Pleiku có 8 Câu lạc bộ “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hiện nay, Hội Nông dân TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã thành lập được 8 Câu lạc bộ (CLB) “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” với 776 thành viên, tạo điều kiện cho hội viên nông dân giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

Câu lạc bộ giúp nông dân áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: Mai Ka

Câu lạc bộ giúp nông dân áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: Mai Ka

Câu lạc bộ “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” được thành lập tại một số xã, phường trên địa bàn thành phố như: Diên Phú, Chư Á, Trà Đa, Yên Thế, Thống Nhất….

Các thành viên trong CLB sẽ là cầu nối giúp các hội viên nông dân xây dựng mô hình tổ liên kết để tăng giá trị sản xuất; tham gia chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Ngoài ra, các hội viên cũng được tạo điều kiện để tham quan các mô hình điển hình tiên tiến, mở rộng quan hệ hợp tác với các CLB trong và ngoài địa phương, được bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp trong quá trình đầu tư, phát triển kinh tế tại địa phương.

Hội Nông dân TP. Pleiku cũng phối hợp Phòng Kinh tế, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố hướng dẫn các thành viên CLB áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tạo ra sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, đảm bảo an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Nông dân Ia Grai liên kết để sản xuất cà phê bền vững

Nông dân Ia Grai liên kết để sản xuất cà phê bền vững

(GLO)- Xã Ia Grai (tỉnh Gia Lai) hiện có 4.242 ha cà phê. Thay vì sản xuất theo hướng nhỏ lẻ như trước đây, những năm qua, người dân từng bước tham gia các tổ liên kết, áp dụng quy trình canh tác bền vững theo tiêu chuẩn 4C và liên kết với doanh nghiệp trong sản xuất để nâng giá trị cà phê.

Liên kết nâng giá trị mắc ca Gia Lai

Liên kết nâng giá trị mắc ca Gia Lai

(GLO)- Cây mắc ca đang dần khẳng định vị thế trong cơ cấu cây trồng tại nhiều địa phương của tỉnh Gia Lai. Không chỉ giúp người dân đa dạng hóa sinh kế, việc hình thành các tổ nhóm sản xuất, hợp tác xã và đẩy mạnh chế biến sâu đang mở ra hướng phát triển bền vững, nâng cao giá trị hạt mắc ca.

Gia Lai: Cấp 1.200 cây mắc ca trồng xen canh vườn cà phê thuộc Dự án SAFE

Gia Lai: Cấp 1.200 cây mắc ca trồng xen canh vườn cà phê

(GLO)- Trong khuôn khổ Dự án Nông nghiệp bền vững vì hệ sinh thái rừng (SAFE) Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai vừa cấp hơn 1.200 cây mắc ca cho 6 hộ dân tại 2 xã Kon Gang và Kbang trồng xen trong vườn cà phê, tuân thủ quy định chống mất rừng của Liên minh châu Âu (EUDR).

Dự án hồ chứa nước Ia Prat: Người dân đồng thuận, công trình tăng tốc

Dự án hồ chứa nước Ia Prat: Người dân đồng thuận, công trình tăng tốc

(GLO)- Sự đồng thuận của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng đã tạo điều kiện để dự án hồ chứa nước Ia Prat (xã Ia Khươl) chính thức triển khai thi công. Công trình góp phần bảo đảm nguồn nước tưới, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Quỹ tín dụng nhân dân Bình Dương: Địa chỉ tin cậy của người dân địa phương

Quỹ tín dụng nhân dân Bình Dương: Địa chỉ tin cậy của người dân địa phương

(GLO)- Dù chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ các ngân hàng thương mại, nhưng với cách làm khác biệt, Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) Bình Dương vẫn thu hút được nhiều khách hàng gửi tiền tiết kiệm và vay vốn, khẳng định vai trò là địa chỉ tin cậy của người dân địa phương.

Livestream bán hàng: Bắt buộc xác thực danh tính từ 1-7

Livestream bán hàng: Bắt buộc xác thực danh tính từ 1-7

(GLO)- Từ ngày 1-7, hoạt động livestream bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử sẽ chính thức được quản lý chặt chẽ hơn khi người livestream bắt buộc phải thực hiện xác thực danh tính theo quy định của Luật Thương mại điện tử 2025.

null