Phải 'tín' thì mới 'dụng'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Qua vụ vay 8,5 triệu đồng bị tính nợ 8,8 tỉ đồng của một chủ thẻ tại Ngân hàng Eximbank, nhiều người nói thẳng thẻ tín dụng thì phải "tín" trước "dụng" sau.

Tín ở đây chính là sự công khai, minh bạch trong quy định, trong cách hành xử với khách hàng. Có như vậy khách hàng mới "dụng" các dịch vụ của ngân hàng, mới gửi tiền vào ngân hàng.

Bởi nhìn lại toàn bộ sự việc, có nhiều cái rất mù mờ. Đầu tiên là cách tính lãi, phí. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhiều chuyên gia tài chính, thậm chí cả những người đang làm trong lĩnh vực ngân hàng (NH) đã thử tính nhưng cũng không tìm ra được "công thức" nào để khoản nợ 8,5 triệu đồng ra được số nợ 8,8 tỉ đồng. Ai cũng hiểu rằng món nợ bị tính lãi kép, phạt, dư nợ cộng dồn... nhưng càng tính thì càng hoảng vì có cách tính thậm chí khiến khoản nợ có thể gia tăng lên vài chục tỉ đồng. Vụ việc cũng hé lộ cái mù mờ thứ hai là ngay cả khi chủ thẻ không sử dụng, nguy cơ thành con nợ cũng rất lớn. Đó là khoản phí thường niên, phí quản lý mà người sử dụng tưởng rằng không dùng thì không đóng, thẻ sẽ tự động vô hiệu hóa. Nhưng không, chủ thẻ không đóng, khoản phí này trở thành món nợ. Mà đã nợ thì NH sẽ tính phí, tính lãi đầy đủ. Hầu hết các nhà băng không nói gì về việc này nhưng một số lại âm thầm ghi nợ cho những "tài khoản ngủ đông". Khoản mù mờ thứ ba là nếu khách hàng vay tiền của một nhà băng, tới hạn sẽ bị đòi, quá hạn sẽ bị chuyển thành nợ xấu, bị ghi vào lý lịch tín dụng, ảnh hưởng đến việc vay sau này... Nói chung là rất phiền phức, mệt mỏi, thì nợ phí thường niên, phí quản lý trong nhiều trường hợp lại âm thầm, bí mật không thông báo rồi tính lãi gộp, lãi mẹ đẻ lãi con. Sau vụ việc ở Eximbank, nhiều người kiểm tra mới tá hỏa vì đã trở thành con nợ từ lúc nào không biết. Quan trọng hơn, đến lúc này chúng ta mới biết các NH có quyền tính lãi vay tiêu dùng lên tới 100%, một mức lãi suất tưởng chỉ có ở chợ đen, mà không vi phạm bởi mức trần lãi suất cho vay 20% của bộ luật Dân sự không áp dụng đối với ngành NH.

Trở lại với vụ vay 8,5 triệu đồng thành nợ 8,8 tỉ đồng, tại buổi họp báo kinh tế-xã hội TP.HCM chiều 21.3, ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, Phó tổng giám đốc Eximbank, thừa nhận trong trường hợp khách hàng P.H.A, cán bộ thực hiện đã máy móc chưa làm theo quy trình nợ mà NH này xây dựng. Đây là trường hợp cá biệt, Eximbank đã làm việc với khách hàng để thống nhất cách xử lý hợp tình và hài hòa lợi ích đôi bên và chắc chắn sẽ không có khoản nợ 8,8 tỉ đồng như vừa qua. Dù vậy, vụ việc này cũng cho thấy một số lỗ hổng trong quy định về hoạt động NH như trần lãi vay tiêu dùng, quy định về cách tính phí, lãi với thẻ không phát sinh giao dịch... Cần thiết phải rà soát và có quy định chặt chẽ, cụ thể để bảo vệ quyền lợi của khách hàng và tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như nói trên.

Kinh doanh NH là hoạt động kinh doanh tiền và dịch vụ NH, nên chữ tín luôn được đặt lên hàng đầu. Các NH đều khẳng định và cam kết như vậy, nhưng trong thực tế ở không ít tình huống, đã "dụng" rồi thì khách hàng ở vào thế nắm đằng lưỡi, phụ thuộc hoàn toàn vào cách giải quyết của NH và hầu hết đều chịu thiệt thòi. Hành xử như vậy, NH có thể thắng trong một vài trường hợp nhưng trên toàn cục, khi khách hàng tín rồi mới dụng thì những nhà băng ứng xử thiếu chuyên nghiệp rất khó để cạnh tranh.

Công khai, minh bạch, sòng phẳng và chủ động lên tiếng, chủ động giải quyết khi có sự cố xảy ra, đó chính là chữ tín trong hoạt động NH nói riêng và môi trường kinh doanh nói chung.

Có thể bạn quan tâm

Chiêu trò nguy hại

Chiêu trò nguy hại

Những ngày vừa qua, một cuộc tranh cãi đã diễn ra trên mạng xã hội, bắt nguồn từ nhiều ý kiến cá nhân trước một hoạt động của doanh nghiệp. Cuộc tranh cãi đã trở nên ồn ào, gây nhiều phản ứng hơn khi xuất hiện một làn sóng định hướng thông tin bằng phương pháp seeding.

Người lao động trong kỷ nguyên mới

Người lao động trong kỷ nguyên mới

Báo cáo của Tổ chức Lao động quốc tế từng chỉ ra trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, một số ngành nghề sẽ biến mất. Trong đó, những nghề có nguy cơ bị robot thay thế là công nhân nhà máy (44%), nhân viên thu ngân (40%), lái xe taxi (20%), nhân viên chăm sóc khách hàng (18%), phi công (16%)...

Rạng rỡ Việt Nam

Rạng rỡ Việt Nam

Hôm nay, người dân TPHCM cùng cả nước hân hoan Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - thành quả vĩ đại nhất trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc do Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo, trong niềm vui, tự hào và xúc động dâng trào.

Để giang sơn gấm vóc mãi mãi yên bình, cường thịnh

Để giang sơn gấm vóc mãi mãi yên bình, cường thịnh

(GLO)- Nửa thế kỷ hòa bình thống nhất là nửa thế kỷ xây dựng lại non sông từ vỡ vụn chiến tranh. Vượt qua những trở lực từ bên ngoài, dám nhìn nhận những sai lầm nội tại, chúng ta tiến hành công cuộc đổi mới và đạt được những thành tựu mà 40 năm trước, nhiều người không thể hình dung.

Hòa bình cho tất cả chúng ta

Hòa bình cho tất cả chúng ta

Trong những ngày cả nước hướng về đại lễ của dân tộc, câu chuyện hào hùng được tiếp nối qua bao thế hệ, người trẻ hôm nay kể về niềm tự hào bằng ngôn ngữ thế hệ gen Z, gen Y, những video, hình ảnh, bài viết ngập sắc cờ đỏ sao vàng phủ kín mạng xã hội.

Tương lai viết nên từ bản lĩnh văn hóa

Tương lai viết nên từ bản lĩnh văn hóa

Di sản nếu không được số hóa, không được kể lại theo cách của thời đại sẽ dần bị đứt gãy trong trí nhớ cộng đồng. Một thế hệ lớn lên không thấy được những giá trị đã tạo nên cội nguồn sẽ khó tìm thấy niềm tự hào, khó kiến tạo tương lai có chiều sâu văn hóa.