Quân đoàn 3 hỗ trợ tỉnh Lào Cai hơn 500 triệu đồng để khắc phục hậu quả thiên tai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Chiều 26-9, Đoàn công tác Quân đoàn 3, do Đại tá Nguyễn Đức Hà-Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ tỉnh Lào Cai khắc phục hậu quả thiên tai.

Đoàn công tác của Quân đoàn 3 trao số tiền 500 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Lào Cai khắc phục hậu quả thiên tai. Ảnh: Danh Quang

Đoàn công tác của Quân đoàn 3 trao số tiền 500 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Lào Cai khắc phục hậu quả thiên tai. Ảnh: Danh Quang

Ngay khi nhận được thông tin bão số 3 gây hậu quả nghiêm trọng cho các tỉnh miền Bắc, trong đó có tỉnh Lào Cai, cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 3 đã trích một phần từ nguồn quỹ của các cơ quan, đơn vị để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do bão số 3. Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai, đoàn công tác đã chuyển đến người dân tỉnh Lào Cai bị ảnh hưởng do do thiên tai số tiền hơn 500 triệu đồng. Đồng thời gửi lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn, mất mát về người và tài sản mà tỉnh Lào Cai phải gánh chịu do bão số 3 gây ra.

Đoàn công tác tặng 20 suất quà cho người dân xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Ảnh: Danh Quan

Đoàn công tác tặng 20 suất quà cho người dân xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Ảnh: Danh Quan

Cũng dịp này, Đoàn công tác của Quân đoàn 3 đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 20 suất quà trị giá hơn 117 triệu đồng cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Bản Vược (huyện Bát Xát).

Đây là việc làm của cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 3 nhằm chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng do thiên tai, góp phần hỗ trợ tỉnh Lào Cai khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống cho Nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Thêm chuyến đò phục vụ người dân xã đảo Nhơn Châu.

Xã đảo Nhơn Châu có thêm đò phục vụ người dân

(GLO)- Sau thời gian hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đăng kiểm, đò dân sinh Nhơn Châu 05 do ông Lê Văn Hiền (SN 1952, ở thôn Đông, xã Nhơn Châu) làm chủ đã cơ bản hoàn tất các điều kiện pháp lý và sẵn sàng đưa vào khai thác, góp phần giảm áp lực giao thông đường thủy cho xã đảo Nhơn Châu.

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, số ngày nghỉ trong năm 2026 tăng lên, tổng số gần 30 ngày. 

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

(GLO)- Ngày 13-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết Nhân ái”, trao tặng hơn 1.600 suất quà cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ khu vực phía Đông tỉnh.

null