Nhà báo Tây Á: 'U23 Việt Nam là đối thủ lớn của UAE'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhà báo Musab Alfaky cho rằng bảng D vòng chung kết U23 châu Á 2020 là cuộc cạnh tranh giữa U23 Việt Nam và UAE.
Vòng chung kết U23 châu Á 2020 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 10/1. Đây là lúc truyền thông các quốc gia có đội bóng tham dự đặt nhiều sự quan tâm tới tình hình chuẩn bị của các đối thủ.
"Ngoại trừ U23 CHDCND Triều Tiên là đội tôi không có nhiều thông tin, tôi cho rằng các đội còn lại ở bảng D đều mạnh, đặc biệt là U23 Việt Nam. Đây là đối thủ lớn của UAE", nhà báo Musab Alfaky của tờ Al Khaleej chia sẻ với Zing.vn.
Musab Alfaky từng theo dõi nhiều trận bóng đá đỉnh cao qua những chuyến đi công tác ở châu Âu và châu Á. Ông từng dự khán trận đấu của đội tuyển Việt Nam và UAE tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình hồi tháng 11/2019. Theo Musab, U23 Việt Nam là đối thủ lớn với U23 UAE trong mục tiêu giành ngôi đầu bảng D.
 
Pha phạm lỗi với Tiến Linh từng khiến hậu vệ Khalifa Al Hammadi (số 12) nhận thẻ đỏ trong trận trên sân Mỹ Đình. Hai cầu thủ này nhiều khả năng sẽ gặp lại nhau tại U23 châu Á 2020. Ảnh: Việt Linh.
"U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ đang chơi cho đội tuyển quốc gia, tôi không nhớ rõ tên, nhưng đây đều là những cầu thủ thông minh, nhanh nhẹn và khéo léo. Trước giải đấu các bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng bằng việc thi đấu giao hữu nhiều trong năm 2019".
Trong chuyến hành quân tới Thái Lan lần này, HLV trưởng Maciej Skorza mang theo nhiều tuyển quốc gia từng góp mặt ở trận thua tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình cuối năm 2019 như Mohammed Al Attas, Abdullah Ramadal hay Ali Saleh.
Theo nhà báo UAE, những cầu thủ này đang có phong độ cao ở giải VĐQG và quyết tâm đánh bại Việt Nam trong lần tái đấu tới.
"Nhiều cầu thủ U23 UAE quyết tâm đánh bại Việt Nam. Chúng tôi sẽ cố gắng giành ngôi đầu bảng D", cây viết của tờ Al Khaleej cho hay.
U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 UAE ngay trận đầu tiên của bảng D ngày 10/1. Theo Musab Alfaky, đây nhiều khả năng sẽ là trận chung kết sớm của bảng đấu.
"Trận đấu giữa UAE và Việt Nam sẽ quyết định cục diện bảng D. Bạn biết, ở bất kỳ một giải đấu nào, trận đấu đầu tiên luôn quan trọng vì kết quả của nó tác động trực tiếp tới tâm lý thi đấu 2 trận còn lại. Nếu giành được 3 điểm đầu tiên, UAE hoặc Việt Nam sẽ vô cùng tự tin hướng tới 2 trận tiếp theo", nhà báo Tây Á cho hay.
Musab Alfaky là người UAE gốc Sudan, hiện làm việc cho tờ Al Khaleej, một trong những hãng thông tấn lớn của UAE. Bên cạnh những chuyến công tác ở châu Âu như Premier League, UEFA Champions League, Musab cũng thường xuyên có mặt tại các sự kiện lớn của bóng đá châu Á như Asian Cup và U23 châu Á 2020.
 
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại U23 châu Á 2020. Đồ hoạ: Minh Phúc.
Lê Ngọc (Zing.vn)

Có thể bạn quan tâm

Bóng ngựa trong đường quyền đất Võ

Bóng ngựa trong đường quyền đất Võ

(GLO)- Từ thế tấn vững chắc đến bài quyền đặc sắc của võ cổ truyền Bình Định đều mang tinh thần ngựa chiến mạnh mẽ và bền bỉ. Xuân Bính Ngọ có dịp nhìn lại bóng ngựa trong đường quyền đất Võ.

Đưa võ đài đấu Muay ra khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết.

Đưa võ đài đấu Muay ra khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch đăng cai tổ chức Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia năm 2026. Theo đó, giải năm nay sẽ được tổ chức tại khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết và nhà thi đấu thể thao (phường Pleiku) từ ngày 1 đến 11-3.

Không khí chuẩn bị và tập luyện rộn ràng cho hội đua thuyền truyền thống dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại các địa phương ven biển và vùng sông nước, thể hiện tinh thần thượng võ và nét đẹp văn hóa đặc sắc.

Rộn ràng chuẩn bị hội đua thuyền truyền thống

(GLO)- Tết đến, xuân về, nhiều địa phương trong tỉnh sôi nổi tổ chức hội đua thuyền truyền thống. Tết Bính Ngọ năm 2026, hoạt động đặc sắc này tiếp tục được duy trì, góp phần bảo tồn và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

(GLO)- Điều làm nên dấu ấn đặc biệt của võ sư cao cấp Lê Văn Công không nằm ở thành tích thi đấu, mà ở nhận thức rất sớm về vai trò giáo dục của võ cổ truyền, đặc biệt là trong trường học. Tại huyện Phù Cát (cũ), việc võ cổ truyền lan tỏa sâu rộng trong trường học có đóng góp to lớn của ông.

Xã Kdang tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I năm 2026.

Xã Kdang tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, từ ngày 29-1 đến 2-2, UBND xã Kdang (tỉnh Gia Lai) tổ chức Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I năm 2026, với sự tham gia của hơn 200 vận động viên thuộc 12 đội nam và 7 đội nữ đến từ các thôn, làng và đơn vị trên địa bàn.

null