"Nổ" có mối quan hệ với lãnh đạo Bộ Công an, lừa tiền trăm triệu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giới thiệu đang công tác tại Đài phát thanh truyền hình TP Hải Phòng, có mối quan hệ với lãnh đạo Bộ Công an, Bùi Văn Định đã lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của nhiều người ở Nghệ An.

 

Ngày 27-3, Công an TP Vinh, Nghệ An, cho biết đang tạm giữ hình sự Bùi Văn Định (60 tuổi, trú TP Hải Phòng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, theo hồ sơ của cơ quan công an, Định không có nghề nghiệp ổn định nhưng mạo nhận giới thiệu bản thân công tác tại Đài phát thanh truyền hình TP Hải Phòng, có nhiều mối quan hệ với các lãnh đạo Bộ Công an nên có thể xin vào làm việc tại đây với phí hàng trăm triệu đồng.


 

Đối tượng Định tại cơ quan công an - Ảnh: H. Nguyễn
Đối tượng Định tại cơ quan công an - Ảnh: H. Nguyễn



Tin tưởng vào những lời giới thiệu của Định, 3 người dân ở Nghệ An đã đưa tiền đặt cọc mỗi người 100 triệu đồng để nhờ đối tượng này chạy việc. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của các nạn nhân, Định không thực hiện được như lời hứa, cũng không trả lại tiền.

Nhận được thông tin, cơ quan công an TP Vinh đã vào cuộc phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an bắt Định khi đối tượng này đang trốn tại TP Hải Phòng.

Hiện tại vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng, nhà chức trách thông báo cho ai là nạn nhân của Định thì liên hệ Công an TP Vinh để được giải quyết.

 

Theo Đức Ngọc (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Công an xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Gia Lai) tuyên truyền cho người dân về các chiêu trò, thủ đoạn lừa đảo.

Điều tra nhóm người chào mời làm sổ đỏ với giá hàng trăm triệu đồng ở Vĩnh Thạnh

(GLO)- Sáng 7-12, Thượng tá Đinh Văn Ngoan-Trưởng Công an xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Gia Lai) cho biết đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị xác minh vụ việc nhóm đối tượng lạ mặt vận động, chào mời người dân trên địa bàn làm sổ đỏ với giá hàng trăm triệu đồng, có dấu hiệu lừa đảo.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia Pa ra quân tuần tra đêm giữ bình yên thôn, làng. Ảnh: V.C

Công an Ia Pa tuần tra xuyên đêm giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Sau sáp nhập, mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng Công an xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã vượt khó, tăng cường tuần tra, kiểm soát xuyên đêm nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Khởi tố thanh niên xin tiền mua ma túy không được liền đập phá nhà cửa.

Gia Lai: Khởi tố thanh niên xin tiền mua ma túy không được liền đập phá nhà cửa

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Xuân Bảo (SN 1996, trú tổ dân phố 11, phường An Phú) để tiếp tục làm rõ, xử lý hành vi sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định tại Điều 256a Bộ luật Hình sự.

null