Đak Đoa: Triển khai đề án chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Đak Đoa vừa ban hành Kế hoạch số 84/KH-UBND triển khai thực hiện đề án chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đến năm 2025 trên địa bàn huyện.

Theo đó, UBND huyện Đak Đoa yêu cầu Đội quản lý thị trường số 8 tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong thương mại điện tử; tiếp nhận, giải quyết kịp thời các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo về các hành vi lợi dụng hoạt động thương mại điện tử để vi phạm pháp luật.

uy-ban-nhan-dan-huyen-dak-doa-yeu-cau-cac-don-vi-chuc-nang-tang-cuong-cong-tac-thanh-tra-kiem-tra-xu-ly-nghiem-cac-hanh-vi-vi-pham-phap-luat-trong-thuong-mai-dien-tu-anh-ha-duy-1530-6482.jpg
Ủy ban nhân dân huyện Đak Đoa yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong thương mại điện tử. Ảnh: Hà Duy

Đồng thời, UBND huyện yêu cầu Công an huyện chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng chủ động nắm tình hình, thu thập thông tin, tài liệu, xác minh làm rõ các hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân trong việc lợi dụng hoạt động thương mại điện tử để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật; phối hợp Đội Quản lý thị trường số 8 tăng cường kiểm tra, kiểm soát, trao đổi thông tin nghiệp vụ, tình hình tội phạm về hàng giả và xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử.

Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn có nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong công tác đấu tranh chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử; huy động nguồn lực của địa phương để bổ sung, hỗ trợ nhiệm vụ chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử; tăng cường tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, các quy định pháp luật của Nhà nước về công tác chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử cho người dân trên địa bàn quản lý.

Các đơn vị khác, trên cơ sở, chức năng, nhiệm vụ của mình đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng; khuyến khích người dân chủ động, tích cực tham gia tố giác hành vi lợi dụng hoạt động thương mại điện tử để vi phạm pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc yêu cầu giám sát chặt chẽ biến động giá cả thị trường trong nước

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc yêu cầu giám sát chặt chẽ biến động giá cả thị trường trong nước

(GLO)- Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả công tác quản lý, điều hành giá 7 tháng đầu năm 2025, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2025, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc yêu cầu giám sát chặt chẽ biến động giá cả thị trường trong nước.

Nhân rộng các mô hình nông nghiệp xanh

Nhân rộng các mô hình nông nghiệp xanh

(GLO)- Từ năm 2022-2025, Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế” do Tổ chức EarthCare Foundation tài trợ, được Hội Nông dân Việt Nam triển khai đã mang lại thay đổi tích cực.

“Lực hấp dẫn” Gia Lai

“Lực hấp dẫn” Gia Lai

(GLO)- Sự kết hợp giữa “rừng vàng” phía Tây và “biển bạc” phía Đông, cộng với nỗ lực hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối, kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng giúp Gia Lai có sức hút đặc biệt với các nhà đầu tư.

Tập trung xử lý sâu đầu đen gây hại dừa

Tập trung xử lý sâu đầu đen gây hại dừa

(GLO)- Tin từ Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai ngày 28-8, cho biết đã có văn bản đề nghị UBND các xã, phường, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu đầu đen gây hại dừa.

null