Phát hiện ca F0 ở phòng khám tư, hơn 10 bác sĩ bệnh viện công phải cách ly

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sở Y tế tỉnh Bình Định yêu cầu cán bộ, nhân viên các cơ sở y tế công lập trực thuộc tạm dừng làm việc ngoài giờ hành chính tại các phòng khám đa khoa tư nhân kể từ 11 giờ 30 trưa 3-8.

Ngày 3-8, Sở Y tế tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc về việc tạm dừng làm việc ngoài giờ tại các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn.
 

 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, nơi vừa phát hiện một ca Covid-19 đến sinh con
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, nơi vừa phát hiện một ca Covid-19 đến sinh con


Theo Sở Y tế tỉnh Bình Định, hiện tình hình dịch bệnh trong tỉnh đang diễn biến phức tạp và khó lường. Cụ thể, từ 29-6 đến 2-8, Bình Định ghi nhận 236 ca Covid-19, trong đó có hơn 50 ca tại cộng đồng.

Những ngày gần đây, tình trạng người mắc Covid-19 khi đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa tư nhân tăng lên đáng kể. Cụ thể, đã phát hiện 1 ca tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, 1 ca tại Phòng khám Đa khoa Hương Sơn và 1 ca tại Phòng khám Đa khoa 38 Lê Lợi (TP Quy Nhơn).

Việc xuất hiện các ca Covid-19 tại các phòng khám đa khoa tư nhân làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế, trong đó có nhân viên y tế của các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế đang làm việc ngoài giờ hành chính tại những nơi này.

Ngoài ra, vụ việc này dẫn đến nhiều nhân viên y tế phải thực hiện cách ly, đặc biệt tăng nguy cơ lây nhiễm chéo trong bệnh viện, có thể ảnh hưởng đến an toàn bệnh viện và nguồn nhân lực của các cơ sở y tế công lập.

 

Phòng khám Đa khoa 38 Lê Lợi, nơi vừa xuất hiện một ca F0 khiến 10 bác sĩ của Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định trở thành F1, phải thực hiện cách ly.
Phòng khám Đa khoa 38 Lê Lợi, nơi vừa xuất hiện một ca F0 khiến 10 bác sĩ của Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định trở thành F1, phải thực hiện cách ly.


Điển hình, việc xuất hiện một ca F0 đến khám tại Phòng khám Đa khoa 38 Lê Lợi đã làm cho hơn 10 bác sĩ của Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định trở thành F1, phải thực hiện cách ly.

Do vậy, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định yêu cầu tất cả công chức, viên chức và người lao động của các đơn vị trực thuộc tạm dừng làm việc ngoài giờ tại các phòng khám đa khoa tư nhân cho đến khi có thông báo mới, thời gian thực hiện từ 11 giờ 30 ngày 3-8.

Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ người đến khám, chữa bệnh tại cơ sở y tế, nhất là khâu sàng lọc ban đầu nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, không để xâm nhập vào khu điều trị nội trú; tăng cường kiểm soát việc lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế.

Theo ĐỨC ANH (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

null