Tăng khuyến mãi, giảm lệ phí để đón đầu làn sóng mua xe ô tô

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đón đầu làn sóng mua xe ô tô mới, các đại lý ô tô lớn trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang đẩy mạnh nhiều chương trình khuyến mãi, kích cầu tiêu dùng như: giảm 50% lệ phí trước bạ, tặng bảo hiểm thân vỏ, thu xe cũ đổi xe mới với giá tốt...

khach-hang-tham-quan-tim-hieu-ve-cac-dong-xe-minh-quan-tam-tai-showroom.jpg
Khách hàng tham quan, tìm hiểu các dòng xe tại một showroom. Ảnh: ĐVCC

Đón đầu làn sóng mua xe ô tô mới, các đại lý ô tô lớn trên địa bàn tỉnh đang đẩy mạnh nhiều chương trình khuyến mãi, kích cầu tiêu dùng như: giảm 50% lệ phí trước bạ, tặng bảo hiểm thân vỏ, thu xe cũ đổi xe mới với giá tốt, tặng voucher (phiếu giảm giá mua hàng) chăm sóc và làm đẹp xe với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thông qua việc gia tăng các hoạt động, chương trình khuyến mãi là đòn bẩy kích cầu thị trường, tiếp nối đà tăng trưởng về doanh số trong các tháng vừa qua. Ông Nguyễn Trọng Tiến (55/6 Phan Đăng Lưu, TP. Pleiku) cho biết: “Trước khi quyết định chốt mua xe Honda CR-V, bên cạnh các yếu tố như uy tín thương hiệu, chất lượng, mẫu mã, giá cả thì tôi quan tâm đến các chương trình khuyến mãi đang áp dụng vào thời điểm mua xe.

Khi ký hợp đồng mua xe, tôi được hưởng nhiều ưu đãi từ chương trình của hãng và của đại lý nên tôi rất hài lòng với sự lựa chọn này”.

z6580795757168-7d1080b6f07411e0831a389484515eac.jpg
Các đại lý ô tô lớn tại Gia Lai vẫn giữ nhịp tăng trưởng tích cực về doanh số. Ảnh: ĐVCC

Theo ghi nhận, tổng dung lượng thị trường trong 3 tháng đầu năm 2025 là 1.100 xe, bao gồm tháng 1 là 444 xe, tháng 2 là 299 xe, tháng 3 là 357 xe. Hầu hết các đại lý ô tô lớn trên địa bàn tỉnh đều có chiến lược kinh doanh phù hợp để giữ nhịp tăng trưởng tích cực về doanh số theo kế hoạch, giữ được thị phần trong bối cảnh ngày càng cạnh tranh, đa dạng về thương hiệu như: Toyota, Hyundai, Honda, Kia, Mitsubishi, Mazda, Ford, Suzuki, Isuzu, Nissan, MG, Peugeot, Lexus, Vinfast, Mecedes Benz…

Thông qua kết quả kinh doanh, ông Nguyễn Văn Quynh-Tổng Giám đốc Honda Ô tô Gia Lai (519A Lê Duẩn, TP. Pleiku) cho hay: “Trong các tháng vừa qua, thị trường ô tô Gia Lai có nhiều yếu tố thuận lợi do các mặt hàng nông sản chủ lực giữ giá tốt, người dân có dòng tiền ổn định nên nhu cầu mua xe tăng, sức mua phân bổ đều ở cả khu vực thành thị, nông thôn. Nhóm khách hàng trẻ có nguồn thu nhập tốt mua sắm xe ô tô ngày càng tăng. Nhờ đó, doanh số bán xe của Honda Ô tô Gia Lai trong tháng 4-2025 đạt 88 chiếc, tăng 30% so với cùng kỳ, nhất là các dòng BR-V, HR-V, Civic, CR-V”.

cac-dai-ly-o-to-lon-tang-khuyen-mai-uu-dai-doi-voi-khach-hang-mua-xe-trong-thoi-gian-nay.jpg
Các đại lý ô tô lớn tặng nhiều ưu đãi đối với khách hàng mua xe ô tô mới. Ảnh: ĐVCC

Theo dự báo từ các đại lý ô tô lớn trên địa bàn tỉnh, nhu cầu mua sắm xe ô tô cá nhân hiện đang tập trung vào các dòng xe có phân khúc giá từ 500 triệu đồng đến 800 triệu đồng. Đây có thể là làn sóng mới, tạo đà tăng trưởng về doanh số bán xe trong thời gian tới. Đặc biệt, trong bối cảnh chuẩn bị sáp nhập tỉnh, kết nối liên vùng từ đồng bằng đến cao nguyên sẽ mở ra cơ hội phát triển mới cho nền kinh tế.

Thuận theo xu hướng của thị trường, ông Trần Văn Thịnh-Tổng Giám đốc Toyota Gia Lai (130 Võ Nguyên Giáp, TP. Pleiku) chia sẻ: "Bám sát nhu cầu của khách hàng, hiện nay, Toyota Gia Lai đang áp dụng chương trình giảm giá 50% lệ phí trước bạ, tặng phụ kiện, tặng bảo hiểm thân vỏ, tặng voucher chăm sóc và làm đẹp xe với nhiều ưu đãi”.

Ông Thịnh cũng cho biết, chương trình này áp dụng đối với các dòng xe có mức giá từ 500 triệu đồng đến 800 triệu đồng như: Yaris, Cross, Veloz, Vios, Avanza. Đồng thời, đại lý cũng đang tích cực triển khai chương trình lái xe thử, thu cũ đổi mới với mức giá tốt nhằm khuyến khích khách hàng nâng cấp, lên đời xe.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Quynh-Tổng Giám đốc Honda Ô tô Gia Lai (519A Lê Duẩn, TP. Pleiku) thông tin thêm: “Từ thực tế hoạt động tại showroom và các hoạt động liên quan cho thấy, mặc dù qua mùa cao điểm song lượng khách hàng trực tiếp đến showroom xem xe, tìm hiểu về xe vẫn phát sinh đều.

Khách hàng đã có sự chuẩn bị về tài chính, kế hoạch mua xe, nhất là nhóm khách hàng lớn tuổi, có nhu cầu mua sắm phương tiện ô tô cá nhân khi về hưu sớm. Đa phần khách hàng có xu hướng lựa chọn các dòng xe có phân khúc giá từ 690 triệu đồng đến hơn 800 triệu đồng, hoặc trên 1 tỷ đồng”.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tích cực tìm kiếm thị trường mới

Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tích cực tìm kiếm thị trường mới

(GLO)-Gia Lai hiện có trên 30 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, chủ yếu là xuất khẩu nông sản. Tận dụng lợi thế từ Hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết với những đối tác lớn trên thế giới, các doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động để tiếp cận và mở rộng thị trường.

Lãnh đạo Công ty TNHH Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh giới thiệu mô hình trồng sâm Ngọc Linh và sâm Lai Châu bằng công nghệ cao. Ảnh: Đoàn Bình

Trồng sâm công nghệ cao trên cao nguyên Sìn Hồ

(GLO)- Hơn 3 năm triển khai dự án trồng sâm Ngọc Linh và sâm Lai Châu sử dụng hệ thống nhà màng, nhà lưới hiện đại tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã thu được nhiều kết quả hết sức khả quan. Đây là tín hiệu mở ra triển vọng về phát triển nguồn dược liệu quý trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Gia Lai triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

Gia Lai triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các sở, ban, ngành; Liên minh Hợp tác xã tỉnh; các địa phương và đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị-xã hội trong năm 2025 tập trung thực hiện các phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX).

Đồng Yên mệnh giá 5.000 và 10.000 của Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Quốc gia nào đang là “chủ nợ” lớn nhất thế giới?

(GLO)- Lần đầu tiên sau 34 năm, Nhật Bản không còn là quốc gia nắm giữ vị thế chủ nợ lớn nhất thế giới, khi bị Đức vượt qua về quy mô tài sản ròng ở nước ngoài. Đây là một cột mốc đáng chú ý, diễn ra trong bối cảnh tài sản ròng ở nước ngoài của Nhật vẫn tăng lên mức cao kỷ lục trong năm 2024.

Kỳ vọng giống lúa mới chất lượng cao

Kỳ vọng giống lúa mới chất lượng cao

(GLO)- Những năm gần đây, Trung tâm Nghiên cứu giống cây trồng (Sở Nông nghiệp và Môi trường) đã nghiên cứu, lai tạo một số giống lúa địa phương có năng suất, chất lượng cao. Trong đó, 2 giống lúa mới là Thơm Gia Lai và Tẻ than Gia Lai được kỳ vọng sẽ nhân rộng trong vụ mùa 2025.

Nông dân Ia Trốk thu nhập cao từ cây đậu phộng

Nông dân Ia Trốk thu nhập cao từ cây đậu phộng

(GLO)- Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng đậu phộng, nhiều hộ dân ở xã Ia Trốk (huyện Ia Pa) thu về lợi nhuận vượt trội. Mô hình này đã mở ra cơ hội cho bà con nông dân địa phương.

Giá cà phê xuất khẩu tăng 67,6%

Giá cà phê xuất khẩu tăng 67,6%

(GLO)- Theo số liệu của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), trong 4 tháng đầu năm 2025, Việt Nam đã xuất khẩu 666 ngàn tấn cà phê, trị giá 3,8 tỷ USD (giảm 9,4% về lượng nhưng tăng 51,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2024).