Hội nghị Trung ương 15 và vấn đề nhân sự lãnh đạo đất nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong rất nhiều công việc cần thiết cho một kỳ đại hội Ðảng, sự chuẩn bị đội ngũ nhân sự lãnh đạo cấp cao của Ðảng luôn là mối quan tâm lớn nhất. Bởi đó là tập thể của những tinh hoa, những người sẽ trực tiếp điều hành, triển khai, đôn đốc việc thực hiện nghị quyết của đại hội.

Tương lai của đất nước như thế nào phụ thuộc chủ yếu vào tập thể lãnh đạo cao nhất của Ðảng - Nhà nước, mà Ðại hội XIV của Ðảng sắp tới là cơ quan chịu trách nhiệm cao nhất trong việc giới thiệu, chọn lựa để có được những người cầm lái vững vàng, bản lĩnh, khoa học, trung thành với đất nước và biết hy sinh vì hạnh phúc của nhân dân.

bo-chinh-tri.jpg
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Cho nên, không phải ngẫu nhiên mà mạng xã hội lâu nay luôn tập trung vào luồng thông tin này. Một số đối tượng trong và ngoài nước luôn tìm cách để lồng ghép, phát tán thông tin bình luận về “phe nọ, phe kia”, người “tỉnh nọ, tỉnh kia” làm lãnh đạo; “ai sẽ là trường hợp đặc biệt”, “ai ở lại, ai về vườn”…

Ngoài việc để chứng tỏ mình hiểu biết hơn người, có nguồn tin nội bộ tin cậy… những thông tin chủ quan, định kiến sai lệch kiểu này đã tác động không nhỏ đến dư luận xã hội, khiến những người thiếu thông tin trở nên hoang mang, lo lắng.

Giờ thì mọi việc đã rõ ràng khi Hội nghị Trung ương 15 kết thúc tốt đẹp bằng tất cả sự tâm huyết, tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trung thực, cách mạng, khoa học của các ủy viên Trung ương Đảng dự hội nghị; tinh thần trách nhiệm của đảng viên trước Đảng, trước nhân dân và đất nước.

Hội nghị đã hoàn thành tất cả chương trình nghị sự đề ra, sau khi đã thảo luận kỹ nội dung các công việc chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội XIV của Đảng.

Đặc biệt, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao về nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ 2026-2031 để trình Đại hội XIV của Đảng xem xét, quyết định và tổ chức bầu cử theo điều lệ và quy định của Đảng.

Đó là vinh dự, là trách nhiệm cao cả mà những cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng nhiệm kỳ này được giới thiệu đề cử vào Ban lãnh đạo nhiệm kỳ tới phải đi đến cùng, thực hiện bằng được, để không phụ lòng tin tưởng, giao nhiệm vụ của các Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII.

Đại hội XIV là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và cả dân tộc; là một dấu mốc lịch sử của đất nước khi bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên giàu mạnh, hùng cường, hạnh phúc, mà mỗi cán bộ, đảng viên phải có trách nhiệm góp sức.

Thành công của Hội nghị Trung ương 15 là lời khẳng định đanh thép rằng, khi đã toàn tâm, toàn ý phấn đấu, hy sinh vì nước, vì dân, mọi quyết định của Đảng về nhân sự lãnh đạo, đường lối, mục tiêu phát triển, bộ máy vận hành để triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đề ra luôn là kết quả của ý chí, nguyện vọng tập thể; là kết quả của những cuộc thảo luận dân chủ, đoàn kết, tất cả vì sự nghiệp chung của đất nước, vì hạnh phúc của toàn dân.

Có thể bạn quan tâm

Số hóa toàn diện

Số hóa toàn diện

Theo dự thảo luật Đất đai sửa đổi, Chính phủ đề xuất người có quyền sử dụng đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất dưới cả hai hình thức giấy và điện tử.

Điểm huyệt 'bệnh quy trình'

Điểm huyệt 'bệnh quy trình'

Gặp mặt cộng đồng doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã chỉ đạo một vấn đề nằm ngoài các nhóm kiến nghị nhưng thuộc diện "nóng" nhất, gây bức xúc nhất từ nhiều năm nay. Đó là "bệnh đúng quy trình" nhưng thiếu hiệu quả trong trả lời thắc mắc, kiến nghị ở nhiều bộ, ngành, địa phương.

Một kỳ thi không phải là cả cuộc đời

Một kỳ thi không phải là cả cuộc đời

Vụ việc tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Tuyên Quang đang tiếp tục được điều tra. Trong lúc chờ các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của từng người, điều quan tâm nhất là những học sinh đã tham gia, bị cuốn vào hoặc biết sự thật nhưng vẫn đang hoang mang, sợ hãi và chưa dám lên tiếng.

Giữ những 'trầm tích đỏ' cho mai sau

Giữ những 'trầm tích đỏ' cho mai sau

Trong những ngày tháng 7 linh thiêng của tri ân và tưởng niệm nhân Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2026), tâm điểm cảm xúc cả nước đặc biệt hướng về Công viên Lê Thị Riêng (TPHCM), nơi hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính nhiều hài cốt liệt sĩ đang diễn ra.

Chuyển trọng tâm từ 'làm theo' sang 'thực hành'

Chuyển trọng tâm từ 'làm theo' sang 'thực hành'

Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bộ Chính trị vừa ban hành Chỉ thị 07-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập, thực hành tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới”.

Để Pleiku trở thành cực tăng trưởng

Để Pleiku trở thành cực tăng trưởng

(GLO)- Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai đang lấy ý kiến đối với Đồ án Quy hoạch chung đô thị Pleiku theo hướng mở rộng. Đây là bước đi chiến lược nhằm tái cấu trúc không gian đô thị, tạo dư địa mới để Pleiku phát huy vai trò đầu tàu tăng trưởng của tỉnh và vùng Bắc Tây Nguyên.

Công bằng thi cử

Công bằng thi cử

Sau khi vụ việc bất thường về điểm 10 môn toán tại Trường THPT chuyên Tuyên Quang trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 được công khai, như một hiệu ứng dây chuyền, trên mạng xã hội ào ạt xuất hiện nội dung tố cáo những dấu hiệu tiêu cực của kỳ thi ở nhiều địa phương.

null