Tọa đàm “Viết văn trẻ-Văn học Tây Nguyên đương đại”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 7-7, tại TP. Pleiku, Hội Văn học Nghệ thuật 3 tỉnh Gia Lai-Kon Tum-Đắk Nông phối hợp tổ chức tọa đàm “Viết văn trẻ-Văn học Tây Nguyên đương đại” .
Tọa đàm với chủ đề "Viết văn trẻ-Văn học Tây Nguyên đương đại". Ảnh: Minh Châu
Tọa đàm với chủ đề "Viết văn trẻ-Văn học Tây Nguyên đương đại". Ảnh: Minh Châu

Dự tọa đàm Viết văn trẻ-Văn học Tây Nguyên đương đại có các nhà văn: Cao Duy Sơn-Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật các Dân tộc thiểu số Việt Nam, Trần Gia Bảo-Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ; lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật, một số nhà văn, nhà thơ của 3 tỉnh và 35 học sinh của lớp bồi dưỡng sáng tác văn học trẻ tỉnh Gia Lai.

Các tham luận và ý kiến trao đổi trực tiếp tại buổi tọa đàm xoay quanh chủ đề tình hình văn học trẻ hiện nay; phát hiện và bồi dưỡng thế hệ viết văn trẻ; những thuận lợi, khó khăn của người trẻ khi viết về đề tài dân tộc thiểu số, những lưu ý khi khai thác đề tài này; những trăn trở và mong muốn trong xuất bản và công bố tác phẩm của người trẻ viết văn trong tình hình thực tế…

Nhà văn Đào An Duyên-Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai chia sẻ về việc xuất bản và công bố tác phẩm của người trẻ viết văn. Ảnh: Minh Châu

Nhà văn Đào An Duyên-Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai chia sẻ về việc xuất bản và công bố tác phẩm của người trẻ viết văn. Ảnh: Minh Châu

Tại buổi tọa đàm, các nhà văn đi trước cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu cho những người viết văn trẻ. Hoạt động nhằm nhìn nhận lại tình hình văn học trẻ Tây Nguyên trong những năm qua, đề ra hướng đi phù hợp để tiếp tục bồi dưỡng và phát triển trên chặng đường mới.

Có thể bạn quan tâm

Bánh Tết trong gian bếp tuổi thơ

Bánh Tết trong gian bếp tuổi thơ

(GLO)- Nay ở thành phố, mỗi lần đến Tết tôi ra siêu thị để mua bánh, mứt. Có đủ các loại, bình dân có, cao cấp có; miền Nam có, miền Bắc có, tùy chọn. Nhưng từ sâu thẳm, tôi vẫn luôn nhớ về một vùng quê của ấu thơ.

Ấn tượng chương trình văn nghệ chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng tại Mang Yang.

Ấn tượng chương trình văn nghệ chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng tại Mang Yang

(GLO)- Tối 25-1, tại Công viên Trần Phú (xã Mang Yang), Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) THCS Mang Yang phối hợp với các Trường PTDTNT THCS Ia Grai, Chư Păh, Đăk Đoa, Trường Cao đẳng Gia Lai tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, cồng chiêng chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng.

Ký hiệu mùa xuân

Ký hiệu mùa xuân

Việt đến trong ánh nắng chiều ngọt ngào của ngày cạn Chạp. Cả khán phòng ngỡ ngàng. Cô bối rối. Mấy em nhỏ được thể lại chạy ùa đến vây lấy Việt. Nào bánh kẹo, nào quà tặng, thêm những bộ quần áo mới.

Xã Ia Hiao bảo tồn lễ cúng bến nước

Xã Ia Hiao bảo tồn lễ cúng bến nước

(GLO)- Ngày 21-1, Thường trực Đảng ủy xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) có buổi làm việc với hệ thống chính trị thôn Sô Ma Hang A và thôn Sô Ma Hang B nhằm bàn giải pháp bảo tồn lễ cúng bến nước.

Đi con đường ít người đi…

Đi con đường ít người đi…

(GLO)- Giữa nhịp sống hiện đại gấp gáp, có những người chọn lặng lẽ đi ngược dòng thời gian, lần theo dấu vết chữ nghĩa xưa để phục dựng hồn cốt văn hóa một vùng đất. Tiến sĩ Võ Minh Hải-Phó trưởng Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Quy Nhơn), nhà nghiên cứu Hán Nôm - là một người như thế.

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

(GLO)- Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, tại nhiều địa phương của tỉnh Bình Ðịnh cũ, các câu lạc bộ bài chòi dân gian dần thưa vắng. Việc tiếp tục bảo tồn và phát huy loại hình bài chòi dân gian, ngoài sự quan tâm của tỉnh, đòi hỏi sự chủ động từ các phường, xã và tâm huyết của đội ngũ nghệ nhân.

Tấm bình phong cổ - dấu tích xưa còn lại tại Văn miếu Bình Định. Ảnh: Ngọc Nhuận

Đất học Bình Định: Dấu xưa từ những văn miếu, văn chỉ

(GLO) - Giữa dải đất miền Trung đầy nắng gió, Bình Định (nay là tỉnh Gia Lai) hiện lên không chỉ là “đất võ, trời văn”, mà còn là một vùng đất học lâu đời, nơi truyền thống hiếu học được kết tinh qua những văn miếu, văn chỉ, trường thi và nhiều thế hệ sĩ tử.

null