Phát động cuộc thi ảnh và câu chuyện "Phụ nữ trước bão giông"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tổng cục Phòng-chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam vừa phát động cuộc thi ảnh và câu chuyện “Phụ nữ trước bão giông” nhằm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ trong lĩnh vực phòng-chống thiên tai. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án EmPower do Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền của phụ nữ (UNWomen) tài trợ.
Phụ nữ Gia Lai đã tham gia nhiều hoạt động phòng chống thiên tai, chống biến đổi khí hậu. Ảnh: Minh Châu
Phụ nữ Gia Lai đã tham gia nhiều hoạt động phòng-chống thiên tai, chống biến đổi khí hậu. Ảnh: Minh Châu
Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam ở mọi lứa tuổi, các nhà báo, nhiếp ảnh gia, những người đã chứng kiến các câu chuyện truyền cảm hứng về phụ nữ trong phòng-chống thiên tai nhằm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ trong lĩnh vực này. Bài dự thi cần khắc họa hình ảnh những người phụ nữ trong thiên tai thông qua những bức ảnh và câu chuyện truyền cảm hứng.
Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh khuyến khích hội viên phụ nữ tham gia cuộc thi để nâng cao nhận thức và hành động về bình đẳng giới trong phòng-chống thiên tai, đồng thời chia sẻ rộng rãi để thu hút sự tham gia của cộng đồng. Tác phẩm dự thi hợp lệ bao gồm ít nhất 1 bức ảnh và 1 câu chuyện mô tả kèm theo, tối thiểu 100 từ. Các tác giả được gửi không giới hạn tác phẩm dự thi qua inbox fanpage: Thiên tai Thế giới (www.facebook.com/thientaithegioi) hoặc địa chỉ email: stic.vndma@wru.vn). Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 15-12 và dự kiến trao giải vào cuối tháng 1-2022. Tổng giá trị giải thưởng 35 triệu đồng, trong đó, giải vàng trị giá 15 triệu đồng.
MINH CHÂU

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao nhà ở cho gia đình chính sách tại xã Ia Púch

Bàn giao nhà ở cho gia đình chính sách tại xã Ia Púch

(GLO)- Ngày 18-6, UBND xã Ia Púch (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức bàn giao căn nhà cho gia đình bà Rơ Mah Đi (trú tại làng Goòng, xã Ia Púch). Bà Đi là con đẻ của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Những mái ấm từ chương trình kết nghĩa

Những mái ấm từ chương trình kết nghĩa

(GLO)- Thời gian qua, các hoạt động phối hợp, hỗ trợ giữa những địa phương, cơ quan, đơn vị kết nghĩa trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã mang lại kết quả thiết thực. Trong đó, nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà mới để từng bước ổn định cuộc sống.

Ngành kiểm sát bảo vệ quyền lợi của người yếu thế

Ngành kiểm sát bảo vệ quyền lợi của người yếu thế

(GLO)- Từ hỗ trợ làm giấy khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế đến đăng ký hộ khẩu cho trẻ mồ côi…, nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được ngành Kiểm sát tỉnh kịp thời giúp đỡ. Những việc làm thiết thực ấy góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn từ Nghị quyết số 205/2025/QH15 của Quốc hội.

Trao hơn 700 suất cháo nghĩa tình cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

Trao hơn 700 suất cháo nghĩa tình cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

(GLO)- Sáng 13-6, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh) phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức chương trình “Bát cháo nghĩa tình”, trao hơn 700 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

null