(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.
(GLO)- Ngày 7-2, tại Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức bàn giao 14 cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm cho Trung tâm Cứu hộ-Bảo tồn và Phát triển sinh vật (Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh) chăm sóc để thả về tự nhiên.
(GLO)-Chiều 4-2, tại hẻm 502 đường Nguyễn Viết Xuân (TP. Pleiku) Công an phường Hội Phú phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai tổ chức bàn giao một cá thể tê tê thuộc loài nguy cấp, quý hiếm do người dân tự nguyện giao nộp cho cơ quan chuyên môn chăm sóc để thả về tự nhiên.
(GLO)- Chiều 11-8, Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) đã phối hợp với chính quyền địa phương và người dân bàn giao 1 con rùa núi vàng quý hiếm cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về môi trường tự nhiên.
8 cá thể khỉ là loài khỉ đuôi dài (Macaca fascicularis) nằm trong nhóm IIB Danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm đã được cứu hộ và thả về môi trường tự nhiên.
Bản tin hôm nay có những thông tin sau: 679 tác phẩm tham gia cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã; Di dời thành công đàn khỉ vàng quý hiếm từ đảo Hòn Trà về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh; Thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên 1.984 tỷ đồng; Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức các hội nghị quan trọng khu vực miền Trung-Tây Nguyên; Lần đầu tiên tổ chức chương trình trải nghiệm làm lính cứu hỏa.
(GLO)- Ngày 2-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký Quyết định số 1766/QĐ-XPHC và 1767/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính vợ chồng ông Vũ Quốc T. và bà Hồ Thị Bích D. (cùng trú tại xã Xà Bang, huyện Châu Đức) với số tiền 576 triệu đồng sau khi bị bắt quả tang bán một con kỳ đà quý hiếm.
(GLO)- Từ 21 đến 28 -7 lực lượng Kiểm lâm tỉnh đã tổ chức tuyên truyền về bảo vệ động vật rừng, bảo tồn thiên nhiên và hướng dẫn người dân các huyện Chư Prông, Đức Cơ, Ia Grai, Mang Yang, Kbang và Chư Sê nhận dạng nhanh một số loài động vật rừng.
(GLO)- Ngày 20-11, nhiều người dân địa phương đến nhà ông Trần Quân (ở tại phường Thuận An, TP. Huế, Thừa Thiên Huế) để tận mắt xem một vật nghi là long diên hương quý hiếm vớt được khi đánh bắt cá trên biển.
Chương trình Bảo tồn rùa Châu Á (ATP) đã chụp được bức hình có hai cá thể rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô (Hà Nội), khẳng định thêm cơ sở có 3 cá thể rùa Hoàn Kiếm tại Việt Nam, nâng tổng số cá thể loài này trên thế giới lên 4.
Trong lúc tiến hành điều tra, khảo sát đa dạng sinh học tại Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh), các nhà khoa học đã phát hiện một loài rắn hổ mang Trung Quốc, đây là loài động vật nguy cấp, quý hiếm.
Sự thay đổi toàn bộ hệ sinh thái trên dòng sông Sêrêpốk đã ảnh hưởng đến 201 loài cá trong khu hệ sông Mê Kông. Những loài cá di cư sinh sản đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, trong đó có cá Mõm trâu và cá Rô cờ. Lưu giữ, bảo quản nguồn gen
Giữa đêm khuya, nghe tiếng động lạ trong khuôn viên trụ sở cơ quan, một cán bộ Xí Nghiệp bản đồ Đà Lạt ra xem thử và phát hiện một cá thể tê tê khá lớn.
Ngày 31.3, anh Đậu Văn Thành (38 tuổi, xã Đắk N'drot, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) cho biết, trước đó vào ngày 20.3, trong một lần câu cá ở ao trên địa bàn xã, anh đã may mắn câu được một con cá lóc toàn thân màu vàng quý hiếm.
(GLO)- Những ngày đi qua các đảo chìm thuộc quần đảo Trường Sa, điều chúng tôi ấn tượng nhất chính là các vườn rau xanh. Các loại như rau cải, mồng tơi, rau muống, mướp… luôn tốt tươi dù điều kiện thời tiết, khí hậu trên các đảo này quanh năm rất khắc nghiệt.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng trên phát hiện trên khách xe có 5 cá thể Tê Tê Ja va- là loại động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ với tổng trọng lượng gần 35kg được ngụy trang trong 2 giỏ nhựa.
Hai viên đá có màu đỏ và trắng xám của một người tại Gia Lai tỏa ra mùi thơm như nước hoa. Nghe thông tin, một người ở TP. Hồ Chí Minh tìm hỏi, mua với giá 5 tỷ đồng.