Đak Đoa: Triển khai đề án chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Đak Đoa vừa ban hành Kế hoạch số 84/KH-UBND triển khai thực hiện đề án chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đến năm 2025 trên địa bàn huyện.

Theo đó, UBND huyện Đak Đoa yêu cầu Đội quản lý thị trường số 8 tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong thương mại điện tử; tiếp nhận, giải quyết kịp thời các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo về các hành vi lợi dụng hoạt động thương mại điện tử để vi phạm pháp luật.

uy-ban-nhan-dan-huyen-dak-doa-yeu-cau-cac-don-vi-chuc-nang-tang-cuong-cong-tac-thanh-tra-kiem-tra-xu-ly-nghiem-cac-hanh-vi-vi-pham-phap-luat-trong-thuong-mai-dien-tu-anh-ha-duy-1530-6482.jpg
Ủy ban nhân dân huyện Đak Đoa yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong thương mại điện tử. Ảnh: Hà Duy

Đồng thời, UBND huyện yêu cầu Công an huyện chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng chủ động nắm tình hình, thu thập thông tin, tài liệu, xác minh làm rõ các hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân trong việc lợi dụng hoạt động thương mại điện tử để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật; phối hợp Đội Quản lý thị trường số 8 tăng cường kiểm tra, kiểm soát, trao đổi thông tin nghiệp vụ, tình hình tội phạm về hàng giả và xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử.

Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn có nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong công tác đấu tranh chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử; huy động nguồn lực của địa phương để bổ sung, hỗ trợ nhiệm vụ chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử; tăng cường tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, các quy định pháp luật của Nhà nước về công tác chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử cho người dân trên địa bàn quản lý.

Các đơn vị khác, trên cơ sở, chức năng, nhiệm vụ của mình đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng; khuyến khích người dân chủ động, tích cực tham gia tố giác hành vi lợi dụng hoạt động thương mại điện tử để vi phạm pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội để doanh nghiệp vươn ra biển lớn

Cơ hội để doanh nghiệp vươn ra biển lớn

(GLO)- Sau khi hợp nhất 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định thành tỉnh Gia Lai (mới), các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đặt kỳ vọng điều này sẽ mở ra cơ hội phát triển, giúp doanh nghiệp đổi mới hoạt động sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Phương pháp rang thủ công sẽ giữ lại vị ngọt, bùi và vị ngậy đặc trưng mà không loại hạt điều công nghiệp nào sánh bằng. Ảnh: Vũ Thảo

Giữ lại tinh túy trong từng hạt điều sẻ

(GLO)- Sản xuất theo phương pháp rang củi thủ công truyền thống, đa dạng hóa sản phẩm với nhiều hương vị mới lạ, một nhà sản xuất ở Gia Lai đang nuôi ước mơ đưa hạt điều địa phương với hương vị đặc trưng vươn xa.

Hợp tác xã bắt nhịp thời đại số

Hợp tác xã bắt nhịp thời đại số

(GLO)- Trong bối cảnh chuyển đổi số lan tỏa mạnh mẽ đến từng ngõ ngách đời sống, các HTX tại Gia Lai đang cho thấy sự năng động, nhạy bén khi mạnh dạn “lên sàn”, “lên sóng” để giới thiệu và bán sản phẩm qua các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, TikTok Shop, livestream Facebook.

Chị Rcom H’Sra ( bìa trái, buôn Rưng Ma Nin) làm thủ tục vay vốn tại điểm giao dịch xã Ia Rbol. Ảnh: Vũ Chi

Hiệu quả của điểm giao dịch xã trong hoạt động tín dụng chính sách ở Ayun Pa

(GLO)- Với phương châm “Phục vụ tại nhà, thu nợ, giải ngân tại xã”, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mạng lưới điểm giao dịch tại tất cả các xã, phường, giúp người dân tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi nhanh chóng, thuận tiện.

Tập trung hoàn thiện hạ tầng Khu công nghiệp Hòa Hội

(BĐ) - Đây là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng đối với chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Hòa Hội, tại thông báo ý kiến kết luận sau buổi họp nghe báo cáo tình hình triển khai Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Hội.
null