Chư Pưh lần đầu tiên tổ chức giải bán marathon

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 25-11, UBND huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) cho biết sẽ phối hợp với Công ty TNHH Giải pháp sự kiện và Thể thao Tâm Nguyễn tổ chức giải bán marathon đầu tiên trên địa bàn huyện với quy mô mở rộng cho các chân chạy trên toàn quốc.

Theo kế hoạch, giải sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 và 8-12, ước tính có khoảng 700 chân chạy tham gia. Chiều ngày 7-12, Ban tổ chức sẽ tiến hành khai mạc giải và phát racekit cho các vận động viên (VĐV) tại quảng trường huyện Chư Pưh. Sáng 8-12, các VĐV chính thức bước vào tranh tài.

cung-duong-hua-hen-di-qua-cac-canh-quan-thien-nhien-dep-tai-huyen-chu-puh-anh-thanh-tam.jpg
Cung đường đi qua các cảnh quan thiên nhiên đẹp tại huyện Chư Pưh. Ảnh: Thanh Tâm

Giải đấu sẽ có 4 cự ly tương ứng giới hạn lứa tuổi tối thiểu gồm: 21km (từ 16 tuổi), 10km (từ 12 tuổi), 5km (từ 10 tuổi) và 3km (từ 8 tuổi) với chủ đề “Bước chạy xanh-Thân thiện với môi trường”.

Mỗi VĐV đăng ký tham gia giải sẽ có cơ hội trải nghiệm cung đường đa dạng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp tại huyện Chư Pưh. Đồng thời sẽ nhận được áo thi đấu; huy chương hoàn thành cự ly; quà tặng từ các nhà tài trợ; ghi nhận kết quả điện tử; được phục vụ nước, điện giải dọc đường chạy; có những khoảnh khắc đẹp trên đường; các giải thưởng hấp dẫn…

Được biết, đây là lần đầu tiên Chư Pưh tổ chức một giải bán marathon. Giải là sự kiện thể thao lớn nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Chư Pưh (10/12/2009-10/12/2024).

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

(GLO)- Giải Bóng đá U9 tranh Cúp Sao Việt lần thứ I vừa khép lại với những trận cầu hấp dẫn cùng sự hồn nhiên, trong trẻo ở lứa tuổi học trò. Giải thực sự trở thành ngày hội của các học sinh đam mê trái bóng tròn trong toàn tỉnh, là nơi ươm mầm các tài năng tương lai.

Gần 500 em thiếu nhi từ khắp mọi miền đất nước hội tụ tại Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai để tham gia Festival tuyển sinh Chiến binh tương lai, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Nuôi ước mơ với trái bóng tròn

(GLO)- Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa tổ chức Festival tuyển sinh “Chiến binh tương lai” năm 2026 với sự tham gia của gần 500 em trên cả nước. Không chỉ là sân chơi rộn ràng với các “cầu thủ nhí”, đây còn là nơi nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp.

null