Quảng Ngãi: Đề xuất đầu tư 850 tỉ đồng xây cầu Trà Khúc 3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Dự án xây dựng Cầu Trà Khúc 3 có tổng vốn đầu tư khoảng 850 tỉ đồng, dự kiến khởi công 2022. Đây là cây cầu thứ 7 bắc qua sông Trà Khúc của tỉnh Quảng Ngãi...

Phong cảnh nhìn từ trên núi Thiên Ấn về phía cầu Trà Khúc và tỉnh Quảng Ngãi.
Phong cảnh nhìn từ trên núi Thiên Ấn về phía cầu Trà Khúc và tỉnh Quảng Ngãi.
Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi có tờ trình gửi Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án cầu và đường nối từ trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh đến huyện Tư Nghĩa (cầu Trà Khúc 3).
Theo quy hoạch, vị trí cầu Trà Khúc 3 bắc qua sông Trà Khúc nối địa bàn huyện Sơn Tịnh và huyện Tư Nghĩa.
Dự án cầu Trà Khúc 3 có tổng mức đầu tư là 850 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn ngân sách Trung ương là 525 tỷ đồng, ngân sách tỉnh Quảng Ngãi là 325 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án cầu Trà Khúc 3 là 2022-2025.
Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cho biết, lý do để Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi xem xét, ban hành Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư dự án cầu và đường nối từ trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh đến huyện Tư Nghĩa (cầu Trà Khúc 3) là dự án này đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cho ý kiến xây dựng theo kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 tại Nghị quyết số 42/NQ-HĐND và Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư.
Dự án cầu Trà Khúc 3 thuộc nhóm B, có quy mô đầu tư dài tuyến khoảng 2,6km. Trong đó, phần đường có chiều dài khoảng 1,7km và phần cầu có chiều dài khoảng 0,9km. Bề rộng đường 26m và bề rộng cầu là 19,5m. Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư.
Mục tiêu đầu tư dự án cầu Trà Khúc 3 nhằm đảm bảo kết nối tuyến đường Quốc lộ 24B, tỉnh lộ ĐT.623B và kết nối cao tốc Bắc Nam, Quốc lộ 1, hình thành mạng lưới giao thông, kết nối liên khu vực từ trung tâm huyện Sơn Tịnh đến huyện Tư Nghĩa.
Hiện nay dự án đã được cập nhật, bổ sung vào Quy hoạch giao thông vận tải của tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời đang được UBND huyện Sơn Tịnh và Tư Nghĩa cập nhật vào Quy hoạch xây dựng vùng huyện Tư Nghĩa và Quy hoạch vùng huyện Sơn Tịnh. Bên cạnh đó, quy hoạch sử dụng đất cũng đã được Uỷ ban nhân dân các huyện cập nhật vào quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 đang trình cấp thẩm quyền thẩm định, phê duyệt.
Sông Trà Khúc, còn gọi là Trà Giang, là con sông lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi. Hai bờ sông Trà Khúc được quy hoạch không gian mở, sinh thái, phục vụ phát triển du lịch, làm tiền đề xây dựng các khu thương mại...
Hiện Quảng Ngãi đã có 6 câu cầu bắc qua sông Trà Khúc gồm: Cổ Lũy, Trà Khúc 2, Trà khúc 1, Thạch Bích, cầu đường sắt Trường Xuân, cầu Trà Khúc thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Việc đầu tư xây dựng cầu Trà Khúc 3, cùng với đó là công trình đập dâng sông Trà Khúc đang được xây dựng cũng trên con sông này sẽ góp phần rất lớn để tạo cảnh quan hoàn chỉnh, đồng thời hiện thực hóa chiến lược phát triển đô thị hướng sông của TP Quảng Ngãi.
Theo Anh Tú (vneconomy.vn/NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Hiện thực hóa giấc mơ an cư cho người thu nhập thấp

Hiện thực hóa giấc mơ an cư cho người thu nhập thấp

(GLO)- Cùng với quy hoạch đầu tư thực hiện các dự án nhà ở xã hội, tỉnh Gia Lai tiếp tục triển khai mạnh mẽ chương trình tín dụng chính sách theo quy định tại Nghị định số 261/2025/NĐ-CP của Chính phủ nhằm giúp các đối tượng có thu nhập thấp vay vốn để hiện thực hóa giấc mơ “an cư, lạc nghiệp”.

Đẩy nhanh tiến độ 4 dự án cao tốc Bắc-Nam, bảo đảm hoàn thành đúng dịp 19-12-2025

Đẩy nhanh tiến độ 4 dự án cao tốc Bắc-Nam, bảo đảm hoàn thành đúng dịp 19-12-2025

(GLO)- Ngày 12-11, VP Chính phủ có Văn bản số 11074/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình về việc đẩy nhanh tiến độ 4 Dự án đường bộ cao tốc đoạn Hòa Liên-Túy Loan, Quảng Ngãi-Hoài Nhơn, Hoài Nhơn-Quy Nhơn và Quy Nhơn-Chí Thạnh thuộc Đoàn kiểm tra số 01.

Thị trường bất động sản dễ hình thành bong bóng

Thị trường bất động sản dễ hình thành bong bóng

Với mặt bằng giá hiện nay, người mua ở thực gần như không còn cơ hội tiếp cận thị trường. Thay vào đó, phần lớn giao dịch đến từ nhóm nhà đầu tư, đầu cơ. Khi người mua ở thực không thể tham gia, dòng tiền chỉ quay vòng giữa các nhà đầu tư với nhau, dễ hình thành bong bóng bất động sản.

Sự nhất quán của chính sách

Sự nhất quán của chính sách

Trong bức tranh phục hồi kinh tế hiện nay, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp không chỉ là một chính sách hỗ trợ đơn lẻ, mà là nhiệm vụ mang tính sống còn để khơi thông nguồn lực xã hội, kích hoạt tăng trưởng và củng cố niềm tin của nhà đầu tư.

Ngẫm chuyện ngập

Ngẫm chuyện ngập

Người Thủ đô không chỉ yêu giai điệu và ca từ của ca khúc “Hà Nội mùa vắng những cơn mưa”, mà hiện tại, có lẽ họ đều mong đến thời điểm tên bài hát thành hiện thực.

null