(GLO)- Sáng 11-1, Nhà máy Đường An Khê tổ chức hội nghị triển khai phương pháp xác định các chỉ tiêu chất lượng mía nguyên liệu, vụ ép 2016-2017.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: N.M |
Dự hội nghị, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ có ông Nguyễn Hoàng-Chi cục Trưởng Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn ông Lê Huy Toàn-Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý chất lượng, lãnh đạo các huyện Kbang, Kông Chro, Đak Pơ và thị xã An Khê và 720 hộ sản xuất kinh doanh mía đại diện cho hàng ngàn hộ dân trồng mía nguyên liệu phía Đông Gia Lai.
Tại hội nghị, lãnh đạo Nhà máy đường An Khê đã báo cáo tình hình hoạt động của nhà máy và một số phương hướng trong niên vụ ép 2016-2017. Đồng thời, công bố Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia QCVN 01-98:2012/BNNPTNT được ban hành theo Thông tư số 29/2012/TT-BNNPTNT, ngày 3-7-2012 của Bộ NN và PTNT như: Đối với chỉ tiêu tạp chất; lấy mẫu để xác định tỷ lệ tạp chất; phương pháp xác định tỷ lệ tạp chất, phương pháp xác định tỷ lệ xơ (F) trong mía; lấy mẫu để xác định tỉ lệ xơ trong mía; cách tiến hành, đối với chỉ tiêu chữ đường; lấy mẫu nước mía để xác định chữ đường của mía nguyên liệu...
Nhà máy đường An Khê cũng đã tiến hành các bước thực nghiệm theo đúng quy trình, quy chuẩn, kỹ thuật Quốc gia, làm cơ sở cho việc mua, bán mía giữa người sản xuất kinh doanh mía và Nhà máy Đường An Khê được công khai, minh bạch.
Đây là hoạt động định kỳ hàng năm Nhà máy Đường An Khê tổ chức khi bước vào niên vụ ép.
Ngọc Minh