Phát triển hơn 70.000 tên miền quốc gia Việt trong sáu tháng đầu năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đại diện Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, trong nửa đầu năm 2017 đã phát triển được 70.900 tên miền quốc gia “.vn”.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: vecom.vn)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: vecom.vn)



Tính lũy kế tới thời điểm hiện tại, số lượng tên miền “.vn” đang duy trì là 408.382 tên miền.

Theo thống kê của VNNIC, trong khoảng bốn năm gần đây, tốc độ phát triển tên miền quốc “.vn” trung bình đạt hơn 10%/năm. Tỷ lệ có website sử dụng tên miền “.vn” trong toàn bộ không gian tên miền “.vn” đạt trên 50%, trong đó có những đuôi tên miền có tỷ lệ sử dụng cao như: gov.vn (81,31%), edu.vn (74,48%), org.vn (68,92%).

Năm 2016 cơ cấu chủ thể đăng ký, sử dụng tên miền “.vn” giữa tổ chức và cá nhân là 54% và 46% so với năm 2012 là 63% và 37%.Tên miền “.vn” liên tục là tên miền quốc gia (ccTLD) có số lượng đăng ký sử dụng cao nhất khu vực Đông Nam Á và thứ 8 châu Á.

“Theo thống kê, hiện nay, tỷ lệ sử dụng tên miền “.vn” và tên miền quốc tế nói chung tại Việt Nam đạt khoảng 50-50,” đại diện VNNIC cho biết.

Trong năm 2017, VNNIC cũng tiến hành nghiên cứu, đề xuất quy hoạch tài nguyên tên miền “.vn” đến năm 2023 và định hướng giải pháp phát triển thị trường dịch vụ đăng ký, duy trì tên miền “.vn”.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Tập huấn sử dụng hệ thống quản lý văn bản iDesk

Tập huấn sử dụng hệ thống quản lý văn bản iDesk

(GLO)- Ngày 27-6, Chi cục Lâm nghiệp- Kiểm lâm (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống quản lý văn bản iDesk sau sáp nhập tỉnh. Tham dự có lãnh đạo Chi cục cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn, Hạt Kiểm lâm và 3 Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng.

Khai thác tiềm năng điện gió ngoài khơi

Khai thác tiềm năng điện gió ngoài khơi

Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Đảng và Nhà nước ta xác định mục tiêu lắp đặt từ 6-17 GW điện gió ngoài khơi (ĐGNK) giai đoạn 2030-2035. Một số tổ chức trong nước và quốc tế đã có những nghiên cứu sơ bộ về tiềm năng điện gió ngoài khơi.

null