Nữ sinh Vĩnh Long tử vong: Có dấu hiệu hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Liên quan vụ tai nạn giao thông làm nữ sinh ở Vĩnh Long tử vong, qua làm việc với gia đình nạn nhân, nhân chứng và kiểm tra hiện trường vụ tai nạn, Cơ quan Điều tra Viện KSND tối cao cho rằng rõ dấu hiệu hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp.

Ngày 7.5, Cơ quan Điều tra Viện KSND tối cao đã hoàn tất kiểm tra, ghi nhận toàn bộ hiện trường vụ tai nạn giao thông (TNGT) ở Vĩnh Long trên tỉnh lộ 901 (đoạn thuộc ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Xuân, H.Trà Ôn, Vĩnh Long) làm nữ sinh Nguyễn Ngọc Bảo Tr. (14 tuổi, ngụ xã Trà Côn, H.Trà Ôn) tử vong.

Đồng thời ghi nhận lời trình bày của nhiều nhân chứng có liên quan để làm rõ dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp của ngành tư pháp H.Trà Ôn trong điều tra xử lý vụ TNGT trên.

Cơ quan Điều tra Viện KSND tối cao ghi nhận hiện trường vụ TNGT
Cơ quan Điều tra Viện KSND tối cao ghi nhận hiện trường vụ TNGT

Theo đó, qua làm việc với Cơ quan Điều tra Viện KSND tối cao chiều qua (6.5), một số nhân chứng cho biết, quá trình điều tra TNGT giữa xe ô tô tải BS 84C - 102.77 do anh Nguyễn Văn Bảo Trung (33 tuổi, ngụ xã Tam Ngãi, H.Cầu Kè, Trà Vinh) và xe đạp điện do em Tr. điều khiển khiến em Tr. tử vong, lực lượng chức năng đã bỏ qua rất nhiều chi tiết, nhân chứng quan trọng, như: Không tìm các nhân chứng biết sự việc ghi lời khai; nhân chứng trực tiếp thì chỉ hỏi 1 - 2 câu; không hỏi, không cho trình bày về các nội dung khác có liên quan để chứng minh; không tìm, ghi lời khai người có mặt tại hiện trường đã cùng tài xế Trung đưa bé Tr. đi cấp cứu; có dấu hiệu dựng hiện trường làm sai lệch vị trí các xe ô tô...

Tất cả các hoạt động trên có dấu hiệu điều tra theo hướng gỡ tội cho tài xế Trung vì không ghi nhận thực tế để buộc tội, có dấu hiệu hành vi không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội.

Cơ quan Điều tra Viện KSND tối cao cùng nhân chứng kiểm tra hiện trường vụ TNGT
Cơ quan Điều tra Viện KSND tối cao cùng nhân chứng kiểm tra hiện trường vụ TNGT

Trước đó, Cơ quan Điều tra Viện KSND tối cao đã đến làm việc với gia đình ông Nguyễn Vĩnh Phúc (42 tuổi, ở xã Trà Côn, H.Trà Ôn, Vĩnh Long), để ghi nhận trình bày, làm rõ có hay không hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp trong giải quyết vụ án TNGT làm bé Tr. (con gái ông Phúc) tử vong. Tại đây, các điều tra viên đã được gia đình ông Phúc cung cấp nhiều thông tin về vụ tai nạn và mối liên quan trực tiếp của một vị lãnh đạo Công an H.Trà Ôn với gia đình tài xế Trung...

Như Thanh Niên đã thông tin, sau khi kết thúc điều tra vụ TNGT khiến bé Tr. tử vong, Cơ quan CSĐT Công an H.Trà Ôn ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, với lý do chủ yếu là bé Tr. (người được xem là có lỗi trong vụ TNGT - PV), đã tử vong.

Không đồng ý với quyết định trên, ông Phúc nhiều lần làm đơn khiếu nại gửi Viện KSND H.Trà Ôn và Viện KSND tỉnh Vĩnh Long. Các đơn khiếu nại đều bị bác.

Sau đó xảy ra vụ việc ông Phúc dùng súng bắn tài xế Trung rồi tự sát, gây rúng động dư luận. Bộ Công an và Viện KSND tối cao đã vào cuộc thẩm tra toàn bộ hồ sơ và làm việc với những người có liên quan vụ TNGT trên.

Hiện trường vụ TNGT khiến bé Tr. tử vong

Hiện trường vụ TNGT khiến bé Tr. tử vong

Đến nay, hồ sơ vụ TNGT kể trên ghi nhận, ngày 4.9.2024, xe tải BS 84C - 102.77 do Trung điều khiển vượt ô tô BS 61C - 567.14 do tài xế N.V.M cầm lái đang dừng ở lề phải đường tỉnh 901 (đoạn thuộc ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Xuân, H.Trà Ôn). Đúng lúc này, em T.N.X.Nh (14 tuổi) điều khiển xe đạp điện, còn em Tr. chạy xe đạp điện chở 1 người bạn, theo hướng ngược lại với xe tải đến. Thấy xe tải của Trung chạy lấn gần hết phần đường nên Nh. phanh gấp xe dừng sát vào lề đường bên phải, làm xe đạp của Tr. đâm vào phía sau xe đạp của Nh., đổ nghiêng sang trái. Tr. ngã về phía lòng đường, bị bánh trước bên trái xe tải của Trung cán qua người gây thương tích và tử vong.

Theo Nam Long (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì buổi làm việc.

Đẩy nhanh tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

(GLO)- Chiều 25-7, tại xã Mang Yang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và lãnh đạo các xã để kiểm tra tình hình triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đường cao tốc Quy Nhơn - Pleiku.

Đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại xã Ia Hrung

Cấp ủy, chính quyền các địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa”

(GLO)- Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), ngày 24-7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Phong Vũ cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại 7 xã phía Tây của tỉnh.

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thái Thanh Bình thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thái Thanh Bình thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách

(GLO)- Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), ngày 24-7, đồng chí Thái Thanh Bình - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Bá (100 tuổi, ở thôn Liên Hội) và thương binh Trần Thị Loan (ở thôn Phú Khương, xã Ân Tường).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế thăm, tặng quà người có công tại xã Bình Phú, Bình An, Tây Sơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế thăm, tặng quà người có công tại xã Bình Phú, Bình An, Tây Sơn

(GLO)- Chiều 24-7, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Hữu Quế - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025).

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn thăm, tặng quà dịp 27-7

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn thăm, tặng quà dịp 27-7

(GLO)- Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), ngày 24-7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn đã đến thăm, tặng 25 phần quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu tại các địa phương trong tỉnh. 

null