Ra mắt Câu lạc bộ tiền hôn nhân xã Ia Dêr

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 7-6, Huyện Đoàn-Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Dân tộc huyện tổ chức chương trình truyền thông về tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; ra mắt câu lạc bộ tiền hôn nhân.

Buổi truyền thông được tổ chức tại làng Jút 1 (xã Ia Dêr). Các báo cáo viên của Phòng Dân tộc huyện đã tuyên truyền đến 70 đoàn viên, thanh niên của xã Ia Dêr các nội dung: thực trạng và hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; những quy định của pháp luật về hành vi tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống…

Huyện Đoàn Ia Grai trao quyết định thành lập và kinh phí cho câu lạc bộ tiền hôn nhân xã Ia Dêr. Ảnh: Như Quang
Huyện Đoàn Ia Grai trao quyết định thành lập và kinh phí cho câu lạc bộ tiền hôn nhân xã Ia Dêr. Ảnh: Như Quang

Dịp này, Huyện Đoàn Ia Grai đã ra mắt câu lạc bộ tiền hôn nhân xã Ia Dêr gồm 10 thành viên là cán bộ, đoàn viên, thanh niên có uy tín, có kiến thức về Luật Hôn nhân và gia đình; có kỹ năng tuyên truyền tốt.

Câu lạc bộ sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động, tư vấn nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của đoàn viên, thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tại chương trình, Huyện Đoàn Ia Grai đã tặng 3 triệu đồng cho Câu lạc bộ để thực hiện các hoạt động truyền thông.

Được biết, Huyện Đoàn Ia Grai đã ra mắt 8 câu lạc bộ tiền hôn nhân tại 8 xã trên địa bàn huyện và tiếp tục nhân rộng ra các xã, thị trấn còn lại trong thời gian đến.

Có thể bạn quan tâm

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người đuối nước ở xã Chư Sê

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người đuối nước ở xã Chư Sê

(GLO)- Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 5-9, anh Nguyễn Chí Hiếu-Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Kpă Hăn (học sinh lớp 6B, Trường THCS Mạc Đĩnh Chi, xã Chư Sê) vì có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Khi thanh niên làm "dân vận khéo"

Khi thanh niên làm "dân vận khéo"

(GLO)-Ngày 27-8, tại Hội nghị biểu dương phong trào “Dân vận khéo” giai đoạn 2020-2025, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Trong đó, một số đơn vị đoàn thanh niên cơ sở ghi dấu với những sáng kiến thiết thực, hướng đến cộng đồng.

Tôi yêu Tổ quốc tôi

Lan tỏa thông điệp "Tôi yêu Tổ quốc tôi"

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), từ đầu tháng 8-2025 đến nay, Tỉnh đoàn-Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh triển khai hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”-tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho người dân biên giới, hải đảo.

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

(GLO)- Với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, các tổ chức Đoàn-Hội trên địa bàn tỉnh đã và đang lan tỏa những hành động tử tế, nghĩa cử cao đẹp trên mạng xã hội, khơi dậy tinh thần sống đẹp, góp phần tạo nên “lá chắn” hữu hiệu trước những thông tin xấu, độc trên không gian mạng.