Phụ nữ Gia Lai chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Những ngày qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai đã kêu gọi cán bộ, hội viên và người dân địa phương chung tay ủng hộ phòng-chống dịch Covid-19 với phương châm ai có gì góp nấy.

Lời kêu gọi đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của hội viên, phụ nữ toàn tỉnh bằng nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực. Các cấp hội vừa thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền hội viên, phụ nữ và người dân địa phương thực hiện tốt hơn nữa quy định phòng-chống dịch, vừa phối hợp cùng lực lượng bộ đội nấu các suất ăn tại các khu cách ly tập trung.

Trong 2 ngày 22 và 23-7, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Prông phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã Ia Piơr, Ia Phìn và thị trấn Chư Prông thăm, hỗ trợ nhu yếu phẩm các chốt kiểm dịch và khu cách ly tại huyện.
Trong 2 ngày 22 và 23-7, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Prông phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ia Piơr, Ia Phìn và thị trấn Chư Prông thăm, hỗ trợ nhu yếu phẩm các chốt kiểm dịch và khu cách ly tại huyện.


Với phương châm ai có gì góp nấy, có chị xung phong vào nấu ăn tại khu cách ly, có chị hàng ngày đi đến tận nhà thu gom nông sản hỗ trợ cho các lực lượng phòng-chống dịch, có chị ủng hộ tiền mặt… Những việc làm cụ thể của cán bộ, hội viên, phụ nữ Gia Lai đã và đang góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng.

Bà Vũ Thị Bích Ngọc-Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai-cho biết: “Hiện chưa thể thống kê cụ thể số tiền, nhu yếu phẩm mà hội viên, phụ nữ toàn tỉnh đã chung tay đóng góp cho cuộc chiến chống dịch lần này. Các hoạt động vẫn đang được các cấp hội triển khai với quyết tâm và sự đồng lòng cao nhất của toàn thể chị em”.

Để hỗ trợ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại địa bàn huyện Ia Pa, Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp Đoàn Thanh niên đến thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch của huyện.
Để hỗ trợ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại địa bàn huyện Ia Pa, Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp Đoàn Thanh niên đến thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch của huyện.
Tại huyện Đak Pơ, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phân công 2 chị/ngày luân phiên nấu ăn tại các khu cách ly.
Tại huyện Đak Pơ, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phân công 2 chị/ngày luân phiên nấu ăn tại các khu cách ly.
 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ia Grai phối hợp với các ban, ngành tặng nhu yếu phẩm (gồm 200 kg gạo, 20 thùng mì tôm, 540 kg rau củ quả) do hội viên, phụ nữ xã Ia Sao đóng góp cho công dân cách ly và lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng-chống dịch ở khu cách ly tại Trường Dân tộc Nội trú huyện Ia Grai.
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ia Grai tặng nhu yếu phẩm (gồm 200 kg gạo, 20 thùng mì tôm, 540 kg rau củ quả) do hội viên, phụ nữ xã Ia Sao ủng hộ cho công dân cách ly và lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng-chống dịch ở khu cách ly tại Trường Dân tộc Nội trú huyện.
 Đến nay, hội viên, phụ nữ trong tỉnh đã ủng hộ gần 20 tấn rau củ quả cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.
Đến nay, hội viên, phụ nữ trong tỉnh đã ủng hộ gần 20 tấn rau củ quả cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.


HOÀNG NGỌC (thực hiện)
 

Có thể bạn quan tâm

Ký ức không phai của nữ Anh hùng Kpă Ó

Ký ức không phai của nữ Anh hùng Kpă Ó

(GLO)- Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ nhưng trong ngôi nhà nhỏ ở làng Bạc 1 (xã Chư Prông, tỉnh Gia Lai), ký ức về một thời hoa lửa vẫn vẹn nguyên qua từng câu chuyện của bà Kpă Ó - nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân duy nhất ở khu vực phía Tây tỉnh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Chiếc a chói giữa rừng Trường Sơn

Chiếc a chói giữa rừng Trường Sơn

Dưới mái hiên nhà sàn ở xã La Lay (Quảng Trị), tiếng dao chẻ tre vang lên đều đặn giữa buổi sớm. Nghệ nhân Hồ Văn Thành ngồi bên bó mây vừa lấy từ rừng về. Ông tỉ mẩn đường dao chuốt từng sợi nan tre. Ở miền tây Quảng Trị, hình ảnh ấy không hiếm gặp...

Nghị lực phi thường của người thương binh hạng nặng Lê Thái Hà

Nghị lực phi thường của người thương binh hạng nặng Lê Thái Hà

(GLO)- Khi bị thương nặng tại chiến trường Campuchia, ông Lê Thái Hà (trú phường Bình Định, tỉnh Gia Lai) không nghĩ mình sẽ sống sót. Phục viên với sức khỏe suy giảm đến 91%, ông cũng từng không dám mơ đến những điều xa xôi về tương lai. Vậy mà người cựu chiến binh ấy đã can trường vượt qua tất cả.

4 ngày làm vợ, 54 năm đợi chờ

4 ngày làm vợ, 54 năm đợi chờ

Sau 54 năm kể từ ngày liệt sĩ Nguyễn Văn Đinh ngã xuống trên chiến trường Quảng Trị, bà Nguyễn Thị Ngọ (Nghệ An) mới được đứng trên mảnh đất ông hy sinh. Hành trình ấy khép lại nỗi khắc khoải của một người vợ, nhưng mở ra câu chuyện lay động về tình yêu, sự thủy chung không phai theo năm tháng.

'Bí kíp' nón ngựa nghĩa quân Tây Sơn

'Bí kíp' nón ngựa nghĩa quân Tây Sơn

Nghệ nhân ưu tú Đỗ Văn Lan (80 tuổi, ông Ba Lan) đang giữ nguyên vẹn “bí kíp” tổ truyền làm “nón ngựa Phú Gia” mà ngày xưa nghĩa quân Tây Sơn đội nắng mưa hành quân thần tốc. Những chiếc nón không chỉ như một tác phẩm nghệ thuật mà còn rất bền.

Hành trình lạc lối sau giấc mơ đổi đời

Hành trình lạc lối sau giấc mơ đổi đời

(GLO)- Tin vào những lời hứa hẹn về cuộc sống sung túc và cơ hội định cư ở nước thứ ba, nhiều người dân ở Gia Lai đã vượt biên sang Thái Lan. Những tháng ngày sống chui lủi, thiếu thốn, ly tán là cái giá đắt cho lựa chọn sai lầm, đồng thời là lời cảnh tỉnh về hệ lụy của di cư trái phép.

Chợ ở Quy Nhơn xưa

Chợ ở Quy Nhơn xưa

Với vùng đất Quy Nhơn xưa (nay thuộc tỉnh Gia Lai), tìm hiểu những ngôi chợ cũ cũng là lần giở lại ký ức về quá trình hình thành và phát triển của một đô thị thương cảng, đặc biệt trên phương diện giao thương.

Khi độc mộc trôi vào ký ức

Khi thuyền độc mộc trôi vào ký ức

(GLO)- Những con thuyền độc mộc thanh mảnh như chiếc lá từng nhẹ lướt trên dòng Pô Cô đã biến mất. Cảm giác tĩnh lặng xuôi dòng bị thay thế bởi tiếng thuyền máy. Bóng người chưa kịp in xuống đáy nước đã nhòa tan theo bọt sóng trắng xóa hai bên mạn thuyền.

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

(GLO)- Giữa những cánh rừng và triền núi của phường Bồng Sơn và xã An Toàn, nơi chiến tranh từng đi qua và để lại vô số vết thương, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 7 (Quân đoàn 34) đang lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ rà phá bom mìn, trả lại sự an toàn cho đất đai và cuộc sống bình yên cho người dân.

Từ Tiên Nữ đến Núi Le C: Khát vọng xanh giữa trùng khơi

Từ Tiên Nữ đến Núi Le C: Khát vọng xanh giữa trùng khơi

(GLO)- Giữa biển trời Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ đảo Tiên Nữ và Núi Le C vẫn kiên cường bám biển, giữ đảo. Vượt qua nắng gió khắc nghiệt và thiếu thốn nơi đầu sóng, những người lính đảo đang lặng thầm vun đắp màu xanh sự sống, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của biển đảo quê hương.

“Đường về” của Siu Un

“Đường về” của Siu Un

(GLO)- Sau những sai lầm trong quá khứ, ông vượt qua mặc cảm, thay đổi nhận thức, trở thành người tích cực tuyên truyền pháp luật, vận động bà con sinh hoạt tôn giáo đúng quy định, góp phần giữ gìn bình yên buôn làng.

null