Những nông dân sản xuất giỏi và tích cực làm từ thiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Huyện Ia Grai hiện có 14.828 hội viên nông dân, trong đó có 4.458 hội viên sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Cùng với tập trung đầu tư phát triển kinh tế, nhiều hội viên còn tích cực tham gia công tác từ thiện nhân đạo, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nhất là bà con dân tộc thiểu số.
Anh Nguyễn Chí Nguyên (ở thôn 6, xã Ia Tô, huyện Ia Grai) làm giàu từ việc ươm cây giống, nhưng không quên làm từ thiện. Ảnh: Hoàng Cư

Anh Nguyễn Chí Nguyên (ở thôn 6, xã Ia Tô, huyện Ia Grai) làm giàu từ việc ươm cây giống, nhưng không quên làm từ thiện. Ảnh: Hoàng Cư

Anh Nguyễn Chí Nguyên (thôn 6, xã Ia Tô) đang sở hữu 2 vườn ươm cây giống và hơn 1 ha sầu riêng, thu nhập trung bình hơn 400 triệu đồng/năm, tạo việc làm cho 5-7 lao động ở địa phương. Cùng với việc làm giàu cho gia đình, anh thường xuyên giúp đỡ những người nghèo khó, mắc bệnh hiểm nghèo.

Trong 3 năm qua, anh trao tặng hơn 20 triệu đồng và hơn 3.000 cây giống các loại cho những hội viên nông dân khó khăn ở các xã: Ia Tô, Ia Grăng, Ia Chía, Ia O và Ia Khai. Bên cạnh đó, thông qua mạng xã hội, anh kêu gọi và hướng dẫn nhiều người ủng hộ hơn 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa cho em Siu Hương (học sinh mồ côi ở làng Beng, xã Ia Chía) và ông Puih Hải (làng Nú, xã Ia Khai), mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng; giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó học giỏi, các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, bị thiên tai, hỏa hoạn với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

“Mỗi khi giúp đỡ bà con nghèo khó hơn mình, tôi rất vui. Tôi sẽ cố gắng làm việc để tiếp tục với hành trình thiện nguyện”-anh Nguyên bày tỏ.

Anh Nguyễn Chí Nguyên trao 6,8 triệu đồng của nhiều người ủng hộ gia đình em Puih Hiu (ở làng De Lung 2, xã Ia Tô, huyện Ia Grai) đi khám-chữa bệnh. Ảnh: Hoàng Cư

Anh Nguyễn Chí Nguyên trao 6,8 triệu đồng của nhiều người ủng hộ gia đình em Puih Hiu (ở làng De Lung 2, xã Ia Tô, huyện Ia Grai) đi khám-chữa bệnh. Ảnh: Hoàng Cư

Ông Siu Thiếu (làng Bi Ia Yom, xã Ia Krai) cũng là một trong những hộ sản xuất giỏi ở địa phương, thu nhập bình quân hơn 200 triệu đồng/năm và tích cực tham gia công tác từ thiện nhân đạo. Gần đây, ông đã đóng góp 50 triệu đồng để làm đường giao thông.

Theo bà Rơ Châm HYeo-Chủ tịch Hội Nông dân xã Ia Krai: Ngoài ông Siu Thiếu, trên địa bàn xã còn có các ông: Nguyễn Ngọc Tuyến (thôn 1), Nguyễn Văn Thiên (thôn 3), Rơ Lan Thuen (làng Bi Nách), Rơ Lan Vun (làng Doch Ia Krót)… cũng tích cực tham gia công tác từ thiện nhân đạo. Họ thường xuyên ủng hộ lương thực, thực phẩm cho những hoàn cảnh khó khăn, đi đầu đóng góp tiền của, vật liệu xây dựng làm đường làng, đường nội đồng.

Ông Châu Tấn Lập-Chủ tịch Hội Nông dân huyện-phấn khởi cho hay: “Mỗi khi Hội Nông dân huyện kêu gọi ủng hộ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, phòng-chống dịch bệnh… thì những người sản xuất kinh doanh giỏi luôn đi đầu. Họ chân thành chia sẻ tình cảm, trách nhiệm đối với cộng đồng và tạo điều kiện giúp cho những người kém may mắn vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên trong cuộc sống”.

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình với xã Gào

Nghĩa tình với xã Gào

(GLO)-Những ngày tháng 7 này, người dân, nhất là các gia đình chính sách, người có công ở xã Gào anh hùng (tỉnh Gia Lai) luôn ấm lòng bởi các hoạt động nghĩa tình thể hiện sự tri ân sâu sắc của các cấp, ngành, địa phương.

Tháng 7, hội ngộ và tri ân

Tháng 7, hội ngộ và tri ân

(GLO)- Những cuộc hội ngộ của các cựu chiến binh dịp 27-7 luôn ấm nghĩa tình, đậm màu tri ân với tâm niệm “sống thay người nằm xuống và sống sao cho xứng đáng”. Đó cũng là không khí mà chúng tôi ghi nhận trong chương trình tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ (xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) sáng 22-7.

Rác thải “bủa vây” đường mới ven sông Dinh

UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo kiểm tra, xử lý tình trạng rác thải "bủa vây" đường ven sông Dinh

(GLO)- Ngày 24-7, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Thị Thanh Hương xác nhận: Sở đã nhận được văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc xử lý tình trạng rác thải, xà bần trên 2 tuyến đường giao thông dọc hệ thống tiêu thoát lũ ven sông Dinh (đoạn qua khu vực 1, phường Quy Nhơn Đông).

Anh May cùng làm đèn lồng với trẻ tại Niệm Phật đường Mỹ Hóa

Khi những kỹ sư công nghệ TMA tiếp sức cho ước mơ nhỏ

(GLO)- Không chỉ viết nên những dòng lệnh, các kỹ sư công nghệ tại Công ty giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định (TMA Bình Định) còn viết nên những câu chuyện yêu thương ngoài đời thực. Từ năm 2023, nhóm thiện nguyện “Cánh diều” do họ sáng lập đã lặng lẽ tiếp sức cho những ước mơ nhỏ.

Chung tay xây Khu vực phòng chờ cho thân nhân người bệnh

Chung tay xây Khu vực phòng chờ cho thân nhân người bệnh

(GLO)- Đồng cảm với nỗi khổ của người nhà bệnh nhân vì không có chỗ tá túc khi chăm sóc người thân tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, đại diện Bệnh viện Đa khoa Gia Lai đã kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm đóng góp kinh phí xây dựng Khu vực phòng chờ, góp phần chia sẻ với thân nhân người bệnh.

Con đường là nỗi lo với các em học sinh khi năm học mới đang đến gần.

Dân làng Bok Rei “khóc ròng” vì đường sá lầy lội

(GLO)- Hàng chục hộ dân tại làng Bok Rei (xã Đak Sơ Mei, tỉnh Gia Lai) đang gặp trở ngại về giao thông khi con đường liên xã dài hơn 2 km lầy lội bùn đất. Năm học mới sắp đến gần, nỗi lo càng lớn hơn khi các em học sinh sẽ phải vượt qua quãng đường trắc trở này để tới lớp.

Mang nước sạch đến đồng bào vùng khó

Mang nước sạch đến đồng bào vùng khó

(GLO)- Triển khai Dự án 1 thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm đưa nước sạch phục vụ sinh hoạt, cải thiện đời sống người dân vùng nông thôn.

Lan tỏa nghĩa tình tháng Bảy

Lan tỏa nghĩa tình trong tháng 7 tri ân

(GLO)- Việc quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng được Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn duy trì, triển khai nhiều năm qua. Đây là hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa đặc biệt trong những ngày tháng 7 tri ân.

Các xã vùng sâu bảo đảm công tác giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

Các xã vùng sâu bảo đảm công tác giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

(GLO)- Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực để vận hành hiệu quả trung tâm phục vụ hành chính công. Mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp trong thực hiện các TTHC.

null