Philippines gia hạn lệnh cấm nhập khẩu đường đến hết tháng 12-2026
(GLO)- Đây là biện pháp giúp “khôi phục niềm tin” của nông dân trồng mía, các nhà máy đường và thương nhân trong nước.
(GLO)- Đây là biện pháp giúp “khôi phục niềm tin” của nông dân trồng mía, các nhà máy đường và thương nhân trong nước.
(GLO)- Philippines tiếp tục chống chọi siêu bão Fung Wong; Angelina Jolie kể về mối đe dọa UAV khi thăm Ukraine; Tiến độ giao vũ khí cho NATO và Ukraine bị đình trệ do Chính phủ Mỹ đóng cửa; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 10-11.
Cơ quan Dịch vụ Khí tượng, Địa vật lý và Thiên văn Philippines cho biết bão Fung-wong đang di chuyển về phía Tây với sức gió duy trì gần tâm bão là 185 km/h, giật tới 230 km/h.
Số người thiệt mạng do bão Kalmaegi ở Philippines tiếp tục tăng, trong khi Tổng thống Ferdinand Marcos Jr. chỉ đạo điều tra hàng trăm dự án kiểm soát lũ tại tỉnh Cebu, nơi chịu thiệt hại nặng nhất.
(GLO)- 111 người thiệt mạng do bão Kalmaegi, tỉnh Cebu (Philippines) công bố tình trạng thảm họa; AV tập kích, thành phố Oryol của Nga rung chuyển; Nga đe dọa nối lại thử nghiệm vũ khí hạt nhân; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-11-2025
(GLO)- Philippines oằn mình trong bão Kalmaegi; Quân đội Nga thả bom FAB-500 phá hủy cứ điểm của Ukraine; ASEANAPOL 43: Chung tay chống tội phạm xuyên quốc gia; Hong Kong đóng băng tài sản liên quan đến tập đoàn của ông trùm Trần Chí; .. là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-11-2025.
Số người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 6,9 ở ngoài khơi đã tăng lên 72 người, trong khi có 294 người khác bị thương và công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai khẩn trương.
(GLO)- Subaru Forester e-Boxer Hybrid 2026 chính thức trình làng tại Philippines, mở màn cho chiến lược chinh phục phân khúc SUV lai điện đầy sôi động trong khu vực. Mức giá khởi điểm từ 1,13 tỷ đồng.
(GLO)- Philippines: Động đất 6,9 độ Richter, ít nhất 5 người thiệt mạng; Bắt nghi phạm trong vụ phá hoại đường ống Nord Stream; FPV cảm tử Ukraine phá hủy 2 tổ hợp pháo tự hành của Nga; Tổng thống Trump ra hạn chót cho Hamas ... là những tin tức thế giới nổi bật sáng 1-10-2025.
Nhiều nước châu Á đang theo dõi tình hình Covid-19 và tăng mức độ sẵn sàng. Bộ Y tế Campuchia khuyến cáo người dân tiêm vắc xin.
Cựu Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thắng áp đảo cuộc tranh cử thị trưởng thành phố Davao, dù ông vẫn đang bị giam trong nhà tù của Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) tại The Hague, Hà Lan.
(GLO)- Trung Quốc ngày 3/4 tuyên bố đã "phá hủy" một mạng lưới tình báo do cơ quan gián điệp Philippines thiết lập và bắt giữ 3 gián điệp từ quốc gia này.
(GLO)- Ngày 2-4, Hãng tin AFP cho biết, Bộ Ngoại giao Mỹ vừa thông qua thương vụ bán 20 máy bay chiến đấu F-16 và thiết bị liên quan cho Philippines với tổng giá trị 5,58 tỷ USD trong bối cảnh Washington tăng cường ủng hộ đồng minh.
(GLO)- Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Pete Hegseth tới thăm Philippines và gặp Tổng thống nước chủ nhà Ferdinand Marcos Jr., đã nhấn mạnh Washington cam kết giữ vững quan hệ và bảo vệ đồng minh trong mọi tình huống.
(GLO)- Trang web Numbeo-một trang web chuyên thống kê về chỉ số mức sống tại các thành phố và quốc gia vừa công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất thế giới. Trong đó, xếp theo khu vực, Việt Nam đứng thứ 4 Đông Nam Á với 59,2 điểm.
(GLO)- ASEAN sẽ chứng kiến sự bùng nổ trong hoạt động thương mại và Việt Nam sẽ nằm trong nhóm các quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới vào cuối thập niên này.
(GLO)- Ngày 19-3, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã tăng 3-4 USD/tấn so với thời điểm đầu tháng.
(GLO)- Đây không phải là lần đầu tiên Cục Nhập cư Philippines cảnh báo về việc nhiều người dân nước này chấp nhận những lời mời làm việc “đáng ngờ” từ những kẻ tuyển dụng ở nước ngoài.
(GLO)- Ông Carlito Cernal-đại diện lãnh đạo phường Addition Hills ở trung tâm thủ đô Manila (Philippines) đã triển khai chương trình “bắt muỗi-đổi tiền”, trao thưởng tiền mặt cho những người dân bắt muỗi nhằm ứng phó với số ca mắc sốt xuất huyết đang gia tăng đột biến tại nước này.
Không chỉ vừa triển khai oanh tạc cơ hạng nặng tập trận, Mỹ còn có các động thái tăng cường thế trận quân sự ở Biển Đông nhằm răn đe Trung Quốc.
Không quân Philippines và Mỹ hôm nay 4.2 đã tổ chức tuần tra chung trên Biển Đông, khiến Trung Quốc tức giận, theo Reuters.
(GLO)- Ngày 31/1, đặc vụ từ Ủy ban chống tội phạm có tổ chức của Tổng thống Philippines (PAOCC) và Cơ quan Điều tra Quốc gia Philippines đã đột kích hai văn phòng của một công ty cho vay ở thành phố Makati, Manila, bắt khoảng 100 nghi phạm đang làm việc trên máy tính.
(GLO)- Ngày 24/1, Trung Quốc tiếp tục kêu gọi Philippines rút các bệ phóng tên lửa Typhon của Mỹ sau khi di chuyển chúng đến một địa điểm khác ở Luzon.
(GLO)- Reuters ngày 23/1 đưa tin, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (INDOPACOM) của quân đội Mỹ "tái bố trí (các hệ thống phòng không Typhon) trong lòng lãnh thổ Philippines".
| Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
| Đắk Lắk | ||
| Lâm Đồng | ||
| Gia Lai | ||
| Đắk Nông | ||
| Hồ tiêu | ||
| Tỷ giá USD/VND | ||
| Theo: | giacaphe.com |