Trong khi không có cách nào để cơn đau khớp có thể biến mất, có một số loại thực phẩm bạn nên hạn chế ăn để không làm gia tăng cơn đau, theo Prevention.
Cà chua có thể làm cơn đau khớp nặng thêm
Cà chua
Mặc dù cà chua thường được cho là chất chống viêm, nhưng nghiên cứu đã chứng minh rằng những người mắc bệnh viêm khớp hay bệnh gút nên hạn chế ăn thực phẩm có màu đỏ vì nó có thể gây đau khớp. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 2.051 người mắc bệnh gút, 20% trong số họ báo cáo cà chua đã kích hoạt cơn đau. Sau đó, họ đã phân tích dữ liệu từ 12.720 người không có bệnh gút và thấy rằng cà chua ăn làm tăng nồng độ axit uric trong máu của họ. Axit uric cao là nguyên nhân cơ bản chính gây bệnh gút.
Dầu đậu nành, lòng đỏ trứng, thực phẩm chiên
Bạn có thể đã nghe nói về axit béo omega-3 từ cá hồi và quả óc chó rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, axit béo omega-6 được tìm thấy trong dầu đậu nành có thể làm gia tăng cơn đau khớp. Các nhà nghiên cứu khuyến cáo những người mắc viêm khớp dạng thấp nên hạn chế hấp thu axit béo Omega-6, loại axit vốn được tìm thấy trong dầu đậu nành, các loại thực phẩm chiên, bơ thực vật, lòng đỏ trứng và các loại thịt.
Nước uống có ga và đường
Những thứ siêu ngọt đều không có lợi cho sức khỏe của bạn. Ngoài việc đưa bạn vào nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim, lượng đường tiêu thụ có thể kích hoạt các cơn viêm sưng, theo Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ. Phân tích dữ liệu từ hai nghiên cứu lớn kéo dài 30 năm, các nhà nghiên cứu tìm thấy mối liên quan giữa tiêu thụ nước uống có ga và nguy cơ viêm khớp. Những phụ nữ uống nước uống có ga hàng ngày càng có nguy cơ cao hơn 63% mắc bệnh viêm khớp hơn so với những người không uống.
Chúng ta thường được khuyên không nên uống nước sau khi ăn một số loại thực phẩm, cụ thể là những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, cam, dứa, bưởi…
Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Gừng không chỉ mang đến hương vị mà còn giúp ích cho sức khỏe, da và mái tóc của bạn. Dưới đây là những lợi ích mà gừng có trên da và tóc, theo boldsky.
Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Điều hòa không khí có lẽ là lựa chọn phù hợp để giải nhiệt mùa hè, và nỗi lo của nhiều người là hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn sẽ được giải quyết bằng những mẹo sau.
Bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường được cho là do bón nhiều phân đạm nitrat.
Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.
Giá bổ dưỡng nên là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng hằng ngày của chúng ta. Dưới đây là những lợi ích bất ngờ từ những cọng giá nếu chúng ta dùng hằng ngày, theo boldsky.
Đu đủ có chứa chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác có lợi cho sức khỏe. Nhưng trong một số tình trạng sau đây cần tránh ăn quá nhiều đu đủ, nếu không nói là không nên ăn.