Những nông dân sản xuất giỏi và tích cực làm từ thiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Huyện Ia Grai hiện có 14.828 hội viên nông dân, trong đó có 4.458 hội viên sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Cùng với tập trung đầu tư phát triển kinh tế, nhiều hội viên còn tích cực tham gia công tác từ thiện nhân đạo, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nhất là bà con dân tộc thiểu số.
Anh Nguyễn Chí Nguyên (ở thôn 6, xã Ia Tô, huyện Ia Grai) làm giàu từ việc ươm cây giống, nhưng không quên làm từ thiện. Ảnh: Hoàng Cư

Anh Nguyễn Chí Nguyên (ở thôn 6, xã Ia Tô, huyện Ia Grai) làm giàu từ việc ươm cây giống, nhưng không quên làm từ thiện. Ảnh: Hoàng Cư

Anh Nguyễn Chí Nguyên (thôn 6, xã Ia Tô) đang sở hữu 2 vườn ươm cây giống và hơn 1 ha sầu riêng, thu nhập trung bình hơn 400 triệu đồng/năm, tạo việc làm cho 5-7 lao động ở địa phương. Cùng với việc làm giàu cho gia đình, anh thường xuyên giúp đỡ những người nghèo khó, mắc bệnh hiểm nghèo.

Trong 3 năm qua, anh trao tặng hơn 20 triệu đồng và hơn 3.000 cây giống các loại cho những hội viên nông dân khó khăn ở các xã: Ia Tô, Ia Grăng, Ia Chía, Ia O và Ia Khai. Bên cạnh đó, thông qua mạng xã hội, anh kêu gọi và hướng dẫn nhiều người ủng hộ hơn 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa cho em Siu Hương (học sinh mồ côi ở làng Beng, xã Ia Chía) và ông Puih Hải (làng Nú, xã Ia Khai), mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng; giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó học giỏi, các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, bị thiên tai, hỏa hoạn với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

“Mỗi khi giúp đỡ bà con nghèo khó hơn mình, tôi rất vui. Tôi sẽ cố gắng làm việc để tiếp tục với hành trình thiện nguyện”-anh Nguyên bày tỏ.

Anh Nguyễn Chí Nguyên trao 6,8 triệu đồng của nhiều người ủng hộ gia đình em Puih Hiu (ở làng De Lung 2, xã Ia Tô, huyện Ia Grai) đi khám-chữa bệnh. Ảnh: Hoàng Cư

Anh Nguyễn Chí Nguyên trao 6,8 triệu đồng của nhiều người ủng hộ gia đình em Puih Hiu (ở làng De Lung 2, xã Ia Tô, huyện Ia Grai) đi khám-chữa bệnh. Ảnh: Hoàng Cư

Ông Siu Thiếu (làng Bi Ia Yom, xã Ia Krai) cũng là một trong những hộ sản xuất giỏi ở địa phương, thu nhập bình quân hơn 200 triệu đồng/năm và tích cực tham gia công tác từ thiện nhân đạo. Gần đây, ông đã đóng góp 50 triệu đồng để làm đường giao thông.

Theo bà Rơ Châm HYeo-Chủ tịch Hội Nông dân xã Ia Krai: Ngoài ông Siu Thiếu, trên địa bàn xã còn có các ông: Nguyễn Ngọc Tuyến (thôn 1), Nguyễn Văn Thiên (thôn 3), Rơ Lan Thuen (làng Bi Nách), Rơ Lan Vun (làng Doch Ia Krót)… cũng tích cực tham gia công tác từ thiện nhân đạo. Họ thường xuyên ủng hộ lương thực, thực phẩm cho những hoàn cảnh khó khăn, đi đầu đóng góp tiền của, vật liệu xây dựng làm đường làng, đường nội đồng.

Ông Châu Tấn Lập-Chủ tịch Hội Nông dân huyện-phấn khởi cho hay: “Mỗi khi Hội Nông dân huyện kêu gọi ủng hộ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, phòng-chống dịch bệnh… thì những người sản xuất kinh doanh giỏi luôn đi đầu. Họ chân thành chia sẻ tình cảm, trách nhiệm đối với cộng đồng và tạo điều kiện giúp cho những người kém may mắn vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên trong cuộc sống”.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Bảo đảm 100% đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách trợ giúp xã hội kịp thời

Gia Lai: Bảo đảm 100% đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách trợ giúp xã hội kịp thời

(GLO)- Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực bảo trợ xã hội và phòng-chống tệ nạn xã hội năm 2025.

Hành trình mới từ dòng vốn nhỏ

Hành trình mới từ dòng vốn nhỏ

(GLO)- Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Gia Lai được thành lập ngày 25-4-2015. Nhờ vốn vay từ nguồn quỹ này, toàn tỉnh có 425 hộ gia đình thoát nghèo. Nguồn quỹ đã tiếp thêm niềm tin và hy vọng thoát nghèo cho nhiều phụ nữ.

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang. Ảnh: An Phát

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang

(GLO)- Huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) hiện có 76 người có uy tín. Nhiều năm qua, đội ngũ người có uy tín trở thành "những cánh chim đầu đàn" trong các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt sứ mệnh tập hợp đoàn kết nhân dân chung tay xây dựng buôn làng ngày càng phát triển.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng làm theo Bác. Ảnh: Ngọc Minh

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng học tập và làm theo Bác

(GLO)- Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Khởi (làng Kruối Chai, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) luôn nêu gương sáng trong học tập và làm theo Bác, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi và giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Gia Lai tận tâm với công tác Hội, gắn kết đồng đội

Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Gia Lai Nay Hứ tận tâm với công tác Hội, gắn kết đồng đội

(GLO)- Gần 10 năm giữ cương vị Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai, ông Nay Hứ luôn gương mẫu, tận tụy và nhiệt tình trong công việc. Với tinh thần trách nhiệm cao, ông đã góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, nghĩa tình trong các phong trào, hoạt động công tác Hội.

Nhiều hộ ở Mang Yang thoát nghèo nhờ hỗ trợ mô hình sinh kế

Mô hình sinh kế tiếp sức người nghèo vươn lên

(GLO)- Từ các mô hình sinh kế do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện triển khai đã giúp nhiều hộ nghèo thay đổi tư duy sản xuất, chủ động phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Xóm Mồ Côi không còn 'mồ côi'

Xóm Mồ Côi không còn 'mồ côi'

Ở rìa TP.Hội An (Quảng Nam) có một xóm nhỏ với cái tên thật lạ: xóm Mồ Côi. Xóm chỉ mấy nóc nhà nhưng có tới 12 liệt sĩ, bao gồm 2 Anh hùng LLVT nhân dân, hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm.