Giá sầu riêng trái vụ giảm sâu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ đầu tháng 12-2024, giá sầu riêng trái vụ trong nước bất ngờ quay đầu giảm sâu dù nguồn cung khan hiếm, gây áp lực lớn cho nông dân.

Nếu như giá sầu riêng Monthong Thái loại A thời điểm giữa tháng 11-2024 tại kho đạt mức 200 ngàn đồng/kg thì nay đã hạ xuống còn 144 ngàn đồng/kg (giảm 56 ngàn đồng).

Tương tự, giá sầu riêng Ri6 loại A chỉ còn 130 ngàn đồng/kg (giảm 25 ngàn đồng).

untitled-1443.jpg
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo nhận định của các chuyên gia, nguyên nhân giá sầu riêng trong nước giảm mạnh là vì thời điểm hiện tại, nguồn cung sầu riêng từ Thái Lan vẫn còn.

Trong khi đó, thời gian qua, một số lô sầu riêng xuất khẩu của nước ta bị trả về do bị dính hàm lượng kim loại nặng nên các nhà nhập khẩu Trung Quốc đã đồng loạt giảm giá mua sầu riêng có xuất xứ từ Việt Nam.

Trước tình hình này, nhiều nông dân đã chọn cách ghim hàng, chờ giá sầu riêng tăng trở lại. Tuy nhiên, điều này đã làm việc thu gom sầu riêng của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do nguồn cung hạn chế.

Hiệp hội Rau quả Việt Nam cho biết, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng năm 2024 dự kiến chỉ dừng lại ở mức khoảng 3,2 tỷ USD, khó đạt được kim ngạch 3,5 tỷ USD mà ngành Nông nghiệp đã đề ra từ đầu năm.

123.jpg

Có thể bạn quan tâm

Giá cà phê xuất khẩu tăng 78,5%

Giá cà phê xuất khẩu tăng 78,5%

(GLO)- Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết, trong tháng 1-2025, tuy xuất khẩu cà phê của nước ta chỉ đạt 140 ngàn tấn (giảm 41,1% so với cùng kỳ năm 2024), nhưng giá trị thu về lại tăng 5% so với cùng kỳ năm 2024, đạt 763 triệu USD.

Bentley Continental GT 2025 “cập bến” Việt Nam, giá khởi điểm 20 tỷ đồng

Bentley Continental GT 2025 “cập bến” Việt Nam, giá khởi điểm 20 tỷ đồng

(GLO)- Đây là thế hệ thứ 4 của Bentley Continental GT với nhiều sự nâng cấp mới về công nghệ và hệ truyền động hybrid. Tuy Continental GT 2025 được định vị là dòng xe Grand Tourer. Mẫu xe đến từ Anh Quốc này sở hữu thời gian tăng tốc đáng kinh ngạc, chỉ mất 3,2 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h.

Niêm yết giá, luật đã có sao chưa làm?

Niêm yết giá, luật đã có sao chưa làm?

Quán bún riêu nổi tiếng có tuổi đời chục năm ở Hà Nội đã bị đóng cửa ngay đầu năm mới, do hành khách tố phải trả 1,2 triệu đồng cho 3 bát bún. Khi bị dư luận phản ứng và cơ quan chức năng vào cuộc thì chủ quán thanh minh là "nói đùa" khi tính tiền.