Góp ý văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ VIII

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 30-8, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị góp ý văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2024-2029). 

Tham dự hội nghị góp ý văn kiện Đại hội có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và các đơn vị, tổ chức có chương trình phối hợp với Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

Quang cảnh hội nghị góp ý văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ VIII. Ảnh: P.L
Quang cảnh hội nghị góp ý văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ VIII. Ảnh: P.L

Tại hội nghị, các đại biểu đã góp ý vào nội dung dự thảo lần 6 báo cáo của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa VII trình tại Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa VIII (nhiệm kỳ 2024-2029) về bố cục của văn kiện, những kết quả đã đạt được. Đề nghị báo cáo phải chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ và đánh giá nguyên nhân sát với kết quả và tình hình thực tiễn.

Các đại biểu cũng đã góp ý về một số chỉ tiêu như: tiếp tục triển khai xây dựng làng thanh niên “2 không, 2 có” tham gia xây dựng nông thôn mới; công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên dân tộc thiểu số, tín đồ tôn giáo; việc giúp đỡ thanh niên hoàn lương; nâng cao năng lực số và kỹ năng hội nhập cho thanh niên; công tác phối hợp, chương trình ký kết giữa Hội LHTN Việt Nam tỉnh và các đơn vị… Các giải pháp đề ra phải cụ thể, phù hợp với nhu cầu thực tế của địa phương và nguyện vọng chính đáng của thanh niên.

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Đỗ Duy Nam (bìa trái) phát biểu ý kiến tại hội nghị. Ảnh: P.L
Phó Giám đốc Sở Tư pháp Đỗ Duy Nam (bìa trái) phát biểu ý kiến tại hội nghị. Ảnh: P.L

Chiều cùng ngày, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị góp ý văn kiện Đại hội với sự tham gia của các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ.

Với tinh thần trao đổi thẳng thắn, các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội đã góp ý về khẩu hiệu của nhiệm kỳ. Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ phải nêu bật được những kết quả đã đạt được, minh chứng bằng số liệu cụ thể. Đại biểu đã góp ý về các chỉ tiêu: công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên; phải đề ra giải pháp để thành lập Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh. Bên cạnh đó, công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới phải có nội dung: giáo dục kỹ năng sống, bám sát kế hoạch hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp của tỉnh, cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”…

Những ý kiến của đại biểu tại hội nghị được Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh tiếp thu, nghiên cứu và có sự điều chỉnh phù hợp, nhằm đánh giá thực chất công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024; triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024-2029, tiếp tục hoàn thiện để trình xin ý kiến các cấp có thẩm quyền và chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội dự kiến vào tháng 10-2024.

Có thể bạn quan tâm

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025: Đồng lòng, chung sức, lan tỏa mạnh mẽ

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025: Đồng lòng, chung sức, lan tỏa sức trẻ

(GLO)- Chia sẻ với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, anh Đỗ Đức Thanh-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch, nhấn mạnh Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2025 đạt được nhiều kết quả tích cực nhờ sự đồng lòng, chung sức của tổ chức đoàn các cấp. 

Khi thanh niên làm "dân vận khéo"

Khi thanh niên làm "dân vận khéo"

(GLO)-Ngày 27-8, tại Hội nghị biểu dương phong trào “Dân vận khéo” giai đoạn 2020-2025, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Trong đó, một số đơn vị đoàn thanh niên cơ sở ghi dấu với những sáng kiến thiết thực, hướng đến cộng đồng.

Tôi yêu Tổ quốc tôi

Lan tỏa thông điệp "Tôi yêu Tổ quốc tôi"

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), từ đầu tháng 8-2025 đến nay, Tỉnh đoàn-Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh triển khai hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”-tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho người dân biên giới, hải đảo.

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

(GLO)- Với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, các tổ chức Đoàn-Hội trên địa bàn tỉnh đã và đang lan tỏa những hành động tử tế, nghĩa cử cao đẹp trên mạng xã hội, khơi dậy tinh thần sống đẹp, góp phần tạo nên “lá chắn” hữu hiệu trước những thông tin xấu, độc trên không gian mạng.