Quan trọng là ý thức lái xe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một lãnh đạo Phòng CSGT Lâm Đồng chia sẻ ngay giữa đèo Bảo Lộc có một chốt CSGT và dù tuần tra kiểm soát 24/24, phạt nguội nhưng cũng không thể quản hết được những lái xe thiếu ý thức.
 

Hiện trường vụ 2 nữ sinh viên bị xe tải tông thiệt mạng trên đèo Bảo Lộc đêm 2.4 - ẢNH: G.B
Hiện trường vụ 2 nữ sinh viên bị xe tải tông thiệt mạng trên đèo Bảo Lộc đêm 2.4 - ẢNH: G.B



Mới đây, một người bạn dùng ô tô chở gia đình từ TP.HCM lên TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) du lịch, khi đến đã hỏi người viết "còn đường nào khác để đi không". Anh bảo lượt đi, khi qua đèo gặp nhiều trường hợp xe chạy rất ẩu nên lượt về thấy… bất an, dù tính anh chạy xe rất cẩn thận. Càng bất an hơn khi nghe thông tin về nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra ở con đèo này, khiến nhiều người gọi là “đèo tử thần”.

Nằm trên QL20 thuộc địa phận H.Đạ Huoai và TP.Bảo Lộc, đèo Bảo Lộc dài khoảng 10 km, là tuyến đường huyết mạch nối Lâm Đồng với TP.HCM, các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ. Đường đèo nhỏ hẹp với hàng trăm khúc cua và nhiều đoạn một bên là núi, một bên là vực sâu.

Chỉ tính từ đầu năm đến nay, tại đèo Bảo Lộc xảy ra gần 10 vụ tai nạn, va chạm giao thông khiến nhiều người thương vong. Nhưng ngoài yếu tố nhỏ hẹp, nhiều khúc cua, cơ quan chức năng đã nêu ra thực trạng đáng lo ngại khác, đó chính là ý thức của người tham gia giao thông, về tình trạng phóng nhanh, lấn làn, vượt ẩu của những người điều khiển phương tiện. Ngay chính người viết, nhiều lần công tác phải lưu thông qua đèo Bảo Lộc, cũng bị xe khác vượt ẩu lấn đường khiến phải đánh lái vào lề, thậm chí có lần suýt mất mạng khi phải đối đầu với một xe tải vượt ẩu tại khúc cua hẹp trên đèo.


Một lãnh đạo Phòng CSGT Lâm Đồng chia sẻ ngay giữa đèo Bảo Lộc có một chốt CSGT và dù tuần tra kiểm soát 24/24, phạt nguội nhưng cũng không thể quản hết được những tài xế thiếu ý thức này.

Để giảm thiểu tai nạn giao thông tại đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã đồng ý chi 8 tỉ đồng lắp khoảng 12 camera an ninh, đồng thời sẽ lập thêm 2 chốt CSGT ở đầu và chân đèo để tăng cường tuần tra, kiểm soát, phạt nguội. Tuy nhiên, nếu người tham gia giao thông vẫn thiếu ý thức thì nỗi lo tai nạn giao thông vẫn luôn thường trực. Mà ý thức, chỉ có thể tự giác ở mỗi người.

Theo Gia Bình (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Chuyện sinh con và hơn thế nữa...

Chuyện sinh con và hơn thế nữa...

Ngày 22-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp khắc phục tình trạng mức sinh thấp - một thách thức lớn trong công tác dân số và phát triển bền vững hiện nay.

Những nữ tướng trên thương trường

Những nữ tướng trên thương trường

Không quá ồn ào nhưng các nữ doanh nhân VN thực sự là các nữ tướng trên thương trường. Thành tựu của họ không chỉ phát triển doanh nghiệp mà còn thay đổi cục diện thị trường, đóng góp không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế đất nước.

Sự nhất quán của chính sách

Sự nhất quán của chính sách

Trong bức tranh phục hồi kinh tế hiện nay, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp không chỉ là một chính sách hỗ trợ đơn lẻ, mà là nhiệm vụ mang tính sống còn để khơi thông nguồn lực xã hội, kích hoạt tăng trưởng và củng cố niềm tin của nhà đầu tư.

Ngẫm chuyện ngập

Ngẫm chuyện ngập

Người Thủ đô không chỉ yêu giai điệu và ca từ của ca khúc “Hà Nội mùa vắng những cơn mưa”, mà hiện tại, có lẽ họ đều mong đến thời điểm tên bài hát thành hiện thực.

Xác lập vị thế mới

Xác lập vị thế mới

Hội nghị Bộ trưởng thể thao Đông Nam Á lần thứ 8 (gọi tắt là AMMS-8) và Hội nghị quan chức cấp cao về thể thao Đông Nam Á lần thứ 16 (SOMS-16) sẽ diễn ra tại Việt Nam từ ngày 13 đến 17-10 với sự tham gia của hơn 200 đại biểu cùng hàng chục phiên thảo luận.

Tự bảo vệ bản thân

Tự bảo vệ bản thân

Lừa đảo qua mạng là điều tưởng chừng như không còn gì mới mẻ, thế nhưng ngày qua ngày thì vẫn có thêm nhiều nạn nhân sập bẫy rồi bị mất những số tiền không nhỏ, đó là chưa kể các hệ lụy khác.

Lễ khánh thành 10.000 căn hộ được xây mới của giai đoạn 3 trong kế hoạch xây 50.000 căn nhà ở Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên, ngày 16/4/2025. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Dấu mốc lịch sử mới trong quan hệ Việt Nam-Triều Tiên

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Quốc vụ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong Un, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên từ ngày 9-11/10

null