Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu kiểm tra phản ánh Dự án khu đô thị quây núi đá vịnh Hạ Long làm "hòn non bộ"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu kiểm tra phản ánh của Báo Tiền Phong (điện tử) về Dự án khu đô thị quây núi đá vịnh Hạ Long làm "hòn non bộ" và có báo cáo kết quả trước ngày 25-11.
Báo Tiền Phong phản ánh những hòn núi đá bị dự án đổ đất "quây" lại (ảnh nguồn TPO)

Báo Tiền Phong phản ánh những hòn núi đá bị dự án đổ đất "quây" lại (ảnh nguồn TPO)

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công văn số 6769/VPCP-CN ngày 8-11 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về kiểm tra, xử lý nội dung Báo Tiền Phong phản ánh.

Cụ thể, trên Báo Tiền Phong (điện tử) ngày 5-11-2023 có bài viết phản ánh Dự án khu đô thị quây núi đá vịnh Hạ Long làm "hòn non bộ".

Về việc này Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh kiểm tra phản ánh của bài báo nêu trên, xử lý theo thẩm quyền và đúng quy định.

Được biết, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đỗ Gia Capital là chủ đầu tư dự án Khu Đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, có quy mô khoảng 31,8 ha; trong đó có 3,88 ha nằm trong vùng đệm Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long, Khu bảo vệ II của Di tích Quốc gia Đặc biệt Vịnh Hạ Long.

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện mua nhà ở xã hội

Điều kiện mua nhà ở xã hội

Theo luật Nhà ở 2023, có hiệu lực từ 1.1.2025, người thuộc diện mua nhà ở xã hội có thu nhập không quá 15 triệu đồng/tháng, hộ gia đình thu nhập không quá 30 triệu đồng/tháng sẽ được vay vốn ưu đãi để thuê, mua, thuê mua nhà ở xã hội.

Bùng binh ngã ba Diệp Kính trước đây là vị trí đặt cột mốc Pleiku 0 km. Ảnh: H.N

Dấu ấn đô thị Pleiku nhìn từ cột mốc số 0

(GLO)- Nhiều người cho rằng khi nhà thơ Vũ Hữu Định viết về phố núi “đi dăm phút đã về chốn cũ” là ông lấy cột mốc Pleiku 0 km (cột mốc số 0) làm điểm khởi đầu. Vậy cột mốc này nằm ở vị trí nào, vì sao đến nay không còn xuất hiện trên bản đồ dù nó vẫn “sống” trong ký ức nhiều người?