Pleiku có 8 Câu lạc bộ “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hiện nay, Hội Nông dân TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã thành lập được 8 Câu lạc bộ (CLB) “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” với 776 thành viên, tạo điều kiện cho hội viên nông dân giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

Câu lạc bộ giúp nông dân áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: Mai Ka

Câu lạc bộ giúp nông dân áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: Mai Ka

Câu lạc bộ “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” được thành lập tại một số xã, phường trên địa bàn thành phố như: Diên Phú, Chư Á, Trà Đa, Yên Thế, Thống Nhất….

Các thành viên trong CLB sẽ là cầu nối giúp các hội viên nông dân xây dựng mô hình tổ liên kết để tăng giá trị sản xuất; tham gia chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Ngoài ra, các hội viên cũng được tạo điều kiện để tham quan các mô hình điển hình tiên tiến, mở rộng quan hệ hợp tác với các CLB trong và ngoài địa phương, được bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp trong quá trình đầu tư, phát triển kinh tế tại địa phương.

Hội Nông dân TP. Pleiku cũng phối hợp Phòng Kinh tế, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố hướng dẫn các thành viên CLB áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tạo ra sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, đảm bảo an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Nam Yang: Tự tin tham gia đánh giá sản phẩm OCOP cấp quốc gia

Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Nam Yang: Tự tin tham gia đánh giá sản phẩm OCOP cấp quốc gia

(GLO)- Sau nhiều nỗ lực, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp và dịch vụ Nam Yang (huyện Đak Đoa) đã xây dựng thành công 5 sản phẩm cà phê và hồ tiêu đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Hiện các sản phẩm này đang được hoàn thiện hồ sơ đề nghị Trung ương đánh giá, công nhận OCOP cấp quốc gia (OCOP 5 sao).

Giá cao su xuất khẩu tăng gần 31%

Giá cao su xuất khẩu tăng gần 31%

(GLO)- Cục Hải quan Việt Nam cho biết, trong 15 ngày đầu tháng 4-2025, Việt Nam đã xuất khẩu 31.224 tấn cao su các loại, trị giá 62 triệu USD (giảm 22,2% về lượng và giảm 2,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2024); trong khi giá cao su xuất khẩu tăng gần 31%.

Ưu tiên nguồn lực để phát triển kinh tế xanh

Ưu tiên nguồn lực để phát triển kinh tế xanh

(GLO)- Lời Tòa soạn: Những năm gần đây, Gia Lai chú trọng triển khai các giải pháp phát triển kinh tế xanh hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Để làm rõ hơn về định hướng, mục tiêu của tỉnh, P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế.