Những thực phẩm làm đau khớp nặng thêm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong khi không có cách nào để cơn đau khớp có thể biến mất, có một số loại thực phẩm bạn nên hạn chế ăn để không làm gia tăng cơn đau, theo Prevention.

 

Cà chua có thể làm cơn đau khớp nặng thêm
Cà chua có thể làm cơn đau khớp nặng thêm


Cà chua

Mặc dù cà chua thường được cho là chất chống viêm, nhưng nghiên cứu đã chứng minh rằng những người mắc bệnh viêm khớp hay bệnh gút nên hạn chế ăn thực phẩm có màu đỏ vì nó có thể gây đau khớp. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 2.051 người mắc bệnh gút, 20% trong số họ báo cáo cà chua đã kích hoạt cơn đau. Sau đó, họ đã phân tích dữ liệu từ 12.720 người không có bệnh gút và thấy rằng cà chua ăn làm tăng nồng độ axit uric trong máu của họ. Axit uric cao là nguyên nhân cơ bản chính gây bệnh gút.

Dầu đậu nành, lòng đỏ trứng, thực phẩm chiên

Bạn có thể đã nghe nói về axit béo omega-3 từ cá hồi và quả óc chó rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, axit béo omega-6 được tìm thấy trong dầu đậu nành có thể làm gia tăng cơn đau khớp. Các nhà nghiên cứu khuyến cáo những người mắc viêm khớp dạng thấp nên hạn chế hấp thu axit béo Omega-6, loại axit vốn được tìm thấy trong dầu đậu nành, các loại thực phẩm chiên, bơ thực vật, lòng đỏ trứng và các loại thịt.

Nước uống có ga và đường

Những thứ siêu ngọt đều không có lợi cho sức khỏe của bạn. Ngoài việc đưa bạn vào nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim, lượng đường tiêu thụ có thể kích hoạt các cơn viêm sưng, theo Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ. Phân tích dữ liệu từ hai nghiên cứu lớn kéo dài 30 năm, các nhà nghiên cứu tìm thấy mối liên quan giữa tiêu thụ nước uống có ga và nguy cơ viêm khớp. Những phụ nữ uống nước uống có ga hàng ngày càng có nguy cơ cao hơn 63% mắc bệnh viêm khớp hơn so với những người không uống.

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.