Quân đoàn 3 diễn tập phòng-chống khủng bố, biểu tình bạo loạn, giải cứu con tin

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 23-1, Quân đoàn 3 tổ chức diễn tập ngăn chặn biểu tình, bạo loạn, tấn công lực lượng khủng bộ, giải cứu con tin. Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn-Tư lệnh Quân đoàn chủ trì buổi diễn tập.
Thực hiện mệnh lệnh của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu và các cơ quan cấp trên, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã thông qua kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự trong trạng thái khẩn cấp về quốc phòng. Tư lệnh Quân đoàn đã ban hành lệnh điều động lực lượng của một số đơn vị, gồm: bộ binh, trinh sát, hóa học, công binh, quân y triển khai các phương án ngăn chặn các hành vi vi phạp pháp luật nghiêm trọng của các phần tử quá khích.
(ảnh 4, Trinh sát  sử dụng biện pháp nghiệp vụ tiếp cận hiện trường).
Trinh sát sử dụng biện pháp nghiệp vụ tiếp cận nơi các đối tượng bắt giữ con tin. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Mặc dù lực lượng chức năng đã kêu gọi các phần tử quá khích bình tĩnh, trả tự do cho con tin, nhanh chóng đầu hàng nhưng chúng vẫn kiên quyết chống đối. Trước tình hình đó, Tư lệnh Quân đoàn đã chỉ đạo các đơn vị triển khai các biện pháp nghiệp vụ mạnh mẽ, kiên quyết, phù hợp với tình hình thực tế để giải cứu con tin, bắt giữ các phần tử quá khích, đảm bảo an toàn trụ sở cơ quan.
Sau 1 giờ triển khai, các lực lượng phối hợp đã giải tán đám đông, bắt giữ các đối tượng cầm đầu và giải thoát con tin, xử lý an toàn bom, mìn, chất độc hóa học và cứu hộ cứu nạn.
(ảnh 5  bắt giữ các phần tử quá khích, khủng bố cầm đầu). Cuộc diễn tập đã diễn ra đúng ý định, đảm bảo các yêu cầu về chính trị, pháp luật, an toàn tuyệt đối về người, phương tiện và vũ khí trong quá trình diễn tập
Bắt giữ các phần tử quá khích, cầm đầu khủng bố. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Cuộc diễn tập đã diễn ra đúng ý định, đảm bảo các yêu cầu về chính trị, pháp luật, an toàn tuyệt đối về người, phương tiện và vũ khí.

Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng chỉ huy, phối hợp các lược lượng trong công tác đấu tranh với các tình huống khủng bố, biểu tình, bạo loạn, giải thoát con tin, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm trên địa bàn Quân đoàn 3 đứng chân. Đây cũng là dịp để Bộ Tư lệnh Quân đoàn rà soát, bổ sung hoàn thiện các phương án sẵn sàng chiến đấu nhằm bảo vệ địa bàn trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.