Giá cà phê hôm nay 11-5: Rời xa mốc kỳ vọng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giá cà phê hôm nay thị trường trong nước chỉ còn 128.200 đồng/kg, rời xa mốc lịch sử 135.000 đồng/kg.

Hôm nay, 11-5, các sàn cà phê trên thế giới nghỉ cuối tuần. Nhìn lại tuần qua, giá cà phê Robusta có 3 phiên giảm và 1 phiên tăng, phiên còn lại nghỉ lễ Ngân hàng.

Tính chung, cả tuần qua, giá cà phê Robusta giảm 65 USD/tấn so với tuần trước, chốt tuần ở mức 5226 USD/tấn đối với kỳ hạn giao tháng 7-2025.

Giá cà phê trong nước tuần qua không vượt nổi ngưỡng 129.000 đồng/kg trong khi kỳ vọng của người dân là mức trên 130.000 đồng/kg.

Giá cà phê mới nhất tại khu vực Tây Nguyên là 128.200 đồng/kg, giảm 400 đồng/kg so với cuối tuần trước.

Diễn biến giá cà phê Robusta trên sàn London - Anh tuần qua với kỳ hạn giao tháng 7-2025
Diễn biến giá cà phê Robusta trên sàn London - Anh tuần qua với kỳ hạn giao tháng 7-2025
Diễn biến giá cà phê trong nước tuần qua
Diễn biến giá cà phê trong nước tuần qua

Xu hướng giảm của giá cà phê diễn ra trước nhiều thông tin cho thấy nguồn cung cải thiện khi Brazil vào mùa thu hoạch Robusta mới và nhiều nước xuất khẩu cà phê khác cũng công bố thống kê cho thấy sản lượng tăng.

Việc giá cà phê có xu hướng giảm từ tháng 5 hằng năm là một quy luật về cung – cầu diễn ra trong nhiều năm.

Giá cà phê có xu hướng giảm trong tuần qua
Giá cà phê có xu hướng giảm trong tuần qua

Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, 4 tháng đầu năm, xuất khẩu cà phê của Việt Nam tiếp tục đạt kết quả ấn tượng khi có đơn giá bình quân đạt gần 5.700 USD/tấn (tính cả cà phê chế biến), tăng 67,5% so với cùng kỳ năm 2024.

Về thị trường, Đức, Ý và Tây Ban Nha là 3 thị trường tiêu thụ cà phê lớn nhất của Việt Nam, chiếm thị phần lần lượt là 16,9%, 8,4% và 7,3%.

Tính đến quý I/2025, xuất khẩu cà phê sang thị trường Đức tăng 2,1 lần; Ý tăng 20%; Tây Ban Nha tăng 36,1%.

Theo Tin-ảnh - biểu đồ: Ngọc Ánh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Cấp 1.200 cây mắc ca trồng xen canh vườn cà phê thuộc Dự án SAFE

Gia Lai: Cấp 1.200 cây mắc ca trồng xen canh vườn cà phê

(GLO)- Trong khuôn khổ Dự án Nông nghiệp bền vững vì hệ sinh thái rừng (SAFE) Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai vừa cấp hơn 1.200 cây mắc ca cho 6 hộ dân tại 2 xã Kon Gang và Kbang trồng xen trong vườn cà phê, tuân thủ quy định chống mất rừng của Liên minh châu Âu (EUDR).

Dự án hồ chứa nước Ia Prat: Người dân đồng thuận, công trình tăng tốc

Dự án hồ chứa nước Ia Prat: Người dân đồng thuận, công trình tăng tốc

(GLO)- Sự đồng thuận của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng đã tạo điều kiện để dự án hồ chứa nước Ia Prat (xã Ia Khươl) chính thức triển khai thi công. Công trình góp phần bảo đảm nguồn nước tưới, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Quỹ tín dụng nhân dân Bình Dương: Địa chỉ tin cậy của người dân địa phương

Quỹ tín dụng nhân dân Bình Dương: Địa chỉ tin cậy của người dân địa phương

(GLO)- Dù chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ các ngân hàng thương mại, nhưng với cách làm khác biệt, Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) Bình Dương vẫn thu hút được nhiều khách hàng gửi tiền tiết kiệm và vay vốn, khẳng định vai trò là địa chỉ tin cậy của người dân địa phương.

Khơi thông nguồn lực tư nhân, tạo động lực tăng trưởng mới

Gia Lai khơi thông nguồn lực khu vực tư nhân, tạo động lực tăng trưởng mới

(GLO)- Để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, Gia Lai xác định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng. Đề án phát triển kinh tế tư nhân cùng Kế hoạch số 228/KH-UBND của UBND tỉnh được kỳ vọng sẽ mở rộng không gian phát triển cho DN, khơi thông nguồn lực và tạo động lực tăng trưởng mới.

Gia Lai đã thu hút 161 dự án đầu tư

Gia Lai thu hút 161 dự án đầu tư

(GLO)- Theo báo cáo của Tổ Công tác xúc tiến và hỗ trợ đầu tư (Sở Tài chính tỉnh Gia Lai), từ ngày 11 đến 17-6, toàn tỉnh thu hút 14 dự án đầu tư ngoài khu kinh tế, khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký hơn 13.658 tỷ đồng.

null