Phát động cuộc thi ảnh và câu chuyện "Phụ nữ trước bão giông"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tổng cục Phòng-chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam vừa phát động cuộc thi ảnh và câu chuyện “Phụ nữ trước bão giông” nhằm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ trong lĩnh vực phòng-chống thiên tai. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án EmPower do Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền của phụ nữ (UNWomen) tài trợ.
Phụ nữ Gia Lai đã tham gia nhiều hoạt động phòng chống thiên tai, chống biến đổi khí hậu. Ảnh: Minh Châu
Phụ nữ Gia Lai đã tham gia nhiều hoạt động phòng-chống thiên tai, chống biến đổi khí hậu. Ảnh: Minh Châu
Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam ở mọi lứa tuổi, các nhà báo, nhiếp ảnh gia, những người đã chứng kiến các câu chuyện truyền cảm hứng về phụ nữ trong phòng-chống thiên tai nhằm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ trong lĩnh vực này. Bài dự thi cần khắc họa hình ảnh những người phụ nữ trong thiên tai thông qua những bức ảnh và câu chuyện truyền cảm hứng.
Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh khuyến khích hội viên phụ nữ tham gia cuộc thi để nâng cao nhận thức và hành động về bình đẳng giới trong phòng-chống thiên tai, đồng thời chia sẻ rộng rãi để thu hút sự tham gia của cộng đồng. Tác phẩm dự thi hợp lệ bao gồm ít nhất 1 bức ảnh và 1 câu chuyện mô tả kèm theo, tối thiểu 100 từ. Các tác giả được gửi không giới hạn tác phẩm dự thi qua inbox fanpage: Thiên tai Thế giới (www.facebook.com/thientaithegioi) hoặc địa chỉ email: stic.vndma@wru.vn). Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 15-12 và dự kiến trao giải vào cuối tháng 1-2022. Tổng giá trị giải thưởng 35 triệu đồng, trong đó, giải vàng trị giá 15 triệu đồng.
MINH CHÂU

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai phấn đấu đến năm 2030 giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều vùng đồng bào DTTS và miền núi dưới 10%

Gia Lai phấn đấu đến năm 2030 giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều vùng đồng bào DTTS và miền núi xuống dưới 10%

(GLO)- Tại Kế hoạch số 204/KH-UBND ngày 27-5-2026 thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn, tỉnh Gia Lai đặt mục tiêu phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều vùng đồng bào DTTS và miền núi xuống dưới 10% vào năm 2030.

 Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, đảo Sinh Tồn Đông vẫn xanh mướt những vườn rau, hàng phong ba, bàng vuông trước nắng gió khắc nghiệt. Những mầm xanh trên cát mặn không chỉ giúp bảo đảm đời sống bộ đội mà còn thể hiện ý chí, nghị lực và tinh thần tự lực, tự cường của quân dân trên đảo.

Người làng Grôn vượt qua mặc cảm

Người làng Grôn vượt qua mặc cảm

(GLO)- Từng sống khép kín vì mặc cảm bệnh phong, cụm dân cư 26 hộ với hơn 100 nhân khẩu ở cuối làng Grôn (xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) nay đã dần hòa nhập cộng đồng, chăm lo làm ăn và ổn định cuộc sống, góp phần để làng Grôn từng ngày đổi thay.

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng số cho thanh niên khuyết tật

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng số cho thanh niên khuyết tật

(GLO)- Sáng 26-5, tại phường Quy Nhơn, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình tập huấn về kỹ năng số và sử dụng các công cụ số để tìm kiếm thông tin, phát triển kỹ năng, tìm kiếm việc làm cho thanh niên khuyết tật trong tỉnh.

Trao sổ tiết kiệm cho đại diện các cơ quan, đơn vị.

Xã Ân Tường phát động chương trình “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

(GLO)- Nhằm huy động các nguồn lực xã hội bổ sung nguồn vốn tín dụng chính sách, góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, sáng 26-5, UBND xã Ân Tường tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”.

null