Pleiku có 8 Câu lạc bộ “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hiện nay, Hội Nông dân TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã thành lập được 8 Câu lạc bộ (CLB) “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” với 776 thành viên, tạo điều kiện cho hội viên nông dân giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

Câu lạc bộ giúp nông dân áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: Mai Ka

Câu lạc bộ giúp nông dân áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: Mai Ka

Câu lạc bộ “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” được thành lập tại một số xã, phường trên địa bàn thành phố như: Diên Phú, Chư Á, Trà Đa, Yên Thế, Thống Nhất….

Các thành viên trong CLB sẽ là cầu nối giúp các hội viên nông dân xây dựng mô hình tổ liên kết để tăng giá trị sản xuất; tham gia chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Ngoài ra, các hội viên cũng được tạo điều kiện để tham quan các mô hình điển hình tiên tiến, mở rộng quan hệ hợp tác với các CLB trong và ngoài địa phương, được bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp trong quá trình đầu tư, phát triển kinh tế tại địa phương.

Hội Nông dân TP. Pleiku cũng phối hợp Phòng Kinh tế, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố hướng dẫn các thành viên CLB áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tạo ra sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, đảm bảo an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Phát triển sản phẩm OCOP từ lợi thế địa phương

Phát triển sản phẩm OCOP từ lợi thế địa phương

(GLO)- Phát huy lợi thế từ các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, nhiều địa phương, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh, đang đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao giá trị nông sản, tạo sinh kế bền vững và thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn.

Vì sao sàn giao dịch carbon hơn 1 tháng vẫn "im ắng"?

Vì sao sàn giao dịch carbon hơn 1 tháng vẫn "im ắng"?

(GLO)- Sau hơn 1 tháng kể từ khi chính thức vận hành, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới ngoài phiên đầu tiên. Theo các chuyên gia, đây là diễn biến phù hợp với giai đoạn thí điểm của 1 thị trường còn rất mới tại Việt Nam.

null