Phần mềm nhận dạng vân tay của FBI có thể chứa thuật toán của Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phần mềm nhận dạng dấu vân tay của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cùng 18.000 cơ quan thực thi pháp luật khác của Mỹ có thể có thể chứa một thuật toán của Nga do tập đoàn Safran (Pháp) cài vào sau một thỏa thuận bí mật với một công ty Nga.
 

 

Các cựu nhân viên một chi nhánh của Safran cho biết tập đoàn này đã bí mật mua đoạn mã trên từ công ty an ninh mạng Papillon Systems của Nga, sau đó đưa vào phần mềm phân tích dấu vân tay mà Safran bán cho FBI.

Papillon Systems được cho là thường xuyên làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật Nga, trong đó có Cơ quan An ninh Liên bang (FSB).

Cựu Giám đốc điều hành phụ trách các hoạt động tại Nga của chi nhánh trên, ông Philippe Desbois cho biết nhiều quan chức của tập đoàn Safran lo ngại rằng FBI có thể sẽ biết được sự thật.

Phản ứng trước thông tin trên, FBI khẳng định họ luôn đưa ra những đánh giá phù hợp về mặt an ninh đối với mọi phần mềm thương mại trước khi đưa vào sử dụng.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tổ chức Hội thảo STEM-Robotics năm 2025

Gia Lai tổ chức hội thảo STEM-Robotics năm 2025

(GLO)- Sáng 29-11, tại Nhà Thiếu nhi phường Pleiku, Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo (Sở Khoa học và Công nghệ Gia Lai) tổ chức hội thảo STEM-Robotics năm 2025 với chủ đề “Phát triển kỹ năng giảng dạy STEM Robotics: Xu hướng mới, thách thức và giải pháp thực tiễn”.

Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn giành giải nhì tại Giải thưởng Khoa học Công nghệ năm 2025

Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn được trao giải nhì tại Giải thưởng Khoa học Công nghệ năm 2025

(GLO)- Đề tài nghiên cứu “Quản lý nhà nước về bảo tồn và phát huy võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Bình Định” của nhóm sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn đã xuất sắc giành giải nhì toàn quốc tại Giải thưởng Khoa học Công nghệ dành cho sinh viên năm 2025.

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, Bình dân học vụ số

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, bình dân học vụ số

(GLO)- Sáng 18-11, UBND phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức lớp tập huấn Ứng dụng AI trong công tác văn phòng và bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; cài đặt và sử dụng chữ ký số công cộng cho cán bộ, công chức khối Đảng, các tổ chức chính trị xã hội và các phòng chuyên môn.

Nhân viên Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Pleiku hướng dẫn người dân sử dụng kiosk y tế thông minh để đăng ký khám bệnh. Ảnh: Sơn Ca

Kiosk y tế thông minh: Nhiều tiện ích

(GLO)- Kiosk y tế thông minh có nhiều chức năng giúp người dân có thể tự đăng ký khám-chữa bệnh qua xác thực thẻ căn cước; tra cứu thông tin, lấy số thứ tự khám bệnh một cách nhanh chóng, giảm thời gian chờ đợi tại quầy.

null