ án rất đặc biệt và chưa có tiền lệ tại An Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an An Giang đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và sẽ xử lý nghiêm minh các đối tượng có liên quan.

 

https://laodong.vn/phap-luat/ra-gia-20-ti-de-chay-dieu-chuyen-giam-doc-cong-an-tinh-an-giang-887461.ldo

Theo Phương Mai (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Siết an ninh sát hạch lái xe, bảo đảm công khai, minh bạch.

Siết an ninh sát hạch lái xe, bảo đảm công khai, minh bạch

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai đang triển khai đợt kiểm tra toàn diện về an ninh mạng - an toàn thông tin và điều kiện cơ sở vật chất tại các trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn. Qua đó, tăng cường tính công khai, minh bạch, bảo đảm công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe chặt chẽ, đúng quy định.

Án mạng ở quán nhậu lúc rạng sáng khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Công an tỉnh Gia Lai truy bắt nhóm đối tượng đâm 1 người chết, 2 người bị thương

(GLO)- Ngày 17-12, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an phường Diên Hồng và các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy bắt các đối tượng dùng dao, mã tấu xông vào quán nhậu trên đường Hùng Vương (phường Diên Hồng) chém người khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Công an xã Hra xử lý nghiêm thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối.

Công an xã Hra ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối

(GLO)- Thời gian gần đây, một số thanh thiếu niên ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) tụ tập điều khiển xe máy có dấu hiệu gây rối và livestream trên mạng xã hội. Trước tình hình đó, Công an xã đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời ngăn chặn, đảm bảo an toàn giao thông cũng như trật tự an toàn xã hội.

Dùng dao giết vợ, lãnh 7 năm tù giam.

Dùng dao giết vợ, lãnh án 7 năm tù

(GLO)- Ngày 15-12, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Trường (SN 1956, trú thôn 3, xã Đak Đoa) 7 năm tù về tội “Giết người” trong trường hợp phạm tội chưa đạt, có tính chất côn đồ. 

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

(GLO) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu thu hồi, tiêu hủy các sản phẩm dầu gội, dầu xả và gel tắm do Công ty cổ phần Mỹ phẩm Vimac (có trụ sở tại Hà Nội) sản xuất vì không xuất trình được hồ sơ thông tin sản phẩm.

null